Ưu điểm của hệ thống máy bơm nước tưới tiêu cho nhà kính có thể bạn chưa biết

Hiện nay, hầu hết các mô hình nhà kính nông nghiệp lớn thành công ở nước ta đều lắp đặt hệ thống máy bơm nước cho nhà kính và ưu việt nhất có thể kể đến 3 hệ thống máy bơm tưới nước tự động như: hệ thống tưới phun mưa, hệ thống tưới nhỏ giọt, hệ thống phun sương.

Hệ thống tưới nước tự động là một trong những hệ thống tưới được ứng dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất nông nghiệp giúp nâng cao năng suất cây trồng và đem lại hiệu quả kinh tế cho các chủ nhà vườn. Hệ thống này đang được ứng dụng phổ biến trong các nhà kính trang trại trồng hoa, rau sạch, trái cây, vườn giống và cả ở các sân gold trồng cỏ tự nhiên,… Dưới đây là những ưu điểm của hệ thống máy bơm nước tưới tiêu tự động cho nhà kính nông nghiệp mà có thể bạn chưa biết đến, hãy cùng Bình Ngân JSC tìm hiểu thêm về hệ thống tuyệt vời này nhé

  1. Tiết kiệm chi phí nhân công so với việc tưới bằng tay

Khi sử dụng nhân công trong nông nghiệp để thực hiện công việc tưới nước thủ công bằng tay thì bạn cần bỏ tiền ra thuê khá nhiều lao động cho một diện tích trồng trọt lớn của mình. Công việc này khá vất vả và  phải thực hiện liên tục trong nhiều ngày đặc biệt là vào mùa khô nắng nóng. Chi phí mà các chủ nhà vườn phải trả cho nhân công cũng sẽ tăng lên theo từng năm do giá cả đang ngày một đắt đỏ. Nhưng đối với hệ thống tưới nước tự động, bạn lại sẽ chỉ phải thuê nhân công làm nhiệm vụ kiểm tra giám sát và bảo dưỡng cho hệ thống tưới nước tự động của mình bởi vì hệ thống phun tưới đã được lập trình tự động hoàn toàn. Do đó số lượng nhân công có thể giảm nhiều đi so với trước kéo theo chi phí nhân công cũng được cắt giảm một cách thấp nhất mà lại đem lại hiệu quả tưới cho cây trồng, cây sinh trưởng phát triển tốt hơn.

Hệ thống tưới nước tự động trong nông nghiệp giúp tiết kiệm chi phí nhân công

Hệ thống tưới nước tự động trong nông nghiệp giúp tiết kiệm chi phí nhân công

  1. Chi phí đầu tư ban đầu không cao

Với một hệ thống tưới tự động, phần vòi tưới, phụ kiện và thiết bị điều khiển chỉ chiếm 30% trên tổng giá trị, 35% còn lại là đường ống nước và phụ kiện, 10% là máy bơm, tủ điều khiển và các phụ kiện, 25% là chi phí nhân công thi công lắp đặt hệ thống. Như vậy khi bạn không không đầu tư hệ thống máy bơm tưới nước tự động, bạn vẫn phải đầu tư máy bơm, đường ống tới mỗi khu cần tưới để phục vụ cho công tác tưới thủ công. Tổng chi phí này đã chiếm đến 70% của toàn dự án. Nếu bạn đầu tư thêm 30% nữa để có một hệ thống tưới nước tự động hoàn chỉnh với thời gian sử dụng lâu dài và hoàn toàn không có chi phí phát sinh hàng tháng mà việc tưới nước cho hoa màu trở nên khoa học chính xác nhờ những cỗ máy tự động. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tiết kiệm nguồn nước nhờ hạn chế được sự thất thoát nước tưới ra ngoài so với việc thực hiện thủ công bằng tay.

  1. Cung cấp lượng nước đồng đều cho cây phát triển tốt nhất.

Việc tưới nước bằng tay đa phần dựa vào cảm nhận của người tưới, cho nên sẽ có cây nhận được ít nước, nhưng có chỗ lại nhiều và rất nhiều. Hệ thống bơm tưới tự động được thiết kế công nghệ hiện đại, nước được tưới ra nhờ các đầu phun chuyên dụng có kích thước phù hợp với từng loại cây, hoặc có hệ thống tưới nhỏ giọt trực tiếp ở gốc cây với những giống cây đặc biệt như dưa lưới, các giống hoa quý. Điều này sẽ giúp rau màu phát triển đồng đều và tạo môi trường thuận lợi nhất cho cây sinh trưởng khỏe mạnh

Ưu điểm của hệ thống máy bơm nước tưới tiêu cho nhà kính nông nghiệp

Ưu điểm của hệ thống máy bơm nước tưới tiêu cho nhà kính nông nghiệp

  1. Tuổi thọ hệ thống lâu dài, chi phí vận hành bảo trì thấp

Tuổi thọ của hệ thống máy bơm tưới tự động thường lên tới vài chục năm, sự hao mòn của vật tư ít giúp bạn có thể yên tâm sử dụng trong thời gian dài cho mô hình nhà kính nông nghiệp của mình, đem lại giá trị nông sản và giá trị kinh tế hiệu quả. Bên cạnh đó, hệ thống đường ống, đầu phu, máy bơm đều được làm bằng sắt thép hoặc bằng nhựa giúp cho hệ thống vận hành từ mùa vụ này sang mùa vụ khác mà không gặp vấn đề như bị ăn mòn, oxi hóa. Công việc bảo dưỡng, tra dầu đơn giản được thực hiện thường xuyên giúp máy móc hoạt động ổn định, giảm hỏng hóc và kéo dài tuổi thọ.

  1. Tính chuyên nghiệp cao

Toàn bộ hệ thống ống dẫn, vòi phun tưới lưu lượng nhỏ, kiểu xoay,… giúp cho cảnh quan khu nhà kính trở lên đẹp, chuyên nghiệp hơn, thể hiện sự hiện đại tính công nghiệp trong sản xuất nông nghiệp chất lượng cao ở Việt Nam.

Nếu quý khách muốn tham khảo và lắp đặt hệ thống máy bơm nước cho nhà kính hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 1900 6669 để được tư vẫn miễn phí. Bình Ngân chuyên cung cấp hệ thống làm mát nhà kính , máy bơm nước nhà kính, màng phủ nhà kính ….

Đánh giá sản phẩm này

Chủ đề liên quan

Cảm ơn 1588 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Ưu điểm của hệ thống máy bơm nước tưới tiêu cho nhà kính có thể bạn chưa biết từ ngày: 8 Tháng Mười Hai, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.


Quạt công nghiệp Bình Ngân