Làm sao biết có thai?

Nhiều cô gái khi có bầu lần đầu, cuống cuồng hỏi người này người nọ, thậm chí tham khảo cả các trang web trong đó, rất nhiều và thật nhiều thông tin, đúng có, lệch lạc cũng có, thật khó biết phải tin ai!!! Qua bài viết này chúng tôi muốn chuyển đến quý bà bầu một số thông tin có thể hữu ích khi quý bà cần đến nó

Que thử thai

Que thử thai

Làm sao để biết có thai

Có thể dùng theo cách của y học hiện đại hoặc y học cổ truyền:

Theo y học hiện đại

Kiểm tra nước tiểu để đo lượng hormone hướng sinh dục từ nhau người (hCG) – một loại hormone thai kỳ – trong cơ thể bạn. Ví dụ dùng que thử thai BABY TEST: 1. Lấy nước tiểu vào trong ly 2. Xé bao nhôm đựng que thử thai BABY TEST 3. Cầm BABY TEST trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống. 4. Cắm BABY TEST vào chén đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên 5. Chờ 5 phút bắt đầu đọc kết quả: Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên BABY TEST báo hiệu cuộc thử nghiệm hoàn tất.

Nếu vạch hồng thứ 2 hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả bạn ĐÃ CÓ THAI. Nếu không có vạch hồng thứ hai hiện ra, bạn KHÔNG CÓ THAI. Lưu ý:Độ đậm của vạch hồng thứ hai phụ thuộc vào tuổi thai của bạn. Nếu 1 vạch đậm, 1 vạch mờ thì có thể là thai giai đoạn sớm đó. Một xét nghiệm như vậy có thể cho kết quả tiêu cực vì nhiều lý do khác nhau: Như bạn không có thai, có thể bạn thử thai quá sớm, có thể thời điểm rụng trứng muộn hơn muộn hơn tính toán của bạn và do đó thời điểm làm kiểm tra hCG quá sớm, hoặc việc mang thai có thể ảnh hưởng tới các hormone trong cơ thể bạn. Nếu vẫn thấy kết quả âm tính, bạn có thể thử lại một vài ngày sau đó để có kết quả chính xác hơn. Phương pháp khác cũng thường được sử dụng là thử đo lượng hCG có trong máu của bạn chứ không phải trong nước tiểu. Các xét nghiệm máu có thể đo một lượng hormone nhỏ hơn nhiều, và do đó có thể phát hiện thai sớm hơn so với xét nghiệm máu thường mất thời gian và tốn tiền hơn, và khi thực hiện phải có yêu cầu của bác sĩ và thực hiện tại bệnh viện. Chính vì vậy, hầu hết phụ nữ lựa chọn phương pháp thử nước tiểu tại nhà, vừa dễ dàng, vừa tiết kiệm dù phải chờ thêm 1-2 tuần để có kết quả chính xác.

Theo YHCT

Có nhiều cách thử, chúng tôi tạm đưa ra một phương pháp đơn giản dễ thực hiện nhất: Sáng sớm trước hôm muốn thử thai, khi thức dậy, bạn dùng đồng hồ (loại có kim giây), sau đó đặt tay vào mé trên mặt trong lằn chỉ cổ tay (xem hình), không cần để ý vội đến 3 vị trí số 1, 2, 3; để tay vào bất cứ 1 trong 3 vị trí đó. Khi thấy dưới đầu ngón tay có mạch đập, tính đó là 1, đập lần thứ 2 là 2… cứ thế vừa nhìn đồng hồ vừa đếm. Khi đồng hồ đến 1 phút (60 giây) thì xem coi mạch đập đến số bao nhiêu: 70, 72… Sáng sớm hôm sau, chuẩn bị sẵn 4g vị thuốc Xuyên khung (mua ở tiệm thuốc bắc), cho vào 1 cái tách, đổ khoảng 20-30ml nước sôi vào, đậy nắp lại, để khoảng 5 phút cho thuốc ngấm ra. Uống hết chỗ nước thuốc đó. Sau nửa tiếng (30 phút), dùng tay đặt vào vị trí xem mạch và đếm xem sau 1 phút mạch đập là bao nhiêu.

Kết quả: Nếu mạch đập nhanh hơn sáng hôm trước nhiều (có thể cách đến 10 nhịp đập) là có thai. Thí dụ: Sáng thứ 2 bắt mạch thấy mạch đập 70/phút, sáng thứ ba (sau khi uống Xuyên khung 30 phút), mạch đập 80/phút. Đây là dấu hiệu có thai. Và một điều độc đáo nữa của việc xem mạch thai của y học cổ truyền là dựa vào mạch có thể biết được con trai hay gái. Đơn giản như sau: Nếu mạch tay TRÁI mạnh hơn tay phải, là thai con TRAI. Mạch tay PHẢI mạnh hơn mạch trái là thai con gái. Y học cổ truyền dựa trên âm dương để quyết đoán: Tay trái là dương = con trai; tay phải âm = con gái. Các bạn cứ thử xem sao nhé.

Lương y Hoàng Duy Tân

Bóng đèn hồng ngoại – Tấm nhựa lót sàn – Hạt nhựa – Quạt điện công nghiệp – đèn sưởi hồng ngoại – Tấm làm mát – Tổng hợp cách làm mát không khí – Quạt thông gió công nghiệp – Quạt thông gió – Quạt hướng trục – Bình Ngân JSC – Vật tư y tế

Chủ đề liên quan

Liên hệ Làm sao biết có thai?

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 34428 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Làm sao biết có thai? từ ngày: 11 Tháng Bảy, 2016 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.