Tại sao cần lắp đặt hệ thống làm mát và thông gió trong nhà kính?

Áp dụng phương pháp nhà kính trong nông nghiệp, giúp cây phát triển tươi tốt, tránh các loại sâu bệnh, đem lại hiệu quả kính tế cao cho người sử dụng.

Và không thể thiếu trong nhà kính là hệ thống làm mát và thông gió. Vậy tại sao cần lắp đặt hệ thống làm mát và thông gió trong nhà kính?

Hệ thống làm mát nhà kính

Làm mát nhà kính bằng hệ thống phun sương tự động

Phòng tránh sâu bệnh, nấm mốc

Với mô hình thiết kế nhà kính nói chung thì không gian bên trong sẽ rất tù và bí. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa nhiệt cùng với độ ẩm cao sẽ làm cây trồng dễ bị nấm mốc, sâu bệnh, tăng trưởng chậm và hiệu suất giảm.

Hệ thống thông gió giúp có thể giảm nấm mốc, côn trùng hoặc các bệnh bằng cách lưu thông không khí, cho môi trường bên trong nhà kính luôn thoáng đãng, sạch sẽ.

Xem thêm: 4 Công dụng của quạt thông gió nhà kính Bình Ngân

Cân bằng giữa nhiệt độ và độ ẩm trong nhà kính

Nhiệt độ và độ ẩm là 2 yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển của cây trồng.

Nếu có một hệ thống làm mát và thông gió trong nhà kính tốt, 2 yếu tố này sẽ được cân bằng, giúp cho cây trồng phát triển mạnh khỏe, năng suất cao.

Hệ thống quạt thông gió nhà kính giúp không khí được lưu thông tốt nhất, đảm bảo nhiệt độ của nhà kính đồng đều.

Trồng hoa trong nhà kính

Trồng hoa trong mô hình nhà kính muốn phát triển đều đẹp đều cần hệ thống thống gió và làm mát

Còn hệ thống làm mát như phun sương tự động giúp cây cối luôn được cung cấp đủ nước, duy trì độ ẩm thích hợp cho cây cối sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh.

Sự kết hợp của 2 hệ thống này trong nhà kính mang lại sự thống nhất giữa nhiệt độ và độ ẩm trong môi trường, giúp tăng cường sự toàn vẹn điều kiện sinh trưởng của cây trồng, đặc biệt quan trọng với khu nhà kính vùng nhiệt đới.

Xem thêm: Tìm hiểu hệ thống thông gió và làm mát trong nhà kính vùng nhiệt đới

Bổ sung khí CO2, thúc đẩy quá trình quang hợp của cây

Một ưu điểm nữa của hệ thống làm mát và thông gió trong nhà kính là đảm bảo duy trì lượng khí CO2 đầy đủ giúp cây trồng quang hợp một cách tự nhiên.

Hệ thống thông gió với quạt thông gió đưa thông khí từ bên ngoài vào nhà kính. Bên trong, quạt hướng trục tròn sẽ giúp điều chuyển không khí đều giữa mọi khu vực của nhà kính, cho cây trồng phát triển đều.

Quạt hướng trục lắp bên trong nhà kính giúp đối lưu không khí tốt hơnQuạt hướng trục lắp bên trong nhà kính giúp đối lưu không khí tốt hơn

Quạt hướng trục lắp bên trong nhà kính giúp đối lưu không khí tốt hơn

Xem thêm: Quạt thông gió hướng trục tròn là gì?

Với một hệ thống tuần hoàn như vậy, môi trường trong nhà kính có thể được dễ dàng duy trì ở nhiệt độ mong muốn, độ ẩm tương đối và hàm lượng CO2 tiêu chuẩn, giúp cây trồng phát triển mạnh khỏe, tươi tốt.

Với nhiều năm kinh nghiệm, Bình Ngân JSC chuyên cung cấp hệ thống làm mát và thông gió chất lượng cao, giá thành cạnh tranh cho khách hàng khắp mọi tỉnh thành trên cả nước.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn chuyên cung cấp các dòng quạt công nghiệp phổ biến như: quạt hút công nghiệp, quạt thông gió, quạt hướng trục, quạt ly tâm, tấm làm mát

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tốt nhất!
Đăng ký mua sản phẩm Đăng ký mua sản phẩm Đăng ký mua sản phẩm

 

Thời gian làm việc từ 8h tới 18h từ thứ 2 tới thứ 6, Thứ 7 từ 8h tới 12h. ngoài giờ xin liên hệ:

 

Chủ đề liên quan

Liên hệ Tại sao cần lắp đặt hệ thống làm mát và thông gió trong nhà kính?

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 2068 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Tại sao cần lắp đặt hệ thống làm mát và thông gió trong nhà kính? từ ngày: 26 Tháng Bảy, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.