Tư vấn hệ thống làm mát và thông gió trong nhà kính

Hiện nay ở nhiều nước phát triển đã và đang ứng dụng rộng rãi mô hình sử dụng nhà kính để trồng rau, trồng hoa, cây cảnh và cây thuốc,…. Ở Việt Nam bà con nông dân và các doanh nghiệp cũng đang bắt đầu áp dụng mo hình này để sản xuất rau sạch và các loại hoa quả cao cấp bằng công nghệ cao này.

Nếu muốn làm mô hình nhà kính hiệu quả và đem lại năng suất cao thì phải có một hệ thống quạt thông gió nhà kính tốt vì nếu không có một hệ thống thông gió hoạt động tốt thì sẽ không kiểm soát được độ ẩm, kiểm soát nhiệt độ,  không khí lưu thông và bổ sung CO2

Hệ thống làm mát nhà kính

Hệ thống làm mát nhà kính

Với mô hình thiết kế chung thì nhà kính rất là bí sẽ dẫn đến tình trạng nhiệt dư thừa hoặc không khí trong một nhà kính sẽ dẫn đến cây tăng trưởng chậm và hiệu suất cây trồng giảm. Hệ thống thông gió thường xuyên có thể giảm nấm mốc, côn trùng hoặc các bệnh. Có hai cách phổ biến để thiết lập một hệ thống thông gió trong nhà kính tự nhiên hoặc bằng máy.

Hệ thống quạt thông gió nhà kính giúp không khí được lưu thông tốt nhất khi chuyển động trong không gian vật lý, không khí chuyển động phù hợp. Không chỉ kết quả không khí chuyển động phù hợp trong tính thống nhất của nhiệt độ và độ ẩm trong môi trường ngày càng tăng, nó cũng giúp tăng cường sự toàn vẹn cấu trúc của cây.

Trồng hoa trong nhà kính

Trồng hoa trong mô hình nhà kính

Hệ thống quạt thông gió nhà kính được kết hợp bởi quạt công nghiệp và tấm làm mát luôn cung cấp được lưu lượng không khí lưu thông cực lớn, chí phí đầu tư và vận hành khá hợp lý. Một ưu điểm nữa của phương án này là nó giữ những tán lá cây khô và nồng độ carbon dioxide trong không khí phát tán ở mức độ môi trường xung quanh, và kích thích sự bay hơi của nước từ bề mặt lá. Duy trì xu hướng tăng của nước trong dòng thoát hơi nước của cây làm giảm tiềm năng cho các phần tử chất dinh dưỡng thiếu hụt.

Với một hệ thống tuần hoàn như vậy, các tính chất khí có thể được dễ dàng duy trì ở nhiệt độ mong muốn, độ ẩm tương đối và hàm lượng carbon dioxide. Cửa vào nhà kính sẽ là một lối vào cửa đôi cho người lao động, do đó, không có khe hở khác có thể cung cấp lối vào cho sâu bệnh và không khí vô điều kiện vào nhà kính.

Đánh giá sản phẩm này

Chủ đề liên quan

Cảm ơn 844 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Tư vấn hệ thống làm mát và thông gió trong nhà kính từ ngày: 26 Tháng Bảy, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.


Quạt công nghiệp Bình Ngân