Quạt thông gió nhà kính bạn thân thiết của nông dân

Nhà kính hiện nay ngày càng được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực trồng trọt bởi độ an toàn cũng như ứng dụng ngày càng nhiều của các công nghệ trồng trọt trong nhà kính giúp giảm thiểu sự phụ thuộc của người nông dân vào tình hình thời tiết. Khi trồng cây trong nhà kính thì người nông dân có thể chủ động được việc điều chỉnh điều kiện tự nhiên để cho cây trồng sinh trưởng và phát triển một cách đầy đủ nhất

Tuy vai trò của quạt thông gió nhà kính các bạn đã có thể nhìn thấy rất rõ ràng tuy nhiên để chọn cho mình được một chiếc quạt thông gió nhà kính phù hợp thì các bạn cần lưu ý những thông tin sau đây.

Hệ thống quạt thông gió cho vườn rau

Phân loại quạt các dòng quạt thông gió thông thường
    Dựa vào kích thước.
Với từng môi trường khác nhau mà diện tích những chiếc quạt thông gió cũng khác nhau, nếu bạn sử dụng trong môi trường nhỏ như nhà ở, phòng tắm, phòng bếp hay nhà vệ sinh thì có rất nhiều sản phẩm phù hợp, tuy nhiên nếu bạn lựa chọn ở sử dụng quạt thông gió cho những môi trường như nhà máy phân xưởng thì chúng ta cần có giải pháp phù hợp cũng như sự tính toán hợp lý để có thể sử dụng được tối đa công suất mà vẫn mang lại hiệu quả cao nhất cho quá trình sử dụng.
Dựa vào sự kết nối giữa cánh quạt và mô tơ
Nếu như có sự kết nối giữa mô tơ và cánh quạt bằng dây cu roa thì chúng ta gọi là quạt thông gió trực tiếp. Loại quạt này rất phù hợp với những không gian lớn như nhà máy nhà xưởng vì công suất  của nó lớn hơn và tốc độ quay cũng lơn hơn, giúp cho không khí có sự luân chuyển mạnh mẽ hơn rất nhiều.
Nếu không có sự kết nối giữa mô tơ và cánh quạt bằng dây cu roa thì chúng ta gọi đó là quạt thông gió gián tiếp. Quạt thông gió gián tiếp có sự biến đổi linh hoạt về hình dáng cũng như có nhiều loại có chúng ta thường hay dùng trong cuộc sống hay những khi gia đình có sự kiện lớn như ma chay hiếu hỉ thì chiếc quạt này thường xuyên xuất hiện vì tính cơ động dễ di chuyển của nó. Ngoài ra cũng có những thiết kế khác để phù hợp với nhiều môi trường hơn.


Quạt công nghiệp mà chúng ra thường sử dụng có thêm tấm làm mát cooling pad thì ngoài việc giúp lưu chuyển không khí chúng còn giúp làm giảm nhiệt độ phòng từ 8 đến 10ºC và tạm ẩm cho không khí, sự kết hợp hoàn hảo này vô cùng phù hợp với những nhà máy chế biến nông sản nơi mà độ ẩm của không khí ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và thời gian bảo quản của nông sản.
Nếu như các bạn còn đang thắc mắc không hiểu lý do tại sao những chiếc quạt công nghiệp lại có thể len lỏi vào từng ngóc ngách của cuộc sống, ngoài những ứng dụng to lớn của chúng thì về hiệu quả kinh tế thì càng không phải bàn cãi.
Hiệu quả làm mát và làm mới không khí của quạt công  nghiệp là không cần phải bàn cãi, những chiếc quạt cây thông thường sẽ không bao giờ đạt được hiệu quả làm mát đến như vậy.
Việc bảo trì bảo dưỡng và sửa chữa cũng hết sức nhanh chóng đơn giản và tiết kiệm, cơ chế hoạt động cũng như cấu tạo của quạt công nghiệp hết sức đơn giản nên việc hoạt động cũng khá dễ dàng.

Việc chúng ta chọn quạt thông gió cho nhà kính cũng còn phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên nơi bạn đặt nhà kính cũng như yêu cầu của các loại cây trồng mà bạn đang trồng có yêu cầu như thế nào về điều kiện môi trường, đây cũng là một yếu tố linh hoạt để bạn điều chỉnh cách sử dụng cũng như chọn được cho mình một hệ thống quạt thông gió nhà kính an toàn và hiệu quả nhé.

>>> Xem thêm: Giải pháp kết hợp quạt công nghiệp và tấm làm mát cho nhà kính

Chủ đề liên quan

Liên hệ Quạt thông gió nhà kính bạn thân thiết của nông dân

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 1687 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Quạt thông gió nhà kính bạn thân thiết của nông dân từ ngày: 3 Tháng Tám, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.