Giải nhiệt mùa hè bằng các phương pháp làm mát hiệu quả

Cái nắng gay gắt mùa hè ảnh hưởng không nhỏ tới gia đình và công việc kinh doanh. Đối với lĩnh vực công nghiệp, giảm nhiệt và chống nóng là yếu tố cần thiết để tạo ra môi trường làm việc thông thoáng và mát mẻ. Trong các nhà máy xí nghiệp thì việc sử dụng hệ thống quạt công nghiệpquạt thông gió là hiệu quả và tiết kiệm nhất, tùy vào từng đặc điểm của các nhà máy mà chúng ta có thể đưa ra các giải pháp chống nóng hiệu quả mà có những đặc điểm riêng của hệ thống quạt công nghiệp phù hợp. Tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả chống nóng với quạt công nghiệp.

2

Tiết kiệm cùng hệ thống quạt công nghiệp

Quạt công nghiệp là hệ thống giúp cho các nhà máy có thể giúp cho không khí trong nhà xưởng lưu thông tốt hơn giảm nhiệt cho không khí. Nhất là đối với các nhà máy đặc thù như nhà máy may hoặc nhà máy dệt, việc sử dụng quạt công nghiệp là điều tối cần thiết điều này đảm bảo cho nhà máy vận hành nhịp nhàng lọc bớt khói bụi để giảm ô nhiễm không khí và tránh khói bụi bám ở các máy khi chúng hoạt độn với công suất cao trong thời gian dài thì sinh ra nhiệt năng rất lớn nếu như không có giải pháp làm mát thì dễ làm cho bụi vải bắt lửa sinh hỏa hoạn vô cùng nguy hiểm. Bên cạnh đó nếu điều kiện nhiệt độ ở nhà máy quá cao thì chúng ta cần cung cấp thêm độ ẩm thông qua các tấm làm mát cooling pad. Các tấm làm mát này được lắp đối diện với hệ thống quạt công nghiệp nên việc hút gió từ ngoài vào đi qua các tấm làm mát thì không khí đã được giải nhiệt rồi, sau đó không khí mát ẩm được luân chuyển khắp phòng thông qua hệ thống quạt công nghiệp để nhà máy luôn mát mà không bị quá ẩm dẫn đến hỏng các thiết bị điện và các máy móc trong nhà máy.

quat-thong-gio-cong-nghiep 1

Ưu điểm của hệ thống quạt công nghiệp

Lưu lượng lớn, áp lực cao
Độ ồn thấp, tiêu tốn ít năng lượng.
Vận hành ổn định, tuổi thọ cao
Có cửa chớp che mưa tự đóng mở.

Vừa sử dụng trong hệ thống hút vừa có thể sử dụng trong hệ thống đẩy.
So với điều hoà không khí có cùng hiệu suất làm mát thì loại quạt hút này sẽ tiết kiệm được chi phí tời 60%

Ứng dụng của quạt công nghiệp trong công nghiệp

Lắp đặt bên ngoài phân xưởng giúp loại bỏ các khí nặng mùi. Quạt thường được sử dụng trong các nhà máy nhiệt luyện, nhà máy đúc, nhà máy nhựa, các công ty may mặc, nhà máy mạ điện, nhà máy hóa chất, v.v…
Sử dụng cùng với các tấm làm mát bằng hơi để làm giảm nhiệt độ từ 8℃ đến 10℃ mà không ảnh hưởng tới độ ẩm không khí. Nó phù hợp để sử dụng trong tất cả các loại nhà máy ngành dệt, chẳng hạn như nhà máy bông, nhà máy dệt, nhà máy sợi hóa học, nhà máy dệt kim, v.v…
Sử dụng trong làm mát nhà kính và các trang trại chăn nuôi
Sử dụng trong các kho chứa, khu vực hậu cần.

Tiết kiệm với hệ thống phun sương

Hoạt động của hệ thống phun sương cũng gần như với những tấm làm mát không khí cooling pad tuy nhiên việc hoạt động của hệ thống phun sương thì hạt sương thường lớn và bốc hơi vào trong không khí qua đó giải nhiệt và làm giảm nhiệt độ của không khí.

Tuy nhiên khi lắp đặt hệ thống phun sương này thì nhiệt độ thường không đều, chỉ làm mát được cục bộ với không gian nhỏ, mà vấn đề lắp đặt cũng là vấn đề phức tạp. Bên cạnh đó phun sương lại còn ảnh hưởng đến độ ẩm không khí do kích thước hạt sương lớn như thế rất dễ gây ra ẩm mốc cũng như hỏng các thiết bị điện và máy móc trong nhà xưởng.

Chính vì thế chúng ta nên sử dụng hệ thống quạt công nghiệp thay vì các giải pháp khác bởi vì suy cho cùng thì cũng chỉ có giải pháp này là vừa tiết kiệm vừa hiệu quả.

Chủ đề liên quan

Cảm ơn 998 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Giải nhiệt mùa hè bằng các phương pháp làm mát hiệu quả từ ngày: 5 Tháng Bảy, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.