Cách lựa chọn quạt thông gió phù hợp cho nhu cầu sử dụng

Quạt hút (còn gọi là quạt hút mùi) và quạt thông gió là các thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.

Cách lắp đặt quạt hút, quạt thông gió hiệu quả

Cách lắp đặt quạt hút, quạt thông gió hiệu quả

Cách lựa chọn quạt hút mùi hiệu quả

Trong những hộ gia đình nhỏ. Diện tích luôn được chú trọng trên hết. Những căn phòng ngủ phòng ăn thường bị bó hẹp trong không gian vì vậy việc bố trí những quạt thông gió mang không khí vào trong luôn là điều tất yếu. Việc sử dụng đúng và hợp lý các loại quạt hút/thông gió sẽ góp phần đảm bảo môi trường sống trong lành và nâng cao hiệu quả sử dụng các thiết bị khác như máy điều hòa nhiệt độ, bếp nấu.

Quạt thông gió âm trần nối ống

Quạt thông gió âm trần nối ống

Đối với những hộ gia đình ở đô thị phòng vệ sinh, toalet, nhà bếp thường được chú trọng ưu tiên sử dụng quạt hút và thổi gió, quạt thông gió. Trong nhà bếp rất khó để thổi mùi thức ăn nấu nước hoặc mùi của thức ăn cũ, do vậy trang bị quạt thông gió là không thể thiếu đối với một căn bếp ngột ngat.

  • Không nên chọn loại khử tuần hoàn vì không phù hợp với tập quán nấu ăn và điều kiện khí hậu ở Việt Nam;
  • Với quạt có kích thước 60 – 70 cm (tương đương với bếp đôi hoặc bếp 3), chọn loại có lưu lượng từ 500 đến 650 m3/giờ.
  • Với quạt có kích thước 90 cm (tương đương với bếp 4), chọn loại có lưu lượng từ 750 đến 1000 m3/giờ.

Khi so sánh các loại quạt, nên chọn quạt có tỷ số lưu lượng/công suất cao hơn vì sẽ có hiệu năng hoạt động cao hơn. Trong đó lưu lượng thường được tính bằng m3/giờ và công suất quạt tính bằng Watt. Chọn mua quạt có kết cấu đơn giản, dễ dàng tháo – lắp khi cần vệ sinh và bảo dưỡng.

>> Xem thêm: Máy làm mát không khí dân dụng cho gia đình

Cách lựa chọn Quạt thông gió hiệu quả cho gia đình

Quạt thông gió gắn tường WC

Quạt thông gió gắn tường WC

Chọn đúng loại quạt thông gió (quạt cho nhà bếp, quạt nhà vệ sinh…) với công suất và lưu lượng gió phù hợp với đặc điểm và diện tích không gian cần thông gió. Tham khảo ý kiến các nhà chuyên môn về thông gió, kiến trúc để chọn đúng loại quạt.

Bình Ngân JSC chuyên cung cấp các mặt hàng quạt công nghiệp, quạt thông gió, máy làm mát công nghiệp với chất lượng đã được khẳng định, thông qua tiêu chuẩn CE, và đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp và ứng dụng trong nước. Vì thế, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt hàng và sử dụng. Khi cần hỗ trợ, Quý vị vui lòng liên hệ Hotline: 0912 887 677/ 0912 084 648/ 0919 759 595.

Chủ đề liên quan

Cảm ơn 1378 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Cách lựa chọn quạt thông gió phù hợp cho nhu cầu sử dụng từ ngày: 21 Tháng Tư, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.