4 công dụng của quạt thông gió nhà kính

Hiện nay, quạt thông gió nhà kính được sử dụng phổ biến rộng rãi trong hầu hết các nhà kính như một cách thức để điều chỉnh được nhiệt độ, độ ẩm hay các dưỡng khí.

Hãy cùng Bình Ngân khám phá những công dụng của quạt thông gió nhà kính để hiểu được tại sao dòng quạt này lại phổ biến đến vậy.

Quạt thông gió công nghiệp được sử dụng phổ biến trong nhà kính

Quạt thông gió công nghiệp được sử dụng phổ biến trong nhà kính.

1. Điều chỉnh nhiệt độ

Với chức năng cung cấp nguồn khí mới, tự nhiên từ bên ngoài đi vào trong, quạt thông gió giúp điều chỉnh nhiệt độ của nhà kính giúp đẩy mạnh quá trình hô hấp hay quang hợp của cây xanh, giảm thiểu nhiệt lượng bên trong nhà kính.

Từ đó, cây cối được sinh trưởng tươi tốt, đảm bảo phát triển đúng theo yêu cầu của người trồng.

2. Cân bằng độ ẩm không khí

Với việc tạo ra lưu lượng gió mạnh đều và ổn định, quạt công nghiệp thông gió giúp cân bằng độ ẩm trong không khí ở trong nhà kính, không để cho độ ẩm không khí quá cao gây ngưng tụ thành dạng sương, gây hại cho cây trồng.

Nhờ đó, cây trồng bên trong nhà kính, phát triển tươi tốt, giảm thiểu tối đa các nguy cơ sâu bệnh dịch bệnh hại cây trồng.

Xem thêm: Sử dụng quạt thông gió nhà kính để kiểm soát nhiệt độ, không khí

3. Lưu thông không khí

Quạt thông gió tạo ra lưu lượng khí lớn, cân bằng lượng khí trong nhà kính

Quạt thông gió tạo ra lưu lượng khí lớn, cân bằng lượng khí trong nhà kính

Quạt thông gió có công suất cao, tạo ra lưu lượng gió lớn giúp lưu thông trong môi trường nhà kính giúp cho không khí không bị ngưng đọng ở một chỗ, gây thiếu dưỡng chất cho cây .

Ngoài ra, quạt thông gió nhà kính còn có khả năng trao đổi và lưu thông không khí với bên ngoài nhằm cung cấp thêm dưỡng khí cho cây trồng.

4. Bổ sung CO2

Cây tiêu thụ CO2 để quang hợp và thải ra oxy. Nếu cây trồng ở trong một hệ thống khép kín, CO2 không được bổ sung đầy đủ sẽ gây cản trở đến quá trình quang hợp của cây.

Xem thêm: Cách chọn quạt công nghiệp cho nhà xưởng, nhà kính, trang trại chăn nuôi

Vì thế, quạt thông gió lúc này đóng một vai trò bổ sung nguồn khí CO2 từ bên ngoài vào giúp cây trồng quang hợp tốt hơn, đẩy mạnh quá trình sinh trưởng, phát triển của cây trồng.

Kết lại, hệ thống thông gió cho nhà kính phục vụ cùng bốn mục đích rất quan trọng: kiểm soát nhiệt độ, kiểm soát độ ẩm, không khí lưu thông, và bổ sung CO2.

Quạt thông gió điều phối lượng khí CO2 cho cây trồng quang hợp phát triển tốt nhất

Quạt thông gió điều phối lượng khí CO2 cho cây trồng quang hợp phát triển tốt nhất

Cùng với điều kiện ánh sáng hoàn hảo và chế độ ăn uống đầy đủ nhất các chất dinh dưỡng, quạt thông gió nhà kính sẽ giúp cây trồng phát triển tốt cho hiểu quả năng suất tối đa, đem lại lợi kinh tế hiệu quả cho nhà nông.

Xem thêm: 3 lưu ý quan trọng khi lắp đặt quạt thông gió nhà kính

Quạt thông gió nhà kính được cung cấp trên toàn quốc bởi Bình Ngân JSC với mức giá tốt nhất.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp các loại quạt công nghiệp khác phục vụ trong đa lĩnh vực như quạt hút công nghiệp, quạt ly tâm, quạt hướng trục, tấm làm mát… với chất lượng và giá cả tốt nhất thị trường.

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tốt nhất!
Đăng ký mua sản phẩm Đăng ký mua sản phẩm Đăng ký mua sản phẩm

 

Thời gian làm việc từ 8h tới 18h từ thứ 2 tới thứ 6, Thứ 7 từ 8h tới 12h. ngoài giờ xin liên hệ:

 

Chủ đề liên quan

Liên hệ 4 công dụng của quạt thông gió nhà kính

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 2376 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm 4 công dụng của quạt thông gió nhà kính từ ngày: 11 Tháng Bảy, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.