5 công dụng của quạt thông gió nhà kính

Quạt công nghiệp thông gió nhà kính là một sản phẩm quen thuộc với bà con nông dân nhất là với những bà con sử dụng mô hình trồng cây trong nhà kính. Trước sự diễn biến thất thường của thời tiết ảnh hưởng xấu đến sử sinh trưởng và phát triển của các giống cây trồng nhất là các giống cây hoa có chất lượng cao và giá thành đắt thì việc đảm bảo một môi trường tự nhiên ổn định là điều vô cùng cần thiết cho cây trồng, hiện tại có rất nhiều mô hình trồng cây trong nhà kính nhưng chủ yếu nhất là những loại cây trồng như cây hoa hoặc cây ăn quả sống ở trong môi trường ôn đới nhưng khi du nhập về Việt Nam thì với nền nhiệt độ cao như vậy rất dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như năng suất của các loại cây. Chính vì thế trồng cây trong nhà kính chính là biện pháp tốt nhất cho các loại cây trồng. Tất cả các nhà kính được xây dựng đều có một số hình thức thông hơi hoặc có phần mái hắt được mở để cho phép nhiệt thừa thoát ra ngoài và không khí mát bên ngoài đi vào.

quat-thong-gio-cong-nghiep 1
Khi màng phủ lợp nhà kính polyethylene được phát triển với tấm lớn bao phủ toàn bộ mái nhà, đặt lỗ thông hơi trên mái nhà là khó khăn.Sau đó đã đưa ra các khái niệm về sử dụng quạt rút không khí bên ngoài qua cửa chớp và xả nó ra phía đối diện . Với bộ điều khiển nhiệt , điều này đã và vẫn là phương pháp được chấp nhận để làm mát nhiều cấu trúc mà không khí chuyển động tích cực là cần thiết.

Để điều chỉnh được nhiệt độ, độ ẩm hay các dưỡng khí trong nhà kính thì chúng ta phải sử dụng sản phẩm quạt nhà kính . Với thiết kế phù hợp thì quạt công nghiệp thông gió sẽ giúp làm mát nhà kính và luân chuyển không khí nhưng gió ngoài tự nhiên. Điều này sẽ cung cấp một khối lượng thay đổi không khí giữ cho sự khác biệt nhiệt độ là đủ cho sự mát mẻ cần thiết. Các cây trồng có thể được tạo điều kiện ánh sáng hoàn hảo và chế độ ăn uống đầy đủ nhất các chất dinh dưỡng, nhưng nếu không có một hệ thống thông gió hoạt động tốt chúng chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng và không đạt đến hiệu quả tối đa. Hệ thống thông gió cho cả nhà kính phục vụ cùng bốn mục đích rất quan trọng: kiểm soát nhiệt độ, kiểm soát độ ẩm, không khí lưu thông, và bổ sung CO2.

quạt thông gió trang trại multifan, quạt công nghiệp multifan

quạt thông gió trang trại multifan, quạt công nghiệp multifan

Những công dụng chủ yếu của quạt công nghiệp thông gió

Điều chỉnh nhiệt độ: Quạt công nghiệp thông gió giúp điều chỉnh nhiệt độ của nhà kính bởi vì trong quá trình hô hấp hay quang hợp cảu cây xanh trong nhà kính đều sinh ra nhiệt lượng mà với số lượng cây lớn thì có thể làm cho nhiệt độ trong nhà kính lớn hơn rất nhiều so với nhiệt độ bên ngoài điều đó rất không tốt cho quá trình sinh trưởng của cây trộng nhất là những cây được trồng trong nhà kính hầu hết là các loại cây ôn đới thích hợp với điều kiện nhiệt độ mát mẻ.

Cân bằng độ ẩm không khí: Quạt công nghiệp thông gió giúp cân bằng độ ẩm trong không khí ở mức ổn định, không để cho độ ẩm không khí quá cao gây nhưng tụ thành dạng sương và là môi trường thích hợp cho các dịch bệnh hại cây trồng phát triển gây hại cho cây.

Lưu thông không khí: Quạt công nghiệp thông gió giúp lưu thông không khí trong môi trường nhà kính giúp cho không khí không bị ngưng đọng hay chỉ ở một chỗ gây thiếu dưỡng chất cho cây vì CO2 thường nặng hơn và chìm ở khu vực phía dưới, ngoài ra quạt công nghiệp thông gió nhà kính còn có khả năng trao đổi và lưu thông không khí với bên ngoài nhằm cung cấp thêm dưỡng khí cho cây trồng cũng như luôn làm mới không khí ở trong nhà kính.

Bổ sung CO2
Cây tiêu thụ CO2 để quang hợp và trục xuất oxy. Hệ thống nếu lượng CO2 trong một môi trường khép kín được sử dụng hết bởi cây và không được bổ sung, khả năng quang hợp sẽ bị tổn hại, khí CO2 cạn kiệt, không khí trong lành có chứa CO2 mới cho các cây để xử lý.

Hệ thống quạt công nghiệp thông gió nhà kính hay còn gọi là quạt nhà kính là một trong những sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như sản lượng của nông sản vì đây chính là một yếu tố giúp điều chỉnh thời tiết bên trong nhà kính ở một môi trường phù hợp nhất cho cây trồng sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Chủ đề liên quan

Form liên hệ Bình Ngân JSC

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 1014 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm 5 công dụng của quạt thông gió nhà kính từ ngày: 11 Tháng Bảy, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.