Vì sao cần lắp đặt quạt công nghiệp cho các công trình tầng hầm?

Hiện nay, vấn đề về thông gió, hút mùi, thông thoáng không khí luôn là nhu cầu tất yếu trong tất cả các công trình kiến trúc. Đặc biệt với các công trình cao tầng có khu vực tầng hầm.

Chắc hẳn ai cũng biết thiết kế tầng hầm với mục đích chủ yếu là làm bãi để xe, trung tâm thương mại dưới lòng đất, thu gom rác,.…, cũng tại những nơi đây sẽ chứa hàm lượng khí radon và các khí độc hại khác sẽ làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống  và công việc cũng như sức khỏe của cư dân và các nhân viên làm việc tại các khu vực trong tầng hầm. Do đó cần thiết phải lắp đặt quạt công nghiệp cho các công trình tầng hầm để loại bỏ, thông thoáng không khí.

Quạt thông gió làm mát tầng hầm

Những khí độc hại tồn tại trong tầng hầm

Tồn tại khí thải độc hại từ xe cộ

Do các tầng hầm được thiết kế dưới lòng đất, có không gian kín, kết hợp cùng các khí độc hại từ các loại xe thải ra như CO2, SO2, CO CH4, NO,…sẽ tích tụ lại không được lưu thông. Theo chuyên gia nghiên cứu, riêng khí CO, nếu tích tụ lâu dài với nồng độ cao, có thể khiến người hít phải bị choáng váng, nhức đầu, máu khó lưu thông lên não, và thậm chí có thể gây ngất xỉu tại chỗ.

Có chứa khí Radon

Ngoài các loại khí độc từ xe cộ, các tầng hầm còn tàng trữ một loại khí rất độc hại – khí radon. Radon là một loại khí không mùi, không vị và không nhìn thấy được, sinh ra từ sự phân rã phóng xạ của uran, có tính trơ về hóa học, thoát qua các vết rạn và lỗ trống rất nhỏ trong vật chất rồi khuếch tán vào không khí và từ đó chúng ta có thể hít phải. Chiếu xạ radon là nguyên nhân thứ hai gây ra ung thư phổi sau nguyên nhân hút thuốc lá.

Khí Radon tồn tại từ lòng đất, trong các không gian kín, đặc biệt là tầng hầm

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học tại Mỹ, trong các không gian thường xuyên đóng kín, mức radon sẽ lên tới trên 4 pCi/lít, cao hơn nhiều so với mức radon trung bình trong khí quyển ngoài trời là 0,4 pCi/lít. Do đó sự chiếu xạ của Radon sẽ lên rất lớn trong các công trình tầng hầm dưới lòng đất, điều này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người.

Vì sao cần lắp đặt quạt công nghiệp trong tầng hầm?

Thật đáng sợ khi biết những thông tin về lượng khí độc hại tồn tại trong các khu vực tầng hầm. Để loại bỏ được những lượng không khí độc hại trên, trong quá trình thi công xây dựng, các nhà thầu cần phải thiết kế lắp đặt hệ thống quạt công nghiệp. Bởi quạt công nghiệp có chức năng chính là thông gió, hút mùi, làm thông thoáng không gian, giúp:

Quạt công nghiệp trong tầng hầm bãi gửi xe

– Loại bỏ đi các khí độc hại như CO2, SO2 và các khí bẩn khác đồng thời đưa khí tươi từ bên ngoài vào để làm cho không khí sạch hơn và thoáng mát hơn máy làm giá đỗ đa năng.

– Tạo bầu không khí trong lành trong môi trường làm việc, tăng cường sức khỏe cho người lao động.

– Đặc biệt hơn nữa đó là phòng chống hỏa hoạn hoặc kiểm soát khi có cháy. Nếu không may hỏa hoạn xảy ra, quạt công nghiệp sẽ giúp hút khói và mùi một cách nhanh chóng để con người có thể thoát ra nơi an toàn nhanh nhất.

– Sử dụng quạt công nghiệp còn tiết kiệm được chi phí khi sử dụng hệ thống điều hòa hoặc quạt làm mát, cho tiếng ồn nhỏ, tiện dụng, phù hợp với tiêu chuẩn sử dụng cũng như điều kiện khí hậu trong tầng hầm.

Trên đây đã lý giải cho bạn vì sao lắp đặt quạt công nghiệp trong các tầng hầm là điều cần thiết. Nếu bạn là một nhà thầu xây dựng, hãy thiết kế ngay hệ thống quạt công nghiệp này để bảo vệ mọi người nhé.

                                              

Liên hệ hotline 19006669 để đặt mua quạt công nghiệp Bình Ngân


Bình Ngân JSC luôn là đối tác tin cậy của các nhà thầu xây dựng lĩnh vực điều hòa, hệ thống công nghiệp, thông gió, hút mùi.

 

Xem thêm >> NHỮNG ỨNG DỤNG CỦA QUẠT CÔNG NGHIỆP TRONG ĐỜI SỐNG

Chủ đề liên quan

Liên hệ Vì sao cần lắp đặt quạt công nghiệp cho các công trình tầng hầm?

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 4046 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Vì sao cần lắp đặt quạt công nghiệp cho các công trình tầng hầm? từ ngày: 22 Tháng Ba, 2018 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.