Tư vấn lắp đặt quạt công nghiệp cho xưởng may

Nhiệt độ trong các khu nhà xưởng, đặc biệt là xưởng may thường xuyên trở nên nóng bức, ngột ngạt khiến người lao động mất uể oải mất tập trung làm việc. Vì vậy, cần có một giải pháp làm mát không khí tại nơi đây.

Lắp đặt quạt công nghiệp làm mát nhà xưởng

Xưởng may là nơi nóng bức nhất, chứa nhiều bụi bẩn từ các mảnh vải, máy móc thiết bị và cũng là nơi dễ xảy ra hỏa hoạn. Quạt công nghiệp được cho là giải pháp tối ưu nhất để giải quyết những điều trên. Dưới đây Bình Ngân xin tư vấn lắp đặt quạt công nghiệp cho xưởng may phù hợp nhất, giúp nhà xưởng tiết kiệm tối đa chi phí.

Vì sao cần lắp đặt quạt công nghiệp?

Ngày nay, nhu cầu về may mặc trên thị trường ngày một phát triển, kéo theo hàng trăm, hàng nghìn xưởng may thi nhau xuất hiện. Hầu hết các xưởng may là những khu vực có nhiều công nhân lao động, nhiều máy móc, bụi từ vải vóc nên nhu cầu làm mát, tạo không khí trong lành, môi trường làm việc thoáng mát cho người lao động là điều cần thiết để nâng cao năng suất lao động.

Quạt công nghiệp trong nhà xưởng

Vào mùa hè, không khí trở nên rất ngột ngạt, nóng bức và có nhiều mùi khó chịu tăng cao. Nếu sử dụng điều hòa không khí sẽ làm giảm nhiệt tốt, tuy nhiên nó làm bí không gian làm việc, đồng thời sẽ phải mất thêm một khoản chi phí khá lớn cho các xưởng may. Do đó đây không phải là giải pháp tối ưu.

Giải pháp lắp đặt hệ thống quạt công nghiệp đang là giải pháp tiết kiệm nhất, tối ưu nhất để mang lại bầu không khí trong lành, xua đi cái nóng oi ả và những mùi khó chịu cho các doanh nghiệp hiện nay. Bởi:

  • Quạt công nghiệp có chức năng chính là làm thông gió, giảm nhiệt, trao đổi không khí, cung cấp các dưỡng khí tươi mới bổ sung cho xưởng may.
  • Quạt cho lưu lượng gió lớn, làm mát nhanh và chống nóng cho nhà xưởng, tiết kiệm điện so với sử dụng điều hòa.
  • Khi kết hợp quạt công nghiệp và tấm trao làm mát bằng hơi nước Cooling – pad, giúp tuần hoàn nước để giảm nhiệt độ xưởng may từ 8-10 độ C mà không phụ thuộc nhiệt độ môi trường ngoài.
  • Hút sạch những mùi khó chịu từ các mảnh vải trong xưởng may, mang lại không khí trong lành, dễ chịu.
  • Quạt hoạt động êm ái, cho tiếng ồn thấp nên người lao động tập trung vào làm việc, góp phần tăng năng suất lao động.

Lựa chọn số lượng quạt công nghiệp phù hợp diện tích xưởng may

Quạt công nghiệp thực sự là giải pháp làm mát tối ưu nhất trong nhà xưởng, tuy nhiên nếu bạn lắp đặt quá nhiều quạt công nghiệp trong nhà xưởng sẽ gây tốn kém chi phí, tốn điện năng, đồng thời phá  vỡ cấu trúc không gian xưởng may. Còn nếu bạn mua quá ít quạt so với diện tích nhà xưởng, công suất làm mát không đủ sẽ khiến khả năng làm mát không hiệu quả, quạt công nghiệp chạy quá công suất sẽ làm giảm tuổi thọ. Vậy phải chọn quạt với số lượng bao nhiêu thì phù hợp với diện tích xưởng may?

Hình ảnh quạt công nghiệp Bình Ngân lắp đặt tại xưởng may

Cách tính số lượng quạt cần dùng cho xưởng may:

Trong các xưởng may chứa nhiều thiết bị phát nhiệt, do đó số lần thay đổi không khí trong 1 giờ (1h):  X = 40-60 lần/giờ .

T: Thể tích xưởng(m3) = Chiều Dài (m) * Rộng (m) * Cao (m)

Tg: Tổng lượng không khí cần dùng (m3/h) ;   X : Số lần thay đổi không khí

Q: Lưu lượng gió của quạt ( m3/h) ;   N  : Số quạt cần dùng cho nhà Xưởng .

Công thức tính:

–          Tg = X * T

–          N = Tg / Q

Ví dụ : Xưởng  may rộng 30m, dài 50m , cao 8m , Số lần thay đổi không khí X=60

T = 30*50*8 = 12.000 m3

Tg = T*X   =  12.000*60 = 720.000 m3/h

Nếu dùng quạt công nghiệp có lưu lượng gió Q = 44.500 m3/h

Số quạt cần dùng cho nhà xưởng :

N = Tg/Q = 720.000 / 44.500 = 16.2

Vậy số quạt công nghiệp cần dùng cho xưởng may có thể tích 12000m3 là 16 cái quạt.

Trên đây là những tư vấn giúp bạn chọn lựa được số lượng quạt công nghiệp phù hợp cho diện tích xưởng may, vừa làm mát tối ưu, vừa tiết kiệm được chi phí. Nếu có thắc mắc gì về sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.

 

Liên hệ 19006669 để được tư vấn giải đáp miễn phí


Với quạt công nghiệp Bình Ngân, mọi xưởng may sẽ không còn nóng bức, ngột ngạt nữa, người lao động có thể hoàn toàn yên tâm để làm việc.

 

Xem thêm >> NHỮNG ỨNG DỤNG THỰC TẾ CỦA QUẠT CÔNG NGHIỆP TRONG CÁC CÔNG TRÌNH

Chủ đề liên quan

Liên hệ Tư vấn lắp đặt quạt công nghiệp cho xưởng may

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 4105 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Tư vấn lắp đặt quạt công nghiệp cho xưởng may từ ngày: 26 Tháng Ba, 2018 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.