Tìm hiểu về các vật tư nhà kính

 

Vật tư nhà kính là toàn bộ tư liệu sản xuất bao gồm các nguyên vật liệu, nhiên liệu, năng lượng và thiết bị máy móc để phục vụ cho việc xây dựng và vận hành cho hệ thống nhà kính hoạt động ổn định, mang lại hiệu quả trồng trọt và kinh tế. Ngày nay, các loại vật tư nhà kính rất đa dạng và được đầu tư quan tâm nhiều hơn nhờ sự phát triển mô hình nhà kính trong nông nghiệp thành công và ngày càng rộng rãi.

Nhà kính hay nhà lưới, nhà màng trồng trọt hiện đang là mô hình được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Với nhiều ưu điểm vượt trội, mô hình trồng rau sạch, hoa màu bằng nhà kính này ngày càng được ứng dụng phổ biến tại Việt Nam.

Nhà kính là công trình thường có cạnh và mái làm bằng kính (hoặc vật liệu tương tự) dùng để trồng rau quả để tránh tác động nhất thời của thời tiết như mưa to gió mạnh và sự thâm nhập của côn trùng gây hại. Chính vì vậy nhà kính là một trong những mô hình hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, giúp tăng năng suất cây trồng, rau củ hoa màu đạt được tiêu chuẩn an toàn vệ sinh đồng thời gia tăng giá trị nông sản cho người nông dân.

Ở Việt Nam mô hình trồng cây trong nhà kính đã được áp dụng nhiều và gặt hái thành công rất lớn ở các tỉnh như: Lâm Đồng, Hồ Chính Minh, Quảng Trị, Thái Nguyên,…Bên cạnh việc trồng rau sạch, các giống hoa có giá trị kinh tế cao thì mô hình nhà kính trồng ớt chuông, dưa hấu, dưa lưới hay gạo sạch đã được triển khai và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Đây là tín hiệu đáng mừng cho xu hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại các địa phương đồng thời là những mô hình mẫu tiêu biểu để nhân rộng phạm vi, quy mô cho người nông dân Việt trước những biến đổi thất thường của thời tiết.

Mô hình trồng trọt nhà kính phát triển kéo theo các thiết bị vật tư nhà kính cũng phát triển đa dạng với nhiều nguyên vật liệu, chất liệu tương ứng đáp ứng được đầy đủ cho nhu cầu xây dựng và sử dụng nhà kính hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Trên thị trường, vật tư nhà kính gồm có các loại như: màng nilong, nẹp, khung nhà kính, lưới chắn côn trùng, sâu bệnh, lưới trồng rau và các thiết bị hỗ trợ vận hành nhà kính như: quạt thông gió làm mát nhà kính, đèn chiếu sáng, thiết bị phun sương tạo ẩm,…Vật tư nhà kính có nhiều nhiều loại với kích tước và giá thành khác nhau nếu lựa chọn được vật tư nhà kính phù hợp sẽ giúp người nông dân tiết kiệm chi phí, tăng độ bền cho sản phẩm và hiệu quả sử dụng. Người nông dân sẽ chỉ việc tập trung vào cây trồng, cải tiến kỹ thuật trồng trọt sao cho năng suất còn ngược lại, nếu vật tư lựa chọn cho nhà kính kém chất lượng, công suất không thích hợp,…sẽ làm tăng chi phí vận hành và giảm năng suất cây trồng đi đáng kể.

Trong đó, các chủ nhà kính thường đặc biệt chú trọng quan tâm đến hệ thống quạt thông gió làm mát cho cây trồng. Đây là vật tư nhà kính chuyên dụng không thể thiếu giúp điều chỉnh được nhiệt độ cũng như tăng đối lưu không khí trong nhà kính, duy trì độ ẩm nhất định cho môi trường để cây trồng phát triển khỏe mạnh, mang lại sản lượng cao trong nông nghiệp.

Nếu cần tư vấn lắp đặt và cung cấp hệ thống quạt thông gió – vật tư nhà kính quý khách có thể tham khảo các model quạt nhà kính tại website: binhngan.com ở mục quạt công nghiệp hoặc vui lòng liên hệ Hotline: 19006669/ 0912 88 76 77/ 0919 75 95 95 để được tư vấn miễn phí.

Hãy đến với Bình Ngân JSC để được sở hữu những dòng sản phẩm tiện ích nhất!

Chủ đề liên quan

Liên hệ Tìm hiểu về các vật tư nhà kính

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 2073 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Tìm hiểu về các vật tư nhà kính từ ngày: 4 Tháng Mười Hai, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.