Tại sao nên lắp quạt thông gió trong phòng điều hòa

Ở công sở, văn phòng và rất nhiều nhà dân có sử dụng điều hòa để làm mát cho mùa hè, và quan niệm rằng phòng càng kín thì sử dụng điều hòa càng hiệu quả chính quan niệm này đã giết chết bầu không khí trong phòng của bạn, bởi vì khi sử dụng điều hòa thì không khí trong phòng đã khá khô, nếu không có thể thống thoát khí và không cho căn phòng của bạn “thở” thì bạn sẽ rất dễ bị thiếu dưỡng khí khi bước vào phòng. Chính vì thế ở công sở đa số khi lắp điều hòa đều có hệ thống quạt công nghiệp thông gió đi kèm, nên không khí ở văn phòng dù có sử dụng điều hòa cả ngày vẫn khô sạch và mát mẻ.

2

Nhưng ở nhà riêng thì tôi lại ít nhìn thấy hệ thống quạt công nghiệp thông gió ở trong các phòng điều hòa mà hẩu như chỉ có sử dụng ở những nơi không khí ẩm và có mùi nặng như ở bếp hay nhà tắm và nhà vệ sinh. Điều này vô tình làm cho căn phòng của bạn sử dụng điều hòa cả ngày trở nên khô, không khí trong phòng cả ngày không được lưu thông để cung cấp các dưỡng khí, ngoài ra bụi bẩn trong quá trình sử dụng cũng không thoát ra được gây ảnh hưởng rất nhiều cho người dùng nếu ở trong nhà thời gian dài, đấy cũng chính là các nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp. Theo thời gian nếu bạn không vệ sinh và lau bụi thường xuyên cho điều hòa thì lưới lọc sẽ bị tắc lối thoát khí làm giảm độ mát khiến điều hòa vẫn phải hoạt động trong thời gian dài mà hiệu quả lại không cao.

Tác hại của việc không lắp quạt công nghiệp thông gió trong phòng điều hòa

Nhiều người khi lắp đặt điều hòa trong phòng thường giao khoán cho một tổ chức hay một cá nhân nào đó chịu trách nhiệm thi công chính điều này sẽ gây ra tình trạng lãng phí nguyên vật liệu hoặc lãng phí tiền công do việc lắp không được chuẩn theo ý muốn của chủ nhà thậm chí là còn gây tốn điện hơn hoặc là làm cho hệ thống hoạt động không được trơn chu. Nhiều người cũng nghĩ rằng lắp quạt công nghiệp thông gió cho phòng có điều hòa sẽ gây nên tình trạng lãng phí nên các hộ gia đình thườn rất ít khi lắp quạt công nghiệp thông gió khi lắp điều hòa, chính vì thế mà sau khi sử dụng các phòng có điều hòa sau một đêm thức giấc chúng ta thường có cảm giác nhức đầu, nặng đầu hay buồn nôn hoặc nặng hơn có thể gây ra tình trạng viêm đường hô hấp.

Khi quảng cáo điều hòa có thêm chức năng cung cấp oxy cho căn phòng của bạn điều này là không đúng vì cơ chế của điều hòa là làm lạnh bằng khí ra nên không khí lần lượt được khí gas ở áp suất cao nén lại và làm lạnh để được thổi vào phòng vì thế cục nóng của điều hòa không thể cung cấp thêm oxy cho căn phòng của bạn được.

quat-thong-gio-cong-nghiep 1

Mặt khác khi sử dụng điều hòa cũng nên có thêm 1 thiết bị làm ẩm không khí nếu không thì không nên để điều hòa ở chế độ dry bởi vì như thế sẽ làm khô da hoặc khô họng là nguyên nhân gây ra đau họng kinh niên hoặc viêm họng.

Khi lắp điều hòa nên lắp thêm một chiếc quạt công nghiệp thông gió

Lắp quạt công nghiệp thông gió là vô cùng cần thiết cho việc sử dụng trong căn phòng lắp điều hòa để tạo  ra dòng không khí đối lưu, thanh lọc không khí làm giảm bụi bẩn va cung cấp thêm dưỡng khí từ bên ngoài vào để làm mới không khí bên trong tránh bị bí hay oi bức khó chịu. Điều này cũng có lợi cho điều hòa của bạn làm cho công suất điều hòa được giữ ổn định mà không cần làm việc quá công suất hoặc chịu tải nhiều, tăng độ bền của điều hòa mùi hôi hay mùi khó chịu trong phòng cũng được lọc bỏ dần dần.

Theo các chuyên gia thì khi lắp điều hòa để tăng hiệu quả, chống giảm oxy gây nhức đầu, cần dùng thêm quạt công nghiệp thông gió với công suất nhỏ, đặt ở vị trí đối diện với dàn lạnh để hút hết không khí độc ra ngoài như thế tự nhiên không khí chứa nhiều oxy sẽ theo các khe cửa đi vào phòng cung cấp oxy cho người sử dụng.

>>>>> Xem thêm các mẫu quạt thông gió nhà kính

Chủ đề liên quan

Liên hệ Tại sao nên lắp quạt thông gió trong phòng điều hòa

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 2588 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Tại sao nên lắp quạt thông gió trong phòng điều hòa từ ngày: 12 Tháng Bảy, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.