Tại sao mỗi gia đình nên chọn cho mình một chiếc quạt công nghiệp thông gió

Trong gia đình ai cũng có những nơi nấu ăn phòng tắm nhà vệ sinh, những nơi mà hay ẩm hoặc nấu ăn ám mùi, hoặc nhà vệ sinh, nhất là trong điều kiện chủ yếu là chung cư với diện tích sử dụng của căn phòng cũng nhỏ nên việc ám mùi từ căn phòng này sang căn phòng khác hoặc việc căn nhà lúc nào cũng ẩm thấp, bí bách thì thật khó chịu, cũng may chúng ta đã có quạt công nghiệp thông gió.

quat-cong-nghiep-thong-gio-lam-mat-cong-nghiep

Quạt công nghiệp thông gió có nhiều kích thước khác nhau phụ thuộc vào mục đích sử dụng, quạt công nghiệp thông gió được chia thành 2 loại đó là:

  1. Quạt công nghiệp thông gió trực tiếp với mô tơ và cánh quạt đồng trục.
    2. Quạt công nghiệp thông  gió gián tiếp với dây curoa dẫn truyền lực từ mô tơ tới cánh quạt.

Với mỗi loại thì sẽ có những công suất và mục đích sử dụng khác nhau, quat công nghiệp thông gió trực tiếp thì sẽ có công suất không lớn bằng quạt công nghiệp thông gió gián tiếp bởi vì quạt công nghiệp thông gió trực tiếp thì sẽ không có hệ thống dây nối giữa cánh quạt và mô tơ qua hệ thống dây cu roa. Hệ thống dây này có vai trò quan trọng cũng như việc kết nối và là yếu tố chính tạo nên năng suất của quạt công nghiệp thông gió gián tiếp có công suất lớn hơn.

Ứng dụng của quạt công nghiệp thông gió gián tiếp:

Đối với những vị trí có nhiệt độ quá cao thì sử dụng loại quạt này sẽ rất phù hợp bởi cách quạt bằng inox bền nhiệt và mô tơ không tiếp xúc trực tiếp với khí nóng nên không bị hỏng.
Ống gió có độ ẩm quá cao hoặc cánh quạt buộc phải tiếp xúc trực tiếp với nước chỉ có thể sử dụng quạt hút gió gián tiếp.
Bởi thiết kế khác nhau, nên quạt công nghiệp motor gián tiếp thường có giá cao hơn. Với nhiệm vụ chính là thông gió và lưu thông không khí trong nhà nếu như muốn có công dụng làm mát tốt hơn thì bạn cần lết hợp thêm với tấm làm mát cooling pad.   Nếu sử dụng tấm làm mát thì chúng ta phải lắp hệ thống quạt công nghiệp thông khí đối diện với tấm làm mát để không khí được hút vào trong phòng khi đi qua tấm làm mát thì ngoài chức năng làm hạ nhiệt độ không khí xuống từ 5 đến 10 độ thì còn có chức năng làm sạch không khí, lọc bụi và khử khuẩn trong không khí.

Việc kết hợp giữa hệ thống quạt công nghiệp thông khí và tấm làm mát cooling pad thì rất thích hợp với với tất cả các loại nhà máy công nông ngư nghiệp như ngành dệt: nhà máy bông, nhà máy dệt, nhà máy sợi hóa học, nhà máy dệt kim, lắp ráp thiết bị điện, điện tử, v.v…

quat-thong-gio-cong-nghiep 1

Với quạt công nghiệp thông gió trực tiếp thì chúng ta thường thấy ứng dụng của chúng trong thực tế như việc sử dụng cho các hộ gia đình như các sản phẩm quạt thông gió được lắp ở nhà tắm hoặc nhà vệ sinh… hoặc lắp ở các phòng hoặc hệ thống quạt công nghiệp thông gió được lắp cùng với điều hòa rất tốt cho việc lưu thông không khí, nếu bạn muốn căn phòng được thở thì mới đảm bảo được lượng oxi trong phòng cũng như việc chúng ta có thể lựa chọn các giải pháp thay thế nhất là với những căn phòng kín hoặc những ngôi nhà liền kề nhau thì khoảng xanh hay khoảng trống không khí hầu như là không có nhiều.

Tựu chung lại những công dụng chủ yếu của quạt công nghiệp thông gió đó là:

  • Quạt hút gió cấp độ công nghiệp hút gió với lưu lượng khí lớn, đạt hiệu quả thông gió làm mát cao.
    Phí vận hành và bảo dưỡng rẻ, hoặc có thể tự bảo dưỡng một số thành phần cơ bản như ổ bi,dây,
  • Dễ dàng vận chuyển thay tháo lin hoạt khi di chuyển với thiết kế bằng tôn cứng và inox làm cho quạt đạt hiệu năng tốt nhất
    Không gây ô nhiễm, làm sạch không khí, không hại tới sức khỏe con người
  • Với công xuất lớn quạt sẽ đào thải được lượng lớn không khí bẩn, và hút hết những bụi bặm .

Căn cứ vào từng nhu cầu sử dụng cụ thể mà ta có thể chọn ra loại quạt phù hợp bằng cách cân đối giữa đường kính cánh quạt, lưu lượng gió, công xuất tiêu thụ điện..Khi chúng ta tính toán được những điều này thì cũng đồng thời chúng ta tính toán được các chi phí đầu tư cũng như vận hành hiệu quả quạt.

Chủ đề liên quan

Liên hệ Tại sao mỗi gia đình nên chọn cho mình một chiếc quạt công nghiệp thông gió

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 2584 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Tại sao mỗi gia đình nên chọn cho mình một chiếc quạt công nghiệp thông gió từ ngày: 26 Tháng Sáu, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.