Sử dụng quạt công nghiệp để tiết kiệm điện cho nhà xưởng

Theo Bộ Công Thương mới ra thông báo giá bán lẻ điện từ ngày 1/12/2017 tăng 6,08% so với giá bán điện bình quân hiện hành trong bối cảnh các doanh nghiệp chưa hết khó khăn. Do vậy, bản thân các doanh nghiệp, nhà xưởng đã tự nâng cao ý thức tiết kiệm điện bằng cách sử dụng quạt công nghiệp.

Quạt công nghiệp cho nhà xưởng được nhiều khu công nghiệp ưa chuộng và lựa chọn bởi những tiện lợi mà quạt mang lại. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có những giải pháp nào giúp tiết kiệm điện? Hay việc sử dụng quạt công nghiệp để tiết kiệm điện cho nhà xưởng có đúng hay không? Hãy tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Quạt công nghiệp nhà xưởng

Các biện pháp tiết kiệm điện tại các nhà xưởng

Tiết kiệm điện trong chiếu sáng

Thiết kế lại hệ thống đèn chiếu sáng trong các nhà xưởng cho hợp lý, cho phép bật/tắt bóng đèn xen kẻ, điều chỉnh được nhiều cấp độ sáng, lắp máng đèn phản quang để tập trung ánh sáng vào điểm cần thiết.

Đèn chiếu sáng chỉ được bật khi cần thiết, chiếu sáng tại các bộ phận và vị trí đang có người làm việc, tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên. Đồng thời tắt bớt đèn chiếu sáng khi không ai sử dụng đến.

Tắt bớt đèn chiếu sáng khi không sử dụng đến

Thực hiện thay thế, sửa chữa hệ thống chiếu sáng bằng cách loại bỏ các bóng đèn chiếu sáng có hiệu suất cao. Giảm bớt số lượng đèn chiếu sáng chung không cần thiết ở các khu vực như hàng lang, khu sân vườn,..chỉ bật đèn chiếu sáng bảo vệ tại các vị trí cần thiết nhất.

Tiết kiệm điện trong hoạt động sản xuất

Ở Việt Nam vẫn xảy ra các tình trạng sử dụng điện ngoài mục đích như cắm cơm, đun nước pha trà, sạc pin máy tính để xem phim,… Vì vậy cần có những biện pháp, quy định để hạn chế tình trạng này, tránh làm ảnh hưởng đến năng suất lao động và điện năng tiêu thụ.

Tắt tất cả các thiết bị dùng điện không cần thiết khi ra khỏi nhà xưởng, văn phòng và hết giờ làm việc, tắt hẳn nguồn điện khi không còn sử dụng như máy vi tính, máy photocopy,..

Tắt các thiết bị điện không sử dụng đến

Hạn chế vận hành các máy, thiết bị có công suất tiêu thụ điện lớn của nhà xưởng vào giờ cao điểm.

Lắp đặt quạt công nghiệp trong nhà xưởng

Quạt công nghiệp là loại quạt có công suất lớn, thường được lắp đặt ở hệ thống thông gió, làm mát nhà xưởng, chính vì vậy nó được ưa chuộng trong các khu công nghiệp, chế biến,…

Quạt công nghiệp Bình Ngân dạng vuông

Lắp đặt quạt công nghiệp tại các nhà xưởng

Như bạn đã biết đã biết trong nhà xưởng môi trường làm việc rất nhiều bụi bẩn, tạp chất làm ảnh hưởng không ít tới sức khỏe của cả con người và cơ sở hạ tầng tại nhà xưởng. Chính vì vậy để cải tạo bầu không khí đó thì cần thiết phải lắp đặt quạt công nghiệp.

Không những thông gió, làm mát tốt, chúng ta còn có thể thấy được một ưu điểm nổi bật nữa của quạt công nghiệp mang lại lợi ích kinh tế rất lớn khi so với điều hòa . Sử dụng quạt công nghiệp thay cho các sản phẩm khác có thể giúp giảm được nhu cầu làm lạnh ở điều hòa, doanh nghiệp tiết kiệm được tới 60% chi phí tiền điện mỗi tháng.

Trên đây là các biện pháp giúp tiết kiệm điện năng tại nhà xưởng. Nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn lắp đặt hệ thống quạt công nghiệp nhà xưởng hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!

Liên hệ qua hotline 0912.887.677 để gặp tư vấn kỹ thuật của Bình Ngân

 

Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về dịch vụ tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống quạt công nghiệp, giúp cho nhà xưởng, doanh nghiệp của bạn tiết kiệm chi phí về điện năng, làm mát tối ưu nhất.

 

Chủ đề liên quan

Cảm ơn 847 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Sử dụng quạt công nghiệp để tiết kiệm điện cho nhà xưởng từ ngày: 3 Tháng Ba, 2018 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.