Quạt công nghiệp và ứng dụng trong cuộc sống

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển hơn thì nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát của con người càng tăng lên, dù là trong sinh hoạt hằng ngày hay trong các ngành công nghiệp sản xuất. Để đáp ứng nhu cầu đó, các nhà sản xuất các loại máy quạt gia dụng đã nghiên cứu và cho ra đời những dòng sản phẩm quạt mới, có tác dụng làm mát cao hơn các loại quạt điện gia dụng, sử dụng công suất lớn hơn, chuyên dùng để phục vụ các ngành sản xuất, được gọi là máy quạt công nghiệp.

Quạt công nghiệp có tác dụng lưu thông không khí rất tốt, tác dụng lưu thông gió rất nhanh lên đến 90% nên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những đặc điểm vượt trội của quạt công nghiệp nhé. Nếu nói đến quạt công nghiệp thì chúng ta sẽ có quạt đứng công nghiệp, quạt sàn công nghiệp và quạt công nghiệp treo tường, mỗi loại quạt lại có một ứng dụng cũng như một công dụng sử dụng phù hợp với từng đặc điểm riêng khác nhau nhé.

quat-cong-nghiep-dung

Quạt đứng công nghiệp

Nhắc đến quạt đứng công nghiệp chắc ai trong chúng ta cũng cảm thấy nó không hề xa lạ với cuộc sống vì nó thường xuyên xuất hiện và đóng một vai trò quan trọng trong đời sống hằng ngày. Quạt đứng công nghiệp là loại quạt có công suất lớn nên chúng được chế tạo một cách chắc chắn cũng như chân đế gang với chân đế bằng gang 4 chân tạo thế vững chắc, chống đổ gây hỏng hóc. Trong quá trình sử dụng thì quạt đứng công nghiệp còn được áp dụng kỹ thuật cao để giúp cho xử lý tự động giúp tăng sự bó bền kim loại. Bên cạnh đó khả năng chống ăn mòn cao của quạt có được nhờ lớp kẽm phủ dày tới 150g/m2. Chính vì thế mà công suất quạt lớn như thế nhưng khi hoạt động cũng sẽ không phát ra tiếng ồn. Phần phía trên của quạt được làm bằng sắt chắc chắn, giúp tăng tuổi thọ của quạt. Để có thể tạo gió nhanh, mạnh và xa làm mát và thoáng khí được một vùng có diện tích rộng nên cách quạt công nghiệp được làm bằng săt với tiết diện nhỏ, cánh quạt mỏng để tạo quán tính lớn cho quạt làm cho luồng gió mạnh và xa. Với quán tính của cánh quạt lớn nên việc chế tạo ra phần củ quạt cũng cần có sự cải biến hơn đó chính là củ của quạt được các nhà sản xuất chế tạo đặc biệt hơn các loại quạt bình thường, đó là củ quạt được quấn nhiều vòng đồng hơn nhằm tạo ra từ trường lớn hơn để có thể vận hành dễ dàng và tốt hơn. Sự vận hành nhịp nhàng giúp cho quạt hoạt động ổn định, công suất lớn, ít hỏng hóc.

Ngoài ra quạt đứng công nghiệp còn có thêm cả tút năng và hộp số có thể điều chỉnh dễ dàng bằng tay rất thuận tiện cho quá trình sử dụng.

Điều cần tránh khi sử dụng quạt công nghiệp

Công dụng chính của quạt đứng công nghiệp đó là làm mát là thoáng khí cho một không gian rộng, nơi mà điều hòa hay những loại quạt thông thường khác không thể phát huy được hiệu quả tối đa. Chính vì những điều đó nên quạt đứng công nghiệp thường xuyên được sử dụng để lam mát ở xưởng làm việc, nơi đông người như các dịp lễ hội hay các công việc gia đình ma chay hiếu hỉ, ngoài ra chúng còn có thể sử dụng để làm mát cho những hộ chăn nuôi nhỏ khi mà lắp hệ thống quạt thông gió công nghiệp là lãng phí thì chúng ta sẽ chọn quạt đứng công nghiệp….Quạt công nghiệp được các nhà sản xuất thiết kế ngày càng đẹp và công suất ngày càng ổn định rất tiện ích trong sử dụng.

Ưu điểm của quạt đứng công nghiệp

Đó  chính là công suất hoạt động lớn, khả năng thông gió tốt, gió thổi nhanh mạnh và xa. Giúp làm mát cho không gian rộng lớn, với chi phí vô cùng tiết kiệm. Trong quá trình hoạt động thì quạt công nghiệp không gây ồn, cánh quạt quay là thể làm mát cũng như thông khí đều cho cả phòng tránh bị quạt thẳng vào người trong thời gian dài gây nên tình trạng khó thở.

Nhược điểm của quạt đứng công nghiệp.

Quạt công nghiệp có kích thước lớn nên để ở những căn phòng có diện tích nhỏ thì sử dụng quạt công nghiệp sẽ chiếm một phần lớn không gian, nên có thể cân nhắc giữa việc lựa chọn các loại quạt như quạt sàn hay quạt treo tường để phục vụ tốt cho quá trình sử dụng. Cấu tạo các bộ phận của quạt đều được làm bằng sắt nên khối lượng của quạt cũng sẽ nặng, với sức yếu thì khó mà nâng được chiếc quạt công nghiệp. Với lại phần lồng bảo vệ cánh quạt phía ngoài cũng hơi thưa nên rất nguy hiểm nếu trẻ em cho tay vào trong, hoặc dễ cuốn các vật mỏng nhẹ hay mềm vào bên trong có thể gây ra cháy quạt.

Qua bài viết này chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn một cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm quạt đứng công nghiệp, giúp các bạn có thể đưa ra những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Chủ đề liên quan

Liên hệ Quạt công nghiệp và ứng dụng trong cuộc sống

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 1838 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Quạt công nghiệp và ứng dụng trong cuộc sống từ ngày: 21 Tháng Sáu, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.