Quạt công nghiệp có phải là thiết bị tối ưu nhất cho nhà xưởng hay không?

Các nhà xưởng, khu công nghiệp da giầy thường có những mùi khó chịu, nóng bức, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe Người lao động. Do đó việc sử dụng các thiết bị thông gió, hút gió là điều cần thiết đối với mỗi nhà xưởng.

Ở nhiều nhà xưởng, nhà máy thường lắp đặt hệ thống quạt công nghiệp để đem lại môi trường làm việc trong lành và dễ chịu nhất. Tuy nhiên liệu quạt công nghiệp có phải là thiết bị tối ưu nhất cho nhà xưởng hay không? Hãy cùng giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé.

Quạt công nghiệp Bình Ngân

Nên lắp đặt thiết bị nào trong nhà xưởng?

Nhà xưởng là nơi có lượng nhiệt lớn từ người lao động, thiết bị máy móc và nhiệt độ cần một hệ thống làm mát, thông thoáng không khí, mang đến năng suất làm việc cho người lao động.

Trên thực tế có nhiều lựa chọn làm mát khác nhau như quạt công nghiệp, máy lạnh công nghiệp, quạt phun sương công nghiệp,… nhưng theo nhiều người đã sử dụng thì quạt hút gió công nghiệp lắp đặt trong nhà xưởng là giải pháp đơn giản nhất, ít tốn kém nhất và mang lại lợi ích cao.

Quạt hút công nghiệp được lắp đặt trong nhà xưởng

Nhiệt độ ổn định: quạt luôn duy trì nhiệt độ không khí trong nhà xưởng từ 28 + 3 độ C, làm mát sâu mà gần như không phụ thuộc vào nền nhiệt độ bên ngoài. Cũng tại mức nhiệt này đã đáp ứng tiêu chuẩn môi trường làm việc của Bộ y tế quy định, phù hợp với cơ thể con người, tránh được các hiện tượng sốc nhiệt.

Cân bằng độ ẩm không khí ở mức 60-65 %: Ở mức này, cơ thể người lao động thoát mồ hôi ở mức tốt nhất, các thiết bị máy móc sản xuất, hàng hóa trong xưởng không bị ẩm ướt.

Tiết kiệm chi phí: Qua thực tế sử dụng đã kiểm nghiệm quạt hút gió công nghiệp tiết kiệm tới 95% điện năng tiêu thụ và 85% chi phí đầu tư so với máy lạnh công nghiệp.

Đem đến bầu không khí trong lành, tươi mới nhất: hệ thống quạt công nghiệp có tính năng tạo áp suất dương có tác dụng hút không khí nóng, mùi hôi, các chất độc hại trong nhà máy ra bên ngoài, đồng thời còn có tác dụng cung cấp khí tươi, điều hòa nhiệt độ, bảo vệ máy móc và sức khỏe cho con người.

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống quạt hút công nghiệp trong nhà xưởng

Để quạt hoạt động tốt nhất, khi lắp đặt cần quan tâm tới những lưu ý sau:

– Thứ nhất: Khí hậu, nhiệt độ nơi đặt nhà xưởng:

Đối với những nhà xưởng ở vị trí xung quanh có cây cối, thoáng mát thì chỉ cần quạt hút gió công nghiệp là đủ. Tuy nhiên với những nhà xưởng đặt ở nơi có nhiệt độ khí hậu cao, không ổn định thì cần sử dụng hệ thống quạt công nghiệp kết hợp với tấm làm mát Cooling Pad. Sử dụng hệ thống này sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ bên trong nhà xưởng, tiết kiệm được chi phí, điện năng so với phương pháp sử dụng điều hòa, máy làm mát.

– Thứ hai: Lựa chọn công suất phù hợp

Các kích thước của quạt hút công nghiệp

Khi lắp đặt bạn phải tính toán diện tích, số lượng công nhân, máy móc thiết bị cần làm thoáng mát là bao nhiêu  để có thể đưa ra những lựa chọn về số lượng cũng như công suất của quạt cho phù hợp.

–  Thứ ba: Về vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt quạt hút gió hết sức quan trọng. Tránh lắp đặt quạt ở những vị trí cao ngang đầu người, những nơi có người thường xuyên qua lại… bởi lực hút gió, tiếng ồn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của công nhân. Nên lắp đặt quạt ở các vị trí cao hơn đầu người hoặc dưới chân tường, những nơi có ít người qua lại để giảm thiểu tiếng ồn, tạo không gian làm việc thoải mái.

Vị trí lắp đặt của quạt hút công nghiệp

Việc lắp đặt quạt công nghiệp trong nhà xưởng quả thực là biện pháp làm mát tối ưu, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất lao động và đảm bảo sức khỏe con người tốt nhất.

Liên hệ ngay 19006669 để đặt mua quạt hút gió công nghiệp Bình Ngân


Cảm ơn các khách hàng thân yêu đã tín nhiệm và sử dụng quạt công nghiệp tại Bình Ngân chúng tôi.

Xem thêm >> HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT VÀ SỬ DỤNG QUẠT CÔNG NGHIỆP AN TOÀN

Chủ đề liên quan

Liên hệ Quạt công nghiệp có phải là thiết bị tối ưu nhất cho nhà xưởng hay không?

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 1566 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Quạt công nghiệp có phải là thiết bị tối ưu nhất cho nhà xưởng hay không? từ ngày: 9 Tháng Ba, 2018 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.