Phân loại quạt hướng trục

Với đặc tính cung cấp lưu lượng gió lớn, cột áp thấp nên quạt hướng trục rất phù hợp ứng dụng cho thông gió trong đường ống với khoảng cách ngắn. Sử dụng lắp đặt cho hệ thống điều không trong nhà máy dệt, trong thiết bị hút lọc bụi sơn cho ngành chế biến gỗ.

Thị trường quạt công nghiệp rất phát triển kéo theo đó là sự phát triển đa dạng của quạt công nghiệp để phù hợp cho mục đích sử dụng của con người. Bình Ngân JSC sẽ phân loại quạt hướng trục để khách hàng dễ chọn lựa được loại quạt của mình.

Quạt hướng trục dạng ống

Ưu điểm của quạt công nghiệp

Ưu điểm của quạt công nghiệp

Quạt hướng trục loại này thường được gắn thêm ống gió để hút được nhiều vị trí trong nhà xưởng, dùng để thông gió nhà xưởng. Dùng làm quạt hút khói hệ thống chữa cháy tòa nhà, chụi được nhiệt độ lớn khoảng 280 oC trong 30 phút, với cột áp cao và lưu lượng gió lớn. Thường có 2 cấp tốc độ (motor 2 cực 2900 v/p và 4 cực 1450 v/p), thông thường nó là hệ thống thông gió chạy với tốc độ thấp 1450 v/p. Khi có sự cố hỏa hoạn thì ta điều khiển nó tăng tốc độ lên để hút khói ra khỏi xưởng. Cấu tạo  của quạt bao gồm guồng và vỏ:

  •  Guồng: có cánh đặt nghiêng, cong về phía trước hoặc cánh thẳng để tạo sức ép lớn đẩy khí.
  •  Vỏ: dùng để hướng luồng khí theo 2 chiều: thổi gió ra và hút gió vào phụ thuộc vào chiều cong cánh quạt. Khoảng hở giữa guồng và vỏ phải nhỏ bằng khoảng 1,5% chiều dài cánh Quạt hút gió có 2 loại: có dây đai truyền và dạng trục quay.

Quạt hướng trục dạng ống lại chia làm hai loại

Hướng trục có dây đai truyền:  truyền động lực qua dây cua roa đến trục cánh quạt. Đặc tính: lưu lượng gió cao, độ ồn thấp, có thể tăng hoặc giảm lưu lượng gió, tiện bảo dưỡng motor. Lưu lượng gió từ: 15.000 – 95.000 m3/giờ. Công dụng của loại quạt này: thông gió cho hầm mỏ, hút và bàn thảo – tạo không khí đối lưu trong nhà xưởng…

Hướng trục dạng trục quay:  Không dùng dây cua roa, motor gắn trực tiếp vào trục quay cánh quạt. Đặc tính: cánh quạt tạo bởi hợp kim nhôm, dễ điều chỉnh lượng gió. Lượng gió: 3.000 – 120.000 m3/giờ. Quạt này được ứng dụng trong xưởng dệt, điều hòa không khí nhà xưởng, đưa gió vào kho lớn, đưa gió vào hầm mỏ.

>>>> Quạt thông gió là gì???

 Quạt hướng trục dạng gắn tường

Quạt công nghiệp tại Bến Tre

Quạt công nghiệp tại Bến Tre

Loại quạt này là dạng quạt vuông. Hiện nay, các chủ đầu tư thường ứng dụng loại quạt này kết hợp với tấm Cooling Pad để thông gió cho nhà xưởng. Loại quạt này thường lắp đặt giữa thành nhà xưởng với bên ngoài xưởng, không gắn thêm ống gió.

  • Đặc tính: lưu lượng gió cao, kiểu dáng đẹp, an toàn khi sử dụng.
  • Lưu lượng gió từ: 2.500 – 80.000 m3/giờ.
  • Công dụng:  Thường được ứng dụng cho việc thông gió trong các nhà máy, xí nghiệp, các xưởng dệt, may rộng. Quạt có đường kính cánh lớn và có thiết chế tạo theo yêu cầu của khách hàng, lưu lượng lớn, độ ồn thấp, ít tiêu hao điện năng.
  • Quạt được gắn trên tường, số lượng quạt, công suất được tính hạnh thích hợp cho từng trường hợp cụ thể, có lá sách tự mở khi quạt chạy có tác dụng ngăn chặn côn trùng, mưa tạt vào.
  • Khi bố trí nhiều quạt gắn liền nhau sẽ tránh được hiện tượng hút gió ngược từ bên ngoài vào qua các quạt khác không chạy, làm giảm khả năng thay đổi không khí.
  • Dùng quạt hút cần lưu ý tới đặc điểm kiến trúc để chọn vị trí gắn quạt cho ăn nhập.
  • Quạt dạng cánh profin có thể đảo chiều từ hút sang thổi và trái lại.

Theo nhu cầu sử dụng, quạt hướng trục dạng gắn tường được chia bao gồm 5 loại phổ quát. Trong đó quạt composit cho tuổi thọ bền hơn các loại quạt còn lại, loại quạt chuyển động trực tiếp trục quay thì đắc hơn và bền hơn loại gián tiếp qua dây cua roa.

Bình Ngân JSC là đơn vị phân phối quạt công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu, lắp ráp các vật tư hệ thống làm mát. Bình Ngân JSC luôn mang tới cho bạn những sản phẩm chất lượng cao đảm bảo các thông số kỹ thuật. Sản phẩm thiết bị vật tư hệ thống làm mát Bình Ngân không chỉ có độ bền cao, cơ chế bảo hành tốt và giá cả cũng phải chăng mà còn có thiết kế rất đẹp và tinh tế,an toàn cho người sử dụng, khả năng chống bám bụi ấn tượng. Chúng tôi cung cấp quạt công nghiệp tại Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương….và các tỉnh miền Trung như quạt công nghiệp tại Thanh Hóa, quạt công nghiệp tại Đà Nẵng và miền Nam. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập Website: binhngan.com hoặc liên hệ Hotline: 19006669/ 0912 88 76 77/ 0919 75 95 95 để được tư vấn miễn phí.

Hãy đến với Bình Ngân JSC để được sở hữu những dòng sản phẩm tiện ích nhất!

Chủ đề liên quan

Liên hệ Phân loại quạt hướng trục

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 5459 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Phân loại quạt hướng trục từ ngày: 9 Tháng Chín, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.