Những sai lầm khi không lắp quạt hút công nghiệp trong phòng điều hòa

Theo các chuyên gia, khi ngồi phòng kín sử dụng điều hòa trong thời gian dài, không khí không được lưu thông sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ. Do đó để hút mùi, hút bụi và các khí thải với mùi và nhiệt độ cao, làm thông thoáng không khí trong phòng kín người ta lắp đặt thêm quạt hút công nghiệp trong các gia đình.

Quạt hút gió công nghiệp Bình Ngân

Những sai lầm khi không lắp quạt hút công nghiệp trong phòng có điều hòa

Vào những ngày hè oi nóng, các gia đình thường chỉ quan tâm tới việc lắp điều hòa để giảm nhiệt nhanh nhất, nhưng lại ít để ý việc lắp đặt thế nào là tốt nhất. Những gia đình thường giao khoán việc đó cho các tổ chức và cá nhân để tư vấn và lắp đặt máy lạnh. Việc lắp đặt không hợp lý sẽ dẫn đến tốn tiền cho thiết bị cũng như tốn tiền điện, tệ hơn nữa là gây hại tới sức khỏe của người sử dụng.

Trên thực tế cũng có những lời khuyên cho việc lắp thêm quạt hút gió để làm mát tốt nhất cho căn phòng. Tuy nhiên có những suy nghĩ rằng lắp thêm thiết bị đó sẽ gây tốn điện nên các gia đình thường bỏ qua thiết bị này. Và khi ngủ dậy, nhiều người cảm thấy nặng đầu, đau đầu hay viêm đường hô hấp… và hầu hết điều đó là do sử dụng điều hòa không đúng cách.

Ngồi điều hòa sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe

Không những thế, điều hòa điều hòa còn được phát hiện ra là một thiết bị tạo ra nguồn khí CO độc hại hơn cả CO2…ở lâu sẽ làm hại tới sức khỏe,đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

Ngay cả những người bán điều hòa,nhân viên kỹ thuật lắp đặt cũng quan niệm điều hòa giúp lưu thông không khí, có thể cung cấp đủ oxi cho căn phòng do hút không khí từ bên ngoài , sau đó lọc bụi và làm lạnh rồi mới đưa vào trong phòng. Nhưng đây thực sự những suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Theo quy định chuẩn thì khi sư dụng điều hòa trong phòng kín thì không gian đó cần phải có thêm thiết bị quạt công nghiệp để đối lưu và thay đổi không khí trong phòng. Bản thân điều hòa máy lạnh  đã lấy không khí trong phòng để làm mát nên không khí trong phòng không được làm mới. Vậy nên quạt hút gió công nghiệp sẽ có chức năng hút gió, hút bụi,làm thông thoáng không khí trong phòng.

Có nên lắp quạt công nghiệp trong phòng điều hòa không?

Nếu gia đình bạn chỉ có thiết bị điều hòa, khi hoạt động, không nên để máy ở chế độ “Dry – làm khô” vì nếu độ ẩm trong không khí quá thấp sẽ khiến da khô, gây mất nước, điều đó sẽ kéo theo hiện tượng đau đầu và viêm họng. Ngoài ra, hãy đặt trong phòng có sử dụng điều hòa một khay nước có diện tích bề mặt lớn hoặc một chiếc khăn tắm vẫn còn ướt (nên vắt sơ qua hoặc sử dụng khay để hứng nước chảy ra từ khăn) để làm tăng độ ẩm trong không khí. Đơn giản nhất là để điều hòa chế độ “Auto  – tự động” lọc ẩm.

Sử dụng quạt hút gió công nghiệp trong phòng có điều hòa

Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe và duy trì đủ lượng ô-xi dùng cho việc hô hấp thì nhất thiết phải có một quạt công nghiệp công suất nhỏ đặt ở đối diện điều hòa giúp hút không khí cũ trong phòng ra ngoài, qua đó không khí mới sẽ có thể được đưa vào phòng và cung cấp ô-xi cho người ở bên trong.

Ngoài ra, có nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau với công suất khác nhau nên phù hợp cho không gian đang sử dụng và yêu cầu khắt khe của gia đình bạn.  Để biết sản phẩm có công suất bao nhiêu là hợp lý trong không gian lắp đặt điều hòa nhà bạn, hãy liên hệ ngay đến các nhân viên kỹ thuật để được tư vấn trực tiếp.

Liên hệ 19006669/ 0912.887.677 để được kỹ thuật Bình Ngân tư vấn

 

Qua bài viết này chúng tôi hy vọng sẽ mang tới một bầu không khí thoáng mát, trong lành, tốt cho sức khỏe mọi nhà trong mùa hè tới.

Chủ đề liên quan

Liên hệ Những sai lầm khi không lắp quạt hút công nghiệp trong phòng điều hòa

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 1783 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Những sai lầm khi không lắp quạt hút công nghiệp trong phòng điều hòa từ ngày: 14 Tháng Hai, 2018 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.