Những điều cơ bản về quạt ly tâm mà người dùng cần biết

Quạt thông gió công nghiệp được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống. Quạt công nghiệp có thể chia ra làm hai loại chính làm dòng quạt hướng trục và quạt ly tâm. Quạt hướng trục là dòng quạt có hướng gió thổi song song với trục của quạt. Vậy quạt ly tâm là gì? Hoạt động với cơ chế như thế nào? Mời các đọc giả cùng Bình Ngân JSC tìm hiểu những thông tin cơ bản của dòng quạt này.

Quạt ly tâm Bình Ngân

Quạt ly tâm Bình Ngân

Quạt ly tâm làm gì?

Quạt ly tâm là quạt hút không khí dọc theo trục dựa vào lực ly tâm đưa ra quanh vỏ quạt, sau đó gió được đẩy ra hướng thẳng góc với trục của quạt. Quạt được chia ra làm 3 loại là: Quạt ly tâm thấp áp, quạt ly tâm cao áp, quạt ly tâm trung áp. Tùy theo nhu cầu sử dụng của con người và nơi nơi lắp đặt mà sử dụng loại quạt sao cho phù hợp.

Nguyên lý hoạt động của quạt ly tâm

Cấu tạo của quạt ly tâm gồm có guồng quạt, vỏ quạt, trục máy và giá máy. Guồng quay có tác dụng để tạo áp lực và chuyển khí vào bên trong máy. Vỏ quạt có tác dụng hội tụ và chuyển hướng dòng không khí vào, với loại quạt nhỏ vỏ quạt có thể gắn với quạt, còn loại quạt lớn vỏ quạt phải đặt lên bệ đỡ riêng của nó.

Quạt ly tâm ứng dụng hút chất thải trong khu công nghiệp

Quạt ly tâm ứng dụng hút chất thải trong khu công nghiệp

Motor truyền động trực tiếp và motor truyền động gián tiếp với dây cua-roa được đặt hoàn toàn bên ngoài, chúng không nằm trên đường đi của luồng gió hút nên motor tránh motor tránh được bụi trực tiếp từ luồng gió. Do đó, quạt hút vận hành chịu được bụi bẩn ở một hạn lượng nhất định. Điều đó chứng minh được vì sao quạt ly tâm có khả năng hút được cả cặn bẩn trong quá trình hoạt động.

Ứng dụng của quạt ly tâm trong đời sống

Với lực hút mạnh, đẩy xa và tạo được sức ép lớn nên quạt có khả năng truyền gió xa và mạnh. Bên cạnh đó, quạt có tính nén tốt, số lượng cánh cắt không khí lớn nên hiệu quả lọc không khí rất tốt. Do đó quạt ly tâm được sử dụng phổ biến để hút thông gió, khí thải và các chất độc hại cũng như hút bụi trong hệ thống xay xát, sản xuất gạo, chất hóa học, xưởng gỗ,…Tuy nhiên, quạt ly tâm có một nhược điểm là động cơ thường bị quá tải khi không kết nối vào hệ thống  nên thường phải có van tiết lưu đầu vào hoặc có phụ tải ổn định trong hệ thống.

Bình Ngân JSC cung cấp các loại quạt công nghiệp và vật tư hệ thống làm mát

Bình Ngân JSC cung cấp các loại quạt công nghiệp và vật tư hệ thống làm mát

Bình Ngân JSC là đơn vị phân phối quạt công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu, lắp ráp các vật tư hệ thống thông gió. Bình Ngân JSC luôn mang tới cho bạn những sản phẩm chất lượng cao đảm bảo các thông số kỹ thuật. Sản phẩm quạt công nghiệp Bình Ngân không chỉ có độ bền cao, cơ chế bảo hành tốt và giá cả cũng phải chăng mà còn có thiết kế rất đẹp và tinh tế,an toàn cho người sử dụng, khả năng chống bám bụi ấn tượng. Chúng tôi cung cấp quạt công nghiệp tại Hà Nam Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương….và các tỉnh miền Trung và miền Nam. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập Website: binhngan.com hoặc liên hệ Hotline: 19006669/ 0912 88 76 77/ 0919 75 95 95 để được tư vấn miễn phí.

Hãy đến với Bình Ngân JSC để được sở hữu những dòng sản phẩm tiện ích nhất!

Chủ đề liên quan

Liên hệ Những điều cơ bản về quạt ly tâm mà người dùng cần biết

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 10212 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Những điều cơ bản về quạt ly tâm mà người dùng cần biết từ ngày: 7 Tháng Chín, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.