Mẹo sử dụng quạt công nghiệp không gây tiếng ồn

Quạt công nghiệp đang ngày càng trở lên tiện lợi và hữu ích hơn trong các hệ thống làm mát. Có thể ta đi đến bất cứ công trình nhà xưởng nào cũng có mặt hệ thống quạt công nghiệp.

Mẹo để quạt công nghiệp chạy êm hơn

Mẹo để quạt công nghiệp chạy êm hơn

Nhưng để có thể sử dụng quạt công nghiệp một cách hiệu quả ta cần vận hành và bảo dưỡng đúng cách, đúng quy trình kỹ thuật để có thể đem lại hiệu quả cao trong quá trình sử dụng và tăng tuổi thọ cho quạt. Để có thể làm được điều đó ta cần tuân thủ theo một số quy trình sau:

Chú ý trong khâu vận hành quạt công nghiệp

  • Bước 1: Trước khi chạy quạt công nghiệp

Kiểm tra thông số kỹ thuật dòng điện: Độ cách điện thường khoảng 1 MW là an toàn nhất , dòng điện vào quạt công nghiệp phải đúng với giá trị ghi trên mác sản phẩm, kiểm tra cánh quạt và các thiết bị trục xem có bị vướng kẹt hay không, tốt nhất ta nên quay thử bằng tay trước. Điều chỉnh định mức van về giá trị nhỏ nhất.

Sửa chữa quạt công nghiệp ngay tại nhà

Sửa chữa quạt công nghiệp ngay tại nhà

  • Bước 2: Khởi động quạt:

Cấp điện cho động cơ, cần sử dụng một số thiếp bị như ổn áp để có thể biết được thông số và điều chỉnh dòng điện sao cho hợp lý. Nếu sau một thời gian quạt hoạt động ổn định thì ta có thể quay dần giá trị van khí cho tới khi dòng điện đạt tối đa là 95 % dòng định mức thì dừng lại.

  • Bước 3: Theo dõi khi vận hành quạt

Cần liên tục kiểm tra các thông số nhiệt độ của các thiết bị như: bộ phận ổ đỡ, động cơ (70 0C) để tránh các hư hỏng do dòng điện vượt quá định mức quy định và cần xử lý ngay khi có những biểu hiện bất thường ta cần cho dừng lại để có thể kiểm tra chi tiết máy.

Bảo dưỡng các thiết bị của quạt công nghiệp

Hệ thống quạt công nghiệp lắp đặt cho nhà xưởng

Hệ thống quạt công nghiệp lắp đặt cho nhà xưởng

  •  Chăm sóc kỹ thuật :

Kiểm tra các mối ghép thường xuyên để tránh gây rụng rời, hỏng hóc nặng cho quạt.

Tùy vào từng môi trường sử dụng và loại quat cong nghiep nếu sử dụng trong môi trường bình thường thì khoảng 3 tháng ta lại vệ sinh cánh quạt một lần. Còn đối với môi trường bụi bẩn, nhiều tạp chất ta nên vệ sinh 1 tháng 1 lần để có thể giảm tiếng ồn do bụi bẩn gay ra.

Cần có kỹ năng và hiểu biết về quạt hút công nghiệp để có thể sửa chữa một cách hiệu quả, tránh gây ra những hỏng hóc đáng tiếc.

  •  Hệ thống bôi trơn:

Nếu động cơ bôi trơn bằng dầu ta nên thay thế dầu máy mới sau khi chạy khoảng 150 giờ đầu tiên, đối với những lần kế tiếp thì khoảng 1000 giờ ta lại thay một lần. Đảm bảo có đủ lượng dầu và đảm bảo chất lượng. Nếu xảy ra rò rỉ ta cần bổ sung ngay lập tức tránh thiếu hụt gây hư hại cho quạt. Đối với động cơ bôi trơn bằng mỡ thì ta cần phải đảm bảo khoảng 2/3 lượng mỡ trong vòng bi, không nên quá thừa hoặc thiếu sẽ không tốt cho quạt.

>> Xem thêm: Máy làm mát công nghiệp, máy làm mát dân dụng

Quat cong nghiep Bình Ngân do Công ty CP XNK và Xây Dựng Bình Ngân cung cấp với chất lượng đã được khẳng định, thông qua tiêu chuẩn CE, và đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp và ứng dụng trong nước. Sau khi tham khảo xong bài viết về thời gian bảo dưỡng quạt công nghiệp, chúc quý vị sẽ có một hệ thống quạt công nghiệp bền và đạt được hiệu suất cao trong quá trình sử dụng. Mua hàng liên hệ Hotline: 0912 887 677/ 0912 084 648/ 0919 759 595.

Chủ đề liên quan

Liên hệ Mẹo sử dụng quạt công nghiệp không gây tiếng ồn

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 3799 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Mẹo sử dụng quạt công nghiệp không gây tiếng ồn từ ngày: 3 Tháng Năm, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.