Khám phá lịch sử hình thành của quạt ly tâm

Quạt ly tâm được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống để cáp khi tươi, hút khí thải công nghiệp, bụi gỗ… Hãy cùng Bình Ngân JSC tìm hiểu lịch sử hình thành của quạt ly tâm nhé!

Quạt ly tâm trung áp trực tiếp

Quạt ly tâm trung áp trực tiếp

Quạt ly tâm là gì?

Quạt ly tâm là loại quạt làm việc theo nguyên tắc bơm ly tâm, khi rôto quay thì áp suất tại tâm quạt nhỏ, không khí sẽ đi vào tâm của quạt và từ đó được cấp thêm năng lượng lực ly tâm. Loại quạt này rất được sử dụng trong công nghiệp bởi nhiều ưu điểm.

Lịch sử hình thành của quạt ly tâm

  • Năm 1862, Vương Quốc Anh: Kyu thứ Bell đã phát minh ra quạt ly tâm với cấu trúc bao gồm: cánh quạt, vỏ cho gạch tròn, vỏ, gỗ thẳng sau khi lưỡi cánh. Tuy nhiên, hiệu quả của loại quạt này chỉ khoảng 40%, chủ yếu được sử dụng trong mỏ thông gió.
  • Năm 1880, thiết kế cấu trúc đã được cải thiện. Quạt có vỏ bọc một giống ốc xoắn và lưỡi cong ngược.
Quạt ly tâm trung áp gián tiếp

Quạt ly tâm trung áp gián tiếp

  • 1892 – 1898, Ai-Len thiết kế bù đắp với phía trước cánh quạt, và được sử dụng rộng rãi bởi các tiểu bang trong thế kỷ 19, trục của quạt ly tâm đã được áp dụng để mỏ thông gió và luyện kim nổ, nhưng áp lực chỉ 100 ~ 300 PA hiệu quả là chỉ có 15 ~ 25%, cho đến khi các sau năm 1940 trong thế kỷ 20 là một sự phát triển nhanh hơn.
  • Quạt ly tâm thường điều chỉnh dòng chảy theo máy chủ tải. Hiện nay, người ta sử dụng ga để tiết kiệm năng lượng khi sử dụng quạt. Có thể nói để điều chỉnh tốc độ của các quạt ly tâm để chạy quạt gió là xu hướng tiết kiệm năng lượng mới trong công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng hiện nay.

5 Ưu điểm của quạt ly tâm

  • Đặc tính là lực hút mạnh, lực đẩy xa, tạo ra được sức ép lớn nên không khí bên trong có thể theo ống gió truyền đi rất xa.
  • Đặc tính nén tốt hơn khi so sánh với quạt hướng trục, nên khi sử dụng ta có thể dùng quạt ly tâm để tạo áp đến hơn 100.000 Pa (trường hợp này được dùng trong nồi hơi cột áp 500 đến 100.000 Pa).
  • Quạt ly tâm có số lượng cánh quạt cắt không khí lớn, motor chuyển động trực tiếp và motor chuyển động gián tiếp với dây curoa đặt hoàn toàn phía bên ngoài, không nằm trên đường đi của luồng hút không khí, nên motor tránh được bụi trực tiếp từ luồng gió khi vận hành.
Quạt ly tâm cao áp gián tiếp

Quạt ly tâm cao áp gián tiếp

  • Quạt ly tâm có ưu điểm là có thể gắn trực tiếp với động cơ điện hoặc là kết nối gián tiếp với trục của động cơ điện qua hệ thống bánh đai.
  • Quạt ly tâm có rất nhiều công dụng đó là hút và thải không khí ô nhiễm, độc hại, thông gió, hút bụ trong hệ thống xay sát, sản xuất tại xưởng gỗ, sản xuất cao su và chất hóa học.

Quat cong nghiep Bình Ngân do Công ty CP XNK và Xây Dựng Bình Ngân cung cấp với chất lượng đã được khẳng định, thông qua tiêu chuẩn CE, và đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp và ứng dụng trong nước. Sau khi tham khảo xong bài viết, chúc quý vị sẽ có một hệ thống quạt công nghiệp bền và đạt được hiệu suất cao trong quá trình sử dụng. Mua hàng liên hệ Hotline: 0912 887 677/ 0912 084 648/ 0919 759 595.

Chủ đề liên quan

Liên hệ Khám phá lịch sử hình thành của quạt ly tâm

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 2841 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Khám phá lịch sử hình thành của quạt ly tâm từ ngày: 31 Tháng Năm, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.