Hướng dẫn bảo trì bộ truyền đai của Quạt công nghiệp

Công ty Bình Ngân JSC sẽ hướng dẫn người dùng theo dõi và bảo trì bộ truyền đai trong cac loại quạt công nghiệp gián tiếp để có thể tối ưu khi quạt được đưa vào vận hành.

Các loại quạt hút công nghiệp gián tiếp

Các loại quạt hút công nghiệp gián tiếp

Có 2 lỗi có thể xảy ra liên quan đến bộ truyền đai đó là:

  • Bộ truyền đai bị sai lệnh vị trí
  • Dây đai sau một thời gian sử dụng bị giãn

Hướng dẫn các thao tác lắp đặt bộ truyền đai

  1. Nới lỏng toàn bộ bu lông giữ để động cơ và các bu lông điều chỉnh tăng đai, chuyển dịch động cơ về phía trục quạt đảm bảo đến khoảng cách gần nhất.
  2. Lần lượt lắp đặt các dây đai vào Buli
  3. Chỉnh lượng căng đai đến mức cần thiết , kiểm tra độ sai lệch vị trí của các buli và xiết chặt bu lông giữa các động cơ, sau đó khóa chặt các vít điều chỉnh.
Sai lệch về vị trí buli của bộ truyền đai

Sai lệch về vị trí buli của bộ truyền đai

Chú ý: Tuyệt đối không bao giờ được dịch chuyển gối đỡ để điều chỉnh bộ truyền đai của quạt hút công nghiệp . Nên tiến hành kiểm tra sai lệch của buly và bộ trùng của dây đai.

Cách khắc phục bảo dưỡng bộ truyền đai bị dãn

Ngoài nguyên nhân bị sai lệch bộ truyền đai dẫn đến quạt công nghiệp hoạt động kém hiệu quả. Một nguyên nhân nữa cần lưu ý đó là độ giãn dây đai.

Khi cac bánh đai không được giữu sạch sẽ, có bụi bẩn bám vào thì bộ truyền dây đai sẽ nhanh chóng bị xuống cấp. Bánh đai có thể sẽ nhanh bị mòn và dây đai bị xơ hóa dẫ đến bị đứt. Cách nhận biết độ trùng dây đai chấp nhận được có thể tham khảo theo hình dưới đây.

Kiểm tra độ trùng dây đai

Kiểm tra độ trùng dây đai

Chú ý: Ngay sau 24h chạy quạt công nghiệp lần đầu tiên, bắt buộc phải kiểm tra độ trùng dây đai. Khi đai dãn dài >10% độ dài ban đầu thì nên tiến hành thay dây mới.

Quạt công nghiệp Bình Ngân do Công ty CP XNK và Xây Dựng Bình Ngân cung cấp với chất lượng đã được khẳng định, thông qua tiêu chuẩn CE, và đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp và ứng dụng trong nước. Vì thế, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt hàng và sử dụng.

Ngoài ra chúng tôi còn là đơn vị độc quyền phân phối sản phẩm máy làm mát cao cấp Symphony của ấn độ

Hotline liên hệ: 0912 887 677/ 0912 084 648/ 0919 759 595

 

Chủ đề liên quan

Liên hệ Hướng dẫn bảo trì bộ truyền đai của Quạt công nghiệp

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 4016 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Hướng dẫn bảo trì bộ truyền đai của Quạt công nghiệp từ ngày: 15 Tháng Tư, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.