Giải pháp kết hợp quạt công nghiệp và tấm làm mát cho nhà kính

Đối với môi trường nhà kính thì hệ thống thông gió đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu bạn đáp ứng đủ các nhu cầu về dinh dưỡng cũng như cấp nước cho cây nhưng lại không có hệ thống quạt thông gió nhà kính phù hợp, hảo động hiệu quả thì chắc chắc cây trồng cũng khó có thể phát triển và cho năng suất tốt nhất. Hệ thống thông gió cho cả nhà kính phục vụ cùng bốn mục đích rất quan trọng: kiểm soát nhiệt độ, kiểm soát độ ẩm, không khí lưu thông, và bổ sung CO2.

Ứng dụng hệ thống quạt công nghiệp nhà kính

Có khá nhiều phương án cho việc lắp đặt hệ thông quạt thông gió nhà kính, tuy nhiên phương án kết hợp quạt công nghiệp và tấm làm mát hay cooling pad là phương án được được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay. Lý giải cho vấn đề này các chuyên gia đã đưa ra những ưu điểm vượt trội của hệ thống này như: Giải điều chỉnh nhiệt khá rộng, lưu lượng không khí lưu thông cực lớn, chí phí đầu tư và vận hành khá hợp lý. Đặc biệt với phương án này sẽ giữ những tán lá cây khô và nồng độ carbon dioxide trong không khí phát tán ở mức độ môi trường xung quanh, và kích thích sự bay hơi của nước từ bề mặt lá. Duy trì xu hướng tăng của nước trong dòng thoát hơi nước của cây làm giảm tiềm năng cho các phần tử chất dinh dưỡng thiếu hụt.

Việc lắp đặt hế thống quạt thông gió nhà kính( nhà màng) không quá khó đầu tiên bạn cần chuẩn bị những thiết bị sau

Quạt hút công nghiệp: Đây là 1 trong những dòng sản phẩm quạt công nghiệp được ứng dụng nhiều nhất với chức năng là hút không khí bên trong nhà kính ra ngoài môi trường, qua đó áp suất bên trong nhà kính sẽ giảm đồng thời sẽ tạo ra luồng không khí đi vào bên trong nhà kính thông qua các tấm cooling pad đã được bố trí sẵn ở đầu đối diện. Khi lựa chọn quạt hút công nghiệp bạn cần chú ý chọn model có công suất phù hợp với diện tích lắp đặt đồng thời lựa chọn kiểu dáng thiết kế phù hợp với môi trường nhà kính để đạt được hiệu quả cao nhất

Tấm cooling pad: Nằm ở phía đối diện với quạt hút, tấm làm mát áp dụng nguyên lý bay hơi nước tự nhiên, khi cho không khí nóng và khô được hút qua tấm làm mát ướt, nước sẽ hấp thụ nhiệt của dòng không khí nóng và tại đây xảy ra quá trình bay hơi nước, khiến cho nhiệt độ không khí giảm xuống và độ ẩm tăng lên mức phù hợp. Ngoài ra với cơ chế tự làm sạch và khả năng thẩm thấu của loại giấy Cooling pad đặc biệt không bị mủn trong môi trường nước, độ bền của giấy tương đối cao.

Hệ thống làm mát nhà kính

Hệ thống làm mát nhà kính

Bơm và hệ thống ống dẫn nước tuần hoàn: Chức năng phân phối đều và thu hồi lượng nước sau khi đi qua các tấm Cooling pad về bể điều hoà.

Đặc điểm quan trọng của của nhà kinh đó là tránh côn trùng, việc sử dụng quạt hút vô tình có thể sẽ kéo theo chúng vào nhà kính theo luồng không khí từ bên ngoài vào. Chính vì thế bạn cần lựa chọn lưới chắn côn trùng phù hợp để đảm bảo cây trồng phát triển tốt nhất

Với giải pháp lắp đặt hệ thống quạt thông gió cho nhà kính này Bình Ngân tin rằng bạn cây trong sẽ cho năng suất tốt nhất. Để nhận thêm tư vấn về quạt công nghiệp cho nhà kính bạn vui lòng liên hệ Bình Ngân JSC qua hotline 1900 6669

>>>> Xem thêm: Những lưu ý khi chọn mua quạt công nghiệp

Chủ đề liên quan

Liên hệ Giải pháp kết hợp quạt công nghiệp và tấm làm mát cho nhà kính

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 2211 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Giải pháp kết hợp quạt công nghiệp và tấm làm mát cho nhà kính từ ngày: 1 Tháng Tám, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.