Dấu hiệu nhận biết quạt công nghiệp đến kỳ bảo dưỡng

Quạt công nghiệp là thiết bị rất phổ biến tại các nhà xưởng, trang trại. Tuy nhiên chúng ta cần thường xuyên kiểm tra tình trạng hoạt động cũng như tình trạng mắc lỗi của những thiết bị thông gió này để đảm bảo độ bền cũng như hiệu suất tốt trong quá trình sử dụng.

Cách nhận biết quạt công nghiệp cần bảo dưỡng, thay thế

Cách nhận biết quạt công nghiệp cần bảo dưỡng, thay thế

Sự cố về các chi tiết cơ khí của quạt công nghiệp

Người chủ quản khu công nghiệp có thể nhìn thấy những biểu hiện bên ngoài quạt là tình trạng kẹt trục, tốc độ quay của quạt yếu, tiếng ồn phát ra to, quạt rất dễ bị sát cốt dẫn đến rung, lắc, chạy với tần suất liên tục sẽ bị nóng, cháy khét mô tơ. Các lỗi chi tiết cơ khí quạt công nghiệp có thể bị là :

  •     Hỏng bạc và hỏng vòng bi
  •     Lá thép bị lỏng
  •     Máy móc kêu do bị khô
  •     Kệch trục, cong trục, hao mòn trong quá trình hoạt động
  •     Cánh quạt bị lệch
Hệ thống quạt công nghiệp lắp đặt cho nhà xưởng

Hệ thống quạt công nghiệp lắp đặt cho nhà xưởng

Sự cố về nguồn điện của quạt công nghiệp

Có rất nhiều trường hợp hỏng hóc quạt công nghiệp do nguồn điện, hãy cùng binhngan.com thống kê một số trường hợp có thể xảy đến khi nguồn điện quạt công nghiệp gặp sự cố:

  1. Trường hợp cắm điện nhưng quạt không quay: Lúc này, cách nhanh nhất là hãy kiểm tra đường dây điện. Trường hợp thứ 1 là có thể do ổ điện bị hư. Hãy thửu với một chiếc quạt khác, nếu chiếc quạt đó vẫn chạy, rất có thể dây điện của chiếc quạt công nghiệp ban đầu bị đứt, hoặc chỗ nào đó bị lỏng mối nối.

Cần lưu ý trong trường hợp không thấy quạt chạy cần kiểm tra tỉ mỉ dây điện vì có thể dây điện bị hở, chạm vỏ sẽ dẫn điện gây nguy hiểm nghiêm trọng cho người sử dụng.

2. Trường hợp quạt nóng bất thường, thậm chí có thể bị cháy dây, chập mạch: Khi đó có thể mạch 1 vài vòng dây đã bị ngắn hơn cần thiết.

Quạt công nghiệp Bình Ngân do Công ty CP XNK và Xây Dựng Bình Ngân cung cấp với chất lượng đã được khẳng định, thông qua tiêu chuẩn CE, và đáp ứng các tiêu chuẩn công nghiệp và ứng dụng trong nước. Vì thế, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt hàng và sử dụng. Khi cần tư vấn hoặc hỗ trợ, Quý vị xin vui lòng liên hệ Hotline: 0912 887 677/ 0912 084 648/ 0919 759 595.

Chủ đề liên quan

Liên hệ Dấu hiệu nhận biết quạt công nghiệp đến kỳ bảo dưỡng

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 2011 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Dấu hiệu nhận biết quạt công nghiệp đến kỳ bảo dưỡng từ ngày: 4 Tháng Tư, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.