Cùng tìm hiểu về quạt ly tâm trong công nghiệp

Bạn sẽ không còn quá xa lạ với những chiếc quạt ly tâm được lắp đặt tại các khu công nghiệp, nhà xưởng hiện nay. Nó có vai trò quan trọng trong việc hút gió, điều hòa không khí trong nhà xưởng.

Quạt ly tâm trong công nghiệp

Vấn đề lắp đặt hệ thống làm mát khu công nghiệp, điều hòa không khí là điều thiết yếu cần được chú trọng và nhất thiết phải có. Một trong những thiết bị quan trọng nhất không thể thiếu đó là quạt ly tâm. Hãy cùng Bình Ngân tìm hiểu về quạt ly tâm trong công nghiệp để hiểu rõ hơn về thiết bị này nhé.

Quạt ly tâm là gì?

Trong môi trường sản xuất công nghiệp thì việc đầu tư các loại quạt công nghiệp làm thông thoáng nhà xưởng có rất nhiều chủng loại. Tùy thuộc vào nhà xưởng mà có các chọn lựa khác nhau phù hợp nhất. Riêng quạt ly tâm, nó là thiết bị cần thiết để hút gió thải ra khỏi nhà máy, đảm bảo sức khoẻ của con người, tránh tạo áp lực lên nồi hơi.

Hình ảnh quạt ly tâm

Đặc tính cấu tạo cơ bản của quạt ly tâm

Khác với quạt hút công nghiệp, quạt thông gió công nghiệp thì quạt ly tâm có những đặc tính cấu tạo riêng biệt như sau:

Quạt ly tâm có số lượng cánh quạt cắt không khí lớn. Motor truyền động trực tiếp và gián tiếp với dây curoa đặt hoàn toàn phía bên ngoài, không nằm trên đường đi của luồng gió nên motor tánh được bụi trực tiếp từ luồng gió. Do đó, quạt có khả năng hút được cả cặn bẩn trong quá trình hoạt động.

Cấu tạo của quạt ly tâm

Quạt có có đặc tính là lực hút mạnh, lực đẩy xa, tạo ra được sức ép lớn nên không khí bên trong có thể theo ống gió truyền đi rất xa.

Vì quạt ly tâm có đặc tính nén tốt hơn các loại quạt công nghiệp khác nên có thể sử dụng quạt ly tâm để tạo áp đến hơn 100.000Pa, thường ứng dụng cho các nồi hơi có cột áp 500 – 100.000Pa.

Vai trò của quạt ly tâm

Quạt ly tâm là một thiết bị đóng vai trò quan trọng trong các hệ thống thông gió nhà xưởng, hệ thống hệ thống thông gió điều hòa không khí dạng đóng thùng cách âm kết hợp ống đồng AHU hoặc FCU, rồi theo ống gió truyền đi các phòng điều hòa.

Được ứng dụng hiệu quả cho hệ thống quạt hút khói bếp cho bếp ăn công nghiệp, với quá trình nấu nướng, chiên xào số lượng lớn.

Sử dụng thổi cấp khí cho lò đốt, nồi hơi, cấp khí tươi hút khí thải những vị trí phát sinh bụi nhỏ và mịn như mùn cưa, bụi mạt sắt…
Sử dụng trong cấp khí lò đốt giúp vận chuyển Gas và vận chuyển hạt rời. Ứng dụng cho các ngành công nghiệp như luyện kim, sản xuất kính, gạch, sản xuất điện, nhựa, hóa chất, khai thác mỏ…

Vai trò của quạt ly tâm trong công nghiệp

Có thể nói quạt ly tâm là loại quạt dùng để đẩy không khí nóng, oi bức bên trong ra ngoài, đồng thời đưa không khí thiên nhiên vào nhà xưởng, tạo sự thông thoáng, cải thiện môi trường làm việc tốt hơn. Do đó, quạt ly tâm đóng vai trò cực kì quan trọng tại các nhà xưởng hiện nay.

Quạt ly tâm quả thực có vai trò quan trọng trong các khu công nghiệp, do đó để đảm bảo quạt hoạt động êm ái nhất, làm mát tối ưu thì nhất định phải tìm mua quạt chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín như Bình Ngân,.. Bên cạnh đó, cũng cần phải được tư vấn cụ thể để có thể đưa ra quyết định lựa chọn loại quạt phù hợp, có công suất vừa đủ với khu công nghiệp.

 

Liên hệ 19006669 để được hỗ trợ tư vấn về quạt công nghiệp, quạt ly tâm

 

Với quạt ly tâm, nhà xưởng, khu công nghiệp sẽ còn khói bụi, cho không gian làm việc thoáng mát, nâng cao hiệu quả làm việc cho người lao động.

 

Chủ đề liên quan

Liên hệ Cùng tìm hiểu về quạt ly tâm trong công nghiệp

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 3971 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Cùng tìm hiểu về quạt ly tâm trong công nghiệp từ ngày: 28 Tháng Năm, 2018 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.