Có phải quạt công nghiệp là thiết bị duy nhất có thể lắp đặt trong nhà xưởng?

Trong nền kinh tế mở cửa, sự phát triển của kinh tế khu công nghiệp ngày càng lớn, đòi hỏi nhu cầu đầu tư xây dựng nhà xưởng, tạo môi trường làm việc an toàn cho người lao động cũng tăng cao. Hiện nay giải pháp tối ưu nhất cho nhà xưởng chính là lắp đặt hệ thống quạt công nghiệp để giúp nhà xưởng thêm thông thoáng, mát mẻ, đồng thời bảo quản được máy móc thiết bị.

Thực tế, có nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết những thiết bị nào để đáp ứng những nhu cầu trên? Hay quạt công nghiệp có phải là thiết bị duy nhất có thể lắp đặt trong nhà xưởng không? Để giải đáp những thắc mắc trên, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Hệ thống quạt công nghiệp bắt buộc phải có trong nhà xưởng

Có thể nói lắp đặt quạt công nghiệp trong nhà xưởng là giải pháp tốt trong việc làm mát, thông gió, đảm bảo môi trường làm việc an toàn và không khí làm việc mát mẻ, từ đó giúp cho tinh thần làm việc của công nhân cũng tốt hơn hẳn, giúp nâng cao hiệu suất lao động.

Quạt công nghiệp được lắp đặt trong các nhà xưởng

Với điều kiện thời tiết khí hậu khắc nghiệt của Việt Nam, vào mùa hè có những nơi nhiệt độ lên tới 40 độ C, thêm nhà xưởng được xây dựng bằng mái tôn sẽ khiến cái nóng được đẩy lên ở mức cao nhất. Việc thường xuyên làm việc trong môi trường nhà xưởng nóng bức ngột ngạt có thể khiến công nhân thêm rệu rã và mệt mỏi, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu suất công việc của người lao động.

Việc lắp đặt hệ thống quạt công nghiệp sẽ giúp duy trì nhiệt độ trong nhà xưởng ở mức ổn định 28±3 độ C, điều hòa không khí trong nhà xưởng mát mẻ hơn, tạo không gian làm việc thông thoáng và đảm bảo năng suất làm việc của công nhân tốt nhất.

Không những vậy quạt công nghiệp còn duy trì độ ẩm trong xưởng từ 60-65% rất tốt cho cơ thể con người và không gây ẩm ướt đến các thiết bị, máy móc sản xuất.

Vì vậy doanh nghiệp cần lắp quạt công nghiệp trong nhà xưởng, nhà may, xưởng sản xuất,…để cân bằng nhiệt độ cũng như độ ẩm bên trong, tạo môi trường làm việc mát mẻ và phòng tránh những rủi ro cháy nổ.

Kết hợp sử dụng tấm làm mát trong nhà xưởng

Tấm làm mát Cooling Pad hay còn gọi là tấm trao đổi nhiệt, được sản xuất từ giấy ép với keo tạo thành tấm làm mát chịu nước siêu bền, thiết kế dạng tổ ong đặc biệt giúp tăng hiệu suất làm mát không khí cao gấp nhiều lần diện tích. Đồng thời cong giữ lại bụi trong không khí, giúp không khí nhà xưởng sạch hơn.

Công trình sử dụng tấm làm mát trong nhà xưởng

Khi sử dụng quạt công nghiệp kết hợp tấm làm mát sẽ tạo nên hệ thống làm mát siêu tiết kiệm điện, đồng thời giúp giảm nhiệt từ 8 tới 10°C cho nhà xưởng, khu công nghiệp…

Theo tiêu chuẩn Châu Âu nhiệt độ nhà xưởng, khu công nghiệp… nơi có con người làm việc có nhiệt độ nhỏ hơn 30°C, tấm làm mát giúp giảm từ 8 tới 10°C, nhiệt độ này bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường, tốc độ hút gió, diện tích làm mát… Do đó, việc kết hợp tấm làm mát và quạt công nghiệp cần được tính sao cho tốc độ làm mát phù hợp với diện tích cần làm mát.

Một số thiết bị khác

Đối với một số nhà máy gia công cơ khí hàn, máy mài kim loại có phát tia lửa lớn, khói hàn lớn hay những khu nhà xưởng nhiều bụi như nhà máy gỗ,..thì có thể lắp đặt quạt công nghiệp kết hợp thêm các hệ thống như hút bụi, xử lý khí thải,..

Hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ

Tùy vào môi trường và lĩnh vực sản xuất của mỗi công ty, xí nghiệp mà chọn lựa kiểu dáng cũng như chức năng của các thiết bị công nghiệp riêng cho mình.

Liên hệ 0919.759.595/ 0912.887.677 để được tư vấn về lắp đặt quạt công nghiệp cho nhà xưởng

 

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng có thể giải đáp được thắc mắc của bạn trong việc chọn mua thiết bị thích hợp nhất lắp đặt cho nhà xưởng của mình.

Chủ đề liên quan

Liên hệ Có phải quạt công nghiệp là thiết bị duy nhất có thể lắp đặt trong nhà xưởng?

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 2285 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Có phải quạt công nghiệp là thiết bị duy nhất có thể lắp đặt trong nhà xưởng? từ ngày: 28 Tháng Hai, 2018 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.