Cách vệ sinh và bảo dưỡng quạt công nghiệp dân dụng

Quạt công nghiệp dân dụng hoạt động trong một thời gian dài dễ bám bụi bẩn dẫn đến khả năng động cơ bị hao mòn cao. Bình Ngân JSC sẽ hướng dẫn Quý vị cách vệ sinh và bảo dưỡng quạt công nghiệp dân dụng đúng cách để tăng tuổi thọ cho quạt.

Hình ảnh thực tế quạt sàn công nghiệp

Hình ảnh thực tế quạt sàn công nghiệp

Các loại quạt điện công nghiệp thông thường như quạt sàn, quạt đứng, quạt treo tường,… có đặc điểm chung là khi sử dụng một thời gian thường hay bị bám bụi ở lồng quạt và cánh động bụi bẩn có thể sẽ bay theo luồng gió, làm giảm hiệu quả làm mát và mất mỹ quan của đồ dùng vậy nên bạn cần phải vệ sinh quạt. Sau đây là cách làm vệ sinh và bảo dưỡng một số quạt điện thông dụng mà bạn có thể tự mình thực hiện tại nhà:

1. Tháo lồng quạt và cánh quạt

  •     Tháo lồng quạt phía trước bằng cách tháo các khóa và vòng chụp giữ lồng quạt. Trong khi tháo bạn hãy ghi nhớ cách để lắp ráp vào trở lại.
  •     Tháo cánh quạt ra bằng cách vặn nắp chặn cánh quạt theo chiều kim đồng hồ sau đó rút cánh quạt ra khỏi trục quay.
  •     Nắp chặn cánh quạt và trục quay có ren ngược với các bu-lông và đai ốc thông thường để giúp cho nắp chặn luôn có khuynh hướng tự siết chặt vào khi cánh quạt quay.
  •     Tháo lồng quạt phía sau ra bằng cách xoay vòng chặn bằng nhựa ngược theo chiều kim đồng hồ.
Quạt công nghiệp dân dụng

Quạt công nghiệp dân dụng

2. Làm vệ sinh lồng quạt và cánh quạt

  •     Bạn hãy dùng khăn lau sạch bụi bẩn bám trên cánh quạt và lồng quạt, nếu cần có thể rửa bằng nước và bột giặt rồi lau khô.
  •     Lưu ý trong quá trình vệ sinh không để nước nhỏ vào phần linh kiện điện tử hay động cơ bên trong quạt, dễ gây chập cháy.

3. Hướng dẫn bảo dưỡng trục quay

Trước khi lắp các bộ phận của quạt vào lại như cũ, bạn hãy kiểm tra xem trục quay có bị cứng hay không bằng cách dùng tay xoay trục quay. Nếu trục quay bị cứng quạt sẽ chạy chậm và nóng, lúc này bạn hãy nhỏ vài giọt dầu máy may vào trục quay ngay chỗ tiếp xúc với ổ bạc (một ống nhỏ bằng thau). Kiểm tra lại để chắc là trục quay hoạt động tốt.Bạn cứ nhỏ dầu bên ngoài ổ bạc và bật công tắc cho quạt chạy, dầu sẽ được rút vào bên trong ổ bạc.

4. Lắp lồng quạt và cánh quạt

Cách phát hiện và sửa chữa quạt công nghiệp

Cách phát hiện và sửa chữa quạt công nghiệp

Lần lượt lắp lồng quạt phía sau vào trước sau đó tới cánh quạt và cuối cùng là lồng quạt phía trước, cài khóa và vòng chụp giữ lồng quạt lại. Khi lắp lồng quạt bạn phải lưu ý đến vị trí của quay xách và các dòng chữ, nhãn hiệu của quạt phải nằm bên trên.

Bình Ngân JSC là đơn vị phân phối quạt công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu, lắp ráp các vật tư hệ thống làm mát. Bình Ngân JSC luôn mang tới cho bạn những sản phẩm chất lượng cao đảm bảo các thông số kỹ thuật. Sản phẩm thiết bị vật tư hệ thống làm mát Bình Ngân không chỉ có độ bền cao, cơ chế bảo hành tốt và giá cả cũng phải chăng mà còn có thiết kế rất đẹp và tinh tế,an toàn cho người sử dụng, khả năng chống bám bụi ấn tượng. Chúng tôi cung cấp quạt công nghiệp tại Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương….và các tỉnh miền Trung và miền Nam như quạt công nghiệp tại Bình Dương, quạt công nghiệp tại Hồ Chí Minh…. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập Website: binhngan.com hoặc liên hệ Hotline: 19006669/ 0912 88 76 77/ 0919 75 95 95 để được tư vấn miễn phí.

Hãy đến với Bình Ngân JSC để được sở hữu những dòng sản phẩm tiện ích nhất!

Chủ đề liên quan

Liên hệ Cách vệ sinh và bảo dưỡng quạt công nghiệp dân dụng

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 6289 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Cách vệ sinh và bảo dưỡng quạt công nghiệp dân dụng từ ngày: 8 Tháng Chín, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.