Các loại quạt công nghiệp thông dụng nhất hiện nay

Quạt cây công nghiệp là sản phẩm không còn xa lạ với mọi người nữa, từ gia đình đến quán ăn hay nhà hàng, trong đó có 2 loại quạt cây chính là quạt cây đứng và quạt cây treo tường. Tùy vào từng mục đích mà chúng ra có thể chọn là quạt đứng hay quạt treo tường, trong quạt đứng thì lại có chia tiếp thành 2 loại đó là quạt thân cao, và quạt đế gang. Để có thể tìm hiểu về thông tin cũng như chọn cho mình được chiếc quạt có thể chọn được cho mình vừa với nhu cầu sử dụng, mà lại tiết kiệm được nhiều chi phí khác nhé.

quat-cong-nghiep-dung

Quạt công nghiệp đứng

Quạt cây hay quạt đứng công nghiệp thiết kế có cọc, chân đế trụ chắc chắn, nó giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển ở mọi vị trí khác nhau khi cần. Quạt công nghiệp đứng có sải cánh dài tiết diện cánh hẹp nên công suất quạt gió rất cao, khả năng lưu chuyển không khí và làm mát tốt, thích hợp cho những nơi đông người như quán ăn, hoặc đám cỗ. Ngoài khả năng dễ dàng di chuyển thì quạt công nghiệp đứng có rất dễ tháo lắp các bộ phận để vệ sinh hay thu nhỏ lại khi không cần dùng đến để cất gọn đi. Thiết kế đơn giản còn tiết kiệm được tiền bảo trì bảo dưỡng cũng như sử dụng. Chiều cao của thân quạt công nghiệp cũng rất vừa phải chỉ khoảng 80 – 120 cm vừa tầm với người sử dụng cũng như có thể điều chỉnh được kích thước của quạt  để phục vụ tốt cho từng nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh đó thì quạt cây công nghiệp vẫn còn một số nhược điểm đó là việc tiết diện của cánh quạt nhỏ nhưng công suất lại rất lớn nên tốc độ quay của quạt khá nhanh, lồng quạt hơi thưa nên trẻ em có thể cho tay vào trong lồng quạt điều này rất nguy hiểm, vì thế khi trong gia đình có sử dụng quạt công nghiệp đứng thì các bạn nên để ý và trông chừng trẻ nhỏ nhé. Việc có thể điều chỉnh được chiều cao của thân quạt là rất tiện lợi nhưng vì cánh quạt lớn nên hơi nặng với những người phụ nữ muốn điều chỉnh được chiều cao của quạt thì hơi khó khăn hơn các bạn nam giới và chi tiết này cũng là chi tiết dễ hỏng nhất của quạt. Bên cạnh đó kích thước của quạt cũng khá lớn nên việc sử dụng trong không gian nhỏ sẽ gây nên tình trạng chiếm rất nhiều diện tích.

Quạt công nghiệp đứng phù hợp với những không gian rộng lớn nhưng có thể di chuyển linh hoạt nên phù hợp cho hộ gia đình hay cho thuê khi gia đình có việc cần một thời gian ngắn thôi.

quat-cong-nghiep-treo-tuong

Quạt công nghiệp treo tường.

Nói đến quạt công nghiệp treo tường thì chúng ta tưởng tượng ngay ra được là chúng được gắn cố định lên tường hoặc 1 vị trí nào đó chắc chắn, chính vì treo trên cao nên diện tích làm mát của quạt treo tường cũng lớn hơn quạt đứng công nghiệp hay quạt sàn, hướng quay của quạt cũng có thể điều chỉnh được qua hệ thống dây giật. Việc điều chỉnh tốc độ gió, hướng quay thông qua sợi giây giật. Đặc biệt, sử dụng quạt treo tường sẽ rất an toàn với gia đình có trẻ em trong nhà. Đây được xem là giải pháp tiết kiệm không gian khá lí tưởng và giá cả cũng phù hợp với điều kiện chung.

Quạt công nghiệp treo tường đã khắc phục được những nhược điểm của quạt cây công nghiệp tuy nhiên nó cũng có một số điểm yếu đó là việc được gắn cố định trên cao thì rất khó cho người dùng có thể di chuyển chúng, không được dễ dàng như với quạt cây công nghiệp, bên cạnh đó việc điều chỉnh hướng gió và tốc độ gió bằng hệ thống dây giật thì đây là bộ phận khá nhanh hỏng của quạt công nghiệp treo tường. Nếu dây đứt hay hỏng thì rất khó khăn cho việc điều chỉnh, thông thường người dùng phải đứng lên vật thể khác thì mới có thể dùng tay điều chỉnh tốc độ hay hướng quạt. Bên cạnh đó thì việc treo ở trên tường thì việc tháo ra để lau chùi cũng khó khăn hơn một chút với quạt cây công nghiệp.

Quạt công nghiệp treo tường phù hợp với những không gian mở cần làm mát cho diện tích lớn và thường xuyên không phải di chuyển, như những quán ăn hay quán cà phê.

Quạt công nghiệp có ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống của bạn nên tùy vào từng nhu cầu mà các bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Dựa vào những ưu nhược điểm của từng sản phẩm thì chúng ta sẽ cân nhắc xem cái nhu cầu nào của mình được ưu tiên hơn để có thể phát huy tốt nhất được những đặc điểm của quạt.

Chủ đề liên quan

Liên hệ Các loại quạt công nghiệp thông dụng nhất hiện nay

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 3818 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Các loại quạt công nghiệp thông dụng nhất hiện nay từ ngày: 19 Tháng Sáu, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.