Máy làm mát khác quạt phun sương như thế nào???

Hiện nay có rất nhiều người đang nhầm lẫn giữa máy làm mát và quạt phun sương, thực chất chúng không phải là một loại. Sự nhầm lẫn này khiến người tiêu dùng dễ đưa ra những lựa chọn sai lầm cho mục đích và nhu cầu sử dụng. Bài viết này sẽ giúp các bạn phân biệt máy làm mát và quạt phun sương.

Nguyên lý hoạt động máy làm mát:

Cấu tạo của máy làm mát không khí bao gồm: Quạt, hệ thống bơm nước, tấm làm mát Cooling Pad, khung máy, kênh phân phối nước. Nước từ mô tơ bơm lên tuần hoàn theo hệ thống ống dẫn nước và sau đó chảy vào làm ướt đều các tấm Cooling Pad. Trong khi đó, không khí nóng được quạt hút vào sẽ đi xuyên qua tấm làm lạnh Cooling Pad đã được làm ướt. Tại đây xảy ra quá trình trao đổi nhiệt giữa nước và không khí và như vậy nhiệt của nước và không khí được cân bằng. Lượng khí mà máy thổi ra mang theo hơi mát của nước nên hoàn toàn tươi mát và dễ chịu mà không hề phun sương, tạo ẩm.

Nguyên lý làm mát khác biệt của máy làm mát Symphony

Nguyên lý làm mát khác biệt của máy làm mát Symphony

Nguyên lý hoạt động của quạt phun sương:

Quạt phun sương có cơ chế hoạt động tương tự như quạt máy thông thường, điều khác biệt là nó được thiết kế thêm hệ thống bơm và phun nước dưới dạng sương thẳng vào trong luồng gió để làm hạ nhiệt không khí trong tầm thổi gió của quạt. Tuy nhiên, trong quá trình này, quạt phun sương tạo ra độ ẩm rất lớn cho không khí và khu vực xung quanh. Không khí khi đi qua quạt không được làm mát, nếu như nhiệt độ càng lớn thì nước ở dạng sương khi phun ra sẽ đi cùng luồng khí nóng dẫn đến khả năng làm mát kém hiệu quả.

Quạt phun sương hoạt động bằng cách phả hơi nươc trực tiếp ra môi trường

Quạt phun sương hoạt động bằng cách phả hơi nươc trực tiếp ra môi trường

Vì vậy, quạt phun sương tạo ẩm, dễ làm ẩm ướt phòng ở, sàn nhà và các thiết bị, dụng cụ trong phòng, dễ làm hỏng các thiết bị điện, điện tử. Đặc biệt, đối với những phòng chật, hẹp, độ thông khí kém dễ gây ra cảm giác oi bức, tạo điều kiện cho nấm, mốc và vi khuẩn sinh sôi.

>> Bình Ngân JSC chuyên cung cấp vật tư hệ thống làm mát nhà xưởng từ Quạt công nghiệp và Tấm làm mát.

Hiện nay, sử dụng máy làm mát đang là xu hướng tiêu dùng của người Việt vì những giá trị lợi ích của máy làm mát đem lại là rất lớn, có thể kể đến như:

Máy làm mát Symphony giá thành hợp lý chất lượng tuyệt vời

Máy làm mát Symphony giá thành hợp lý chất lượng tuyệt vời

  • Giá thành phù hợp với thu nhập trung bình của người dân Việt Nam.
  • Người tiêu dùng có thể tự vệ sinh máy ngay tại nhà mà không tốn phí bảo trì, bảo dưỡng.
  • Cung cấp Oxy mang điện tích âm- anion giúp làm sạch không khí và ngăn ngừa vi khuẩn.
  • Không hề phun sương tạo ẩm nên máy hoàn toàn không gây ẩm mốc hay gây hư hại thiết bị điện tử, nội thất trong không gian sử dụng.
  • Máy làm mát có nhiều kích thước đa dạng và công suất lớn nhỏ nên phù hợp với nhiều diện tích sử dụng:  trong nhà, trong nhà xưởng, các quán ăn, khu vui chơi, quán karaoke, bến tàu, nhà ga….

Máy làm mát dân dụng Symphony được cung cấp và phân phối bởi Bình Ngân JSC. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập  website: symphony.vn tại mục Tư vấn máy làm mát hoặc liên hệ  Hotline: 0912 88 76 77/ 0919 75 95 95/ 0912 08 46 48 để được tư vấn miễn phí.

Hãy đến với Bình Ngân JSC để được trải nghiệm những dòng sản phẩm tiện ích nhất!

Chủ đề liên quan

Liên hệ Máy làm mát khác quạt phun sương như thế nào???

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 3701 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Máy làm mát khác quạt phun sương như thế nào??? từ ngày: 19 Tháng Tư, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.