Lưu ý sử dụng máy làm mát với sức khỏe của bà bầu

Các bà bầu thường có thân nhiệt cao hơn người bình thường một chút nên khi trời nắng nóng lại càng nóng hơn những người khác chính vì thế nhu cầu làm mát cũng trở nên vô cùng cần thiết tuy nhiên không ít bà mẹ bỉm sữa đã phải cay đắng ôm niềm ân hận suốt đời do không chịu tìm hiểu kỹ về việc sử dụng Máy lạnh trong thời gian mang thai. Điều này không chỉ gây nguy hại cho mẹ mà còn mang lại các mối nguy hiểm cho thai nhi nên chúng ta hãy cùng tìm hiểu là làm thế nào để có thể sử dụng các loại máy làm mát không khí đúng cách để mang lại hiệu quả cao nhất nhé.

Hiểm họa khi thai phụ sử dụng máy làm mát sai cách

Sử dụng máy làm mát để giải tỏa cái nóng, nhất là vào mùa hè cho thai phụ là điều cần thiết. Nhưng nếu lạm dụng việc sử dụng máy làm mát trong thời gian liên tục hoặc để nhiệt độ máy làm mát ở chế độ thấp trong thời gian dài sẽ gây ra nhiều tác hại có thể xuất hiện như đau đầu, chóng măt, cảm giác da khô và mệt mỏi, dễ mắc bệnh nhất là với môi trường thay đổi đột ngột làm cơ thể không thích ứng kịp gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhất là khi các mẹ ngồi trong điều hòa quá lâu mà phòng kín rất dễ xảy ra trường hợp thiếu dưỡng khí do phòng kín mà không khí thì không thường xuyên được lưu thông, điều này vô cùng k tốt cho thai nhi.

hinh-anh-thuc-te-may-lam-mat-symphony-storm-70T

Hướng dẫn cách dùng máy làm mát đúng cách cho phụ nữ mang thai

Người mang thai có thân nhiệt cao hơn ngoài ra các thay đổi của cơ thể cũng làm cho người phụ nữ trở nên cáu gắt và tính khí thất thường hơn nhất là vào những ngày nắng nóng không thở nổi thì họ lại càng khổ hơn. Chính vì thế sử dụng máy làm mát không khí đúng cách cũng là một trong những giải pháp giúp bình ổn cơn bực tức của các bà bầu.

Nhiệt độ thích hợp

Những phụ nữ mang thai, đặc biệt  nhạy cảm với sự thay đổi thời tiết, việc thay đổi thời tiết dù là nhỏ cũng làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người họ. Vì vậy theo lời khuyên của các Bác sĩ thì nhiệt độ phù hợp cho các bà bầu khi sử dụng Máy làm mát vào khoảng từ 25-27 độ C. Nhiệt độ này còn khác nhau về thời điểm giữa ban đêm và ban ngày nữa nhé các bạn.

Thời gian sử dụng máy làm mát không khí

Tuy nhiên, người phụ nữ mang thai không nên sử dụng máy làm mát quá lâu bởi luồng không khí lạnh tỏa ra liên tục không tốt cho khí quản của bà bầu có thể khiến. Khí quản bị khô và lạnh gây cảm giác khó chịu. Các bà bầu nên thay đổi không khí ngoài trời khoảng 3 tiếng sau khi sử dụng máy làm mát. Nhưng khi thay đổi môi trường cũng đồng nghĩa là thay đổi nhiệt độ và các điều kiện khác, chính vì thế bà bầu cần phải làm quen với môi trường mới trước khi ra ngoài tránh bị sốc nhiệt.

18672954_1392907680755657_2343166994390670578_o

Vệ sinh máy làm mát thường xuyên

Vệ sinh máy làm mát thường xuyên đảm bảo cho bầu không khí luôn sạch và mát mẻ nhất là các bà bầu không được sử dụng thuốc kháng sinh nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc với bụi bẩn gây nên các bệnh về đường hô hấp.

Vị trí để máy làm mát

Vị trí đặt máy làm mát cần phải ở nơi thoáng nhất để đạt được độ hiệu quả cao. Cũng cần để xa các bà bầu để tránh luồng không khí lạnh tỏa ra từ Máy làm mát thổi trực tiếp vào da khiến da bị khô và gây các tác hại cho cơ thể .

Chủ đề liên quan

Liên hệ Lưu ý sử dụng máy làm mát với sức khỏe của bà bầu

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 1646 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Lưu ý sử dụng máy làm mát với sức khỏe của bà bầu từ ngày: 14 Tháng Bảy, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.