Tư vấn lắp đặt quạt công nghiệp cho tầng hầm để xe

Với cuộc sống ngày càng phát triển, tốc độ đô thị hóa nhanh ở nước ta nên các tòa nhà chung cư, tòa văn phòng cao tầng mọc lên ngày càng nhiều. Các trung tâm thương mại khang trang tiện nghi này đã góp phần làm thay đổi bộ mặt thành phố thêm phần năng động hiện đại hơn. Và việc sử dụng quạt công nghiệp cho các tầng hầm để xe của các tòa nhà là một trong những phát kiến thực tế, ứng dụng khoa học phổ biến trong đời sống.

Tùy vào quy mô và từng tòa nhà mà các tầng hầm để xe sẽ có đặc điểm khác nhau:

Để tiết kiệm diện tích, tạo sự thuận lợi cho cư dân cũng như hợp lý trong thiết kế, các tầng hầm để xe thường có từ 1, 2 đến 3 tầng gửi xe dước mặt đất. Với thiết kế kiên cố, an toàn, hầm gửi xe lớn có thể chứa lên tới hàng nghìn chiếc xe các loại trong khi các phương tiện lại được bảo vệ khỏi nhiệt độ nắng mưa. Với ưu điểm của mình, hầm gửi xe luôn được ưu tiên xây dựng và lựa chọn sử dụng cho các tòa chung cư, văn phòng cao tầng, các trung tâm thương mại, khách sạn,…Tuy nhiên, các tầng hầm dưới đất thường bị kín khí, không khí lưu thông kém, đặc biệt là vào mùa hè nhiệt độ cao làm các hầm xe trở lên ngột ngạt và bị bí bách ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Để hạn chế điều này, chủ đầu tư và quản lý các tòa nhà đã cho lắp đặt hệ thống quạt công nghiệp thông gió cho các tầng hầm để xe, càng nhiều tầng hầm thì hệ thống thông gió càng phức tạp, quạt công nghiệp sử dụng nhiều đảm bảo việc lưu thông khí như trên mặt đất.

Các dòng quạt công nghiệp thường được sử dụng cho tầng hầm để xe:

Tùy vào diện tích và thiết kế của hầm mà người ta thường sử dụng các dòng quạt công nghiệp có thiết kế đặc biệt có tác dụng thông gió, tăng cường trao đổi khí và làm mát cho tầng hầm.

Quạt hướng trục công nghiệp chi phí rẻ, dễ lắp đặt cho các tầng hầm vừa và nhỏ

Quạt hướng trục tròn: quạt công nghiệp hướng trục tròn có công suất dao động từ 100 – 700W, lưu lượng gió từ 2000 – 9000m3/h. Các tầng hầm để xe lớn thì sử dụng loại quạt hướng trục chuyên dụng lưu lượng khí lên tới 70.000m3/h có loại motor trực tiếp và motor gián tiếp, chất liệu bằng sắt, gang, thép, inox…không gỉ nên có độ bền rất cao. Quạt công nghiệp hướng trục tròn có giá thành rẻ và dễ dàng lắp đặt, phù hợp cho những hầm gửi xe 1 – 2 tầng diện tích vừa và nhỏ của các tòa văn phòng hoặc lắp đặt cùng với quạt công nghiệp lớn để tăng hiệu quả thông gió giữa các khu vực.

Quạt ly tâm nối ống: Quạt công nghiệp ly tâm sử dụng cho tầng hầm có tác dụng hút khí thải của các loại xe cộ ra bên ngoài hầm và cấp khí tươi mới đảm bỏ môi trường thông thoáng, mát mẻ hơn. Sử dụng quạt ly tâm có lưu lượng lớn, áp suất cao đồng thời lắp nhiều quạt ly tâm nối nhau để tối ưu hiệu suất thông gió và giảm bớt áp suất tại đường ống.

Quạt hút âm trần nối ống: Đây là dòng quạt thông gió chuyên biệt cho các tầng hầm của chung cư cao tầng, các trung tâm thương mại lớn,..Quạt có kích thước cực lớn và được lắp đặt khá phức tạp cho hệ thống tầng hầm, thích hợp cho các tầng hầm quy mô rộng, có 2 – 3 tầng thông nhau bên dưới mặt đất.

Quạt công nghiệp âm trần nối ống lưu lượng lớn được sử dụng phổ biến nhất cho các tầng hầm trông giữ xe

Lưu ý khi lắp đặt quạt công nghiệp cho tầng hầm để xe:

Hiện nay để giúp thông gió tầng hầm, có nhiều giải pháp như: dùng điều hòa công nghiệp, quạt công nghiệp hướng trục dạng treo, quạt công nghiệp ly tâm nối ống,…nhằm giảm tải chất độc hại ( NO, CO2, SO2…), không khí ô nhiễm và đưa khí sạch vào trong tầng hầm đảm bảo đủ oxy cho con người. Tuy nhiên việc lụa chọn và lắp đặt quạt công nghiệp cho tầng hầm để xe cần chú ý một số điểm sau:

  • Lựa chọn và tính toán chọn loại quạt công nghiệp hút gió tầng hầm phù hợp: Để lựa chọn được quạt hút gió tầng hầm cho chung cư phù hợp, khách hàng cần dựa trên đặc điểm thiết kế, quy mô của từng tầng hầm để lựa chọn loại quạt công nghiệp hiệu quả, tiết kiệm chi phí đầu tư.

  • Quan tâm đến kích thước chiều cao của quạt so với tầng hầm
  • Xem xét yếu tố độ ồn của hệ thống quạt công nghiệp cho hầm để xe, có biện pháp giảm âm nếu cần.
  • Tính chuẩn xác lưu lượng gió hút ra ở tầng hầm để lắp đặt số lượng quạt và phân bổ hợp lý.
  • Tính toán năng lượng nguồn điện cung cấp cho hệ thống quạt hoạt động vì quá trình vận hành của hệ thống hút thông gió là liên tục và tiêu thụ lượng điện năng cao
  • Có hệ thống phòng cháy chữa cháy an toàn
  • Xem xét đến độ bền của quạt, bảo trì bảo hành hệ thống quạt định kỳ, dễ dàng.

 

Liên hệ hotline 19006669/ 0906215890 để được tư vấn miễn phí và mua hàng ưu đãi chính hãng
Đánh giá sản phẩm này

Chủ đề liên quan

Cảm ơn 1174 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Tư vấn lắp đặt quạt công nghiệp cho tầng hầm để xe từ ngày: 6 Tháng Tư, 2018 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.


Quạt công nghiệp Bình Ngân