Tư vấn sử dụng nồi cơm điện đúng cách

Nồi cơm điện là thiết bị không thể thiếu đối với mỗi gia đình Việt. Nồi cơm điện giúp cho việc nấu cơm dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ cách sử dụng nồi cơm điện đúng cách. Bài viết sau sẽ giúp bạn sử dụng nồi cơm điện đạt hiệu quả cao, tiết kiệm điện và bền lâu.

Hình ảnh thực tế nồi cơm điện Matika

Hình ảnh thực tế nồi cơm điện Matika

Mua nồi cơm điện có dung tích và công suất phù hợp nhới nhu cầu sử dụng

Để dùng nồi cơm điện tiết kiệm điện và bền lâu, khi mua nồi cơm điện bạn nên chọn những nồi có dung tích, công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Nồi có dung tích, công suất càng nhỏ thì điện năng tiêu thụ càng thấp.

Nồi cơm điện cao cấp Matika MTKRC09

Nồi cơm điện cao cấp Matika MTKRC09

Vệ sinh nồi cơm điện thường xuyên

Nên vệ sinh nồi cơm điện thường xuyên. Cần lưu ý khi vệ sinh nồi cơm điện không nên dùng các loại cọ rửa cứng để tránh làm xước nồi, làm hỏng lớp chống dính.

Vệ sinh bên trong thân nồi, làm sạch mâm nhiệt ở xung quanh thân và đáy nồi giúp nấu cơm tiết kiệm điện và tăng độ bền của nồi hơn. Lòng nồi, thân nồi mà đặc biệt là mâm nhiệt bị bẩn, nơi tiếp xúc nhiệt giữa đáy lòng nồi với mâm nhiệt bị cản trở thì lượng điện năng hao phí để nấu chín cơm càng cao. Vì thế, bạn cần làm sạch thường xuyên nồi cơm điện từ thân nồi đến lòng nồi để giúp tăng tuổi thọ cho sản phẩm và tiêu tốn ít điện năng hơn. Nắm cụm thoát hơi cũng cần được lau chùi thường xuyên để nồi được thông thoáng, cơm không bị thiu.

Không cắm cơm trước bữa ăn quá lâu

Sau khi cơm chín, nồi cơm điện thường tự động chuyển sang chế độ giữ ấm với nhiệt lượng thấp hơn nhưng nồi vẫn đang tiêu tốn điện năng, thời gian giữ ấm càng lâu, điện hao phí càng lớn. Đồng thời trong quá trình nấu bạn không nên mở nắp nồi cơm vì sẽ làm nồi cơm nhanh hỏng.

Nồi cơm điện Matika tại phòng ăn

Nồi cơm điện Matika tại phòng ăn

Lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện

Dù cho có dùng hay không dùng nồi cơm điện thì cũng phải đặt nồi ở nơi thông thoáng, khô ráo, tránh để gần các thiết bị phát nhiệt khác dễ làm hỏng nồi. Trong quá trình nấu, thân nồi rất nóng nên không được chạm tay vào. Phích cắm cũng phải đảm bảo chắc chắn để không xảy ra hiện tượng cháy, chập điện. Khi không sử dụng nồi cơm điện nữa thì phải tháo dây nguồn ra ngay, tránh các trường hợp xấu ngoài ý muốn do chập cháy xảy ra

Nồi cơm điện Matika hiện đang rất được người tiêu dùng quan tâm hiện nay bởi tính năng ưu việt, khả năng nấu chín nhanh, cơm chín đều và ngon.

Nồi cơm điện Matika được cung cấp và phân phối bởi Bình Ngân JSC. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập Website: binhngan.com tại mục Tư vấn hoặc liên hệ Hotline: 1900 6669/ 0912 88 76 77/ 0919 75 95 95 để được tư vấn miễn phí.

Hãy đến với Bình Ngân JSC để được sở hữu những dòng sản phẩm tiện ích nhất!

 

Liên hệ Tư vấn sử dụng nồi cơm điện đúng cách

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 2141 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Tư vấn sử dụng nồi cơm điện đúng cách từ ngày: 25 Tháng Mười, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.