Mẹo vặt lau chùi nồi cơm điện mini giá rẻ

Với các chức năng nấu cơm, nấu cháo, hầm,.. đơn giản thì một chiếc nồi cơm điện mini giá rẻ là sản phẩm tiện lợi và phù hợp nhất. Tuy nhiên việc chọn lựa được một chiếc nồi là điều đơn giản, nhưng phải bảo quản, lau chùi đúng cách thì ít người làm được.  Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài mẹo nhỏ có thể giúp bạn giữ nồi cơm của mình luôn sạch sẽ.

  1. Chỉ lau chùi nồi cơm điện mini khi nồi đã nguội

Sau khi sử dụng nồi để nấu cơm xong, bạn hãy rút dây điện để cho nồi nguội dần trong khoảng 30 đến 60 phút rồi mới lau chùi. Thời gian để nguội tùy vào từng loại nồi nhất định, đối với các loại nồi cơm điện mini giá rẻ của Matika thì có thời gian để nguội khoảng 40 phút. Lau chùi nồi khi vẫn còn nóng hoặc dây điện vẫn đang cắm sẽ rất dễ xảy ra tai nạn ngoài ý muốn. Do đó bạn chỉ lau chùi nồi khi đã thật nguội.

  1. Không làm trầy xước lòng nồi

Lòng nồi thường được tráng một lớp men chống dính giúp hạn chế cơm bị đóng cháy, đồng thời làm cho hạt cơm được chín đều, mềm dẻo. Do đó, cần hạn chế làm trầy xước lòng nồi, làm mất lớp men chống dính.

Cách vệ sinh lòng nồi cơm điện

Để hạn chế làm trầy xước, khi lau chùi thật sạch sẽ các hạt cơm bằng giẻ mềm thấm nước. Các hạt cơm khi dính lại càng lâu sẽ càng khó chùi rửa, nếu như cơm dính trong nồi đã khô cứng, bạn hãy ngâm nồi trong nước ít nhất 1 tiếng, sau đó chỉ dùng khăn lau nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước lớp phủ chống dính.

  1. Rửa lòng nồi, vung nồi thường xuyên

Để có những hạt cơm trắng trẻo, thơm ngon, bạn nên vệ sinh lòng nồi, vung nồi sau mỗi lần nấu.

Cũng không cần quá cầu kỳ, bạn chỉ cần rửa lòng nồi và vung nồi như khi rửa chén. Nếu có thể, hãy dùng ít nước nóng, nước rửa chén và vải mềm, khi rửa hãy chà nhẹ theo hình tròn, hiệu quả sẽ làm bạn ngạc nhiên. Với những vết bẩn cứng đầu hơn, hãy dùng miếng xốp rửa chén. Và sau khi chùi rửa, bạn hãy để chúng thật khô nhằm tránh các loại nấm mốc có hại cho bám trên nồi. Với lòng nồi, bạn phải đảm bảo thật khô, không còn nước đọng đáy nồi, như vậy mới tránh hiện tượng chập điện nấu cơm cho lần tiếp theo, đảm bảo nồi vận hành ổn định.

Bảo quản nồi cơm điện mini giá rẻ

Bảo quản nồi cơm điện mini giá rẻ

4. Luôn vệ sinh kĩ sau mỗi lần sử dụng

Đối với nồi cơm điện mini giá rẻ, bạn chỉ cần lau những hạt cơm dính lại là trông nồi sẽ có vẻ rất sạch sẽ. Tuy nhiên đây lại là môi trường tuyệt vời cho nấm mốc phát triển, vì vậy bạn phải rất kĩ càng trong việc vệ sinh nồi để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Để vệ sinh thân nồi, dùng giấy nhám mịn cọ rửa nhẹ những hạt cơm hoặc những vật tương tự còn dính trên mâm phát nhiệt (cảm biến nhiệt), sau đó lau sạch lại bằng khăn khô.

Có một lưu ý nhỏ đó là bạn không được dùng nước để cọ rửa hay nhúng ngập thân nồi trong nước vì dễ gây chập điện và hư hỏng nồi.

Trên đây là những lưu ý khi vệ sinh nồi cơm điện đúng cách, an toàn khi sử dụng. Nếu bạn muốn tìm hiểu về sản phẩm hay chọn mua nồi cơm điện mini giá rẻ, xin gọi tới số hotline 19006669 để được tư vấn thêm.

Chủ đề liên quan

Liên hệ Mẹo vặt lau chùi nồi cơm điện mini giá rẻ

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 1737 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Mẹo vặt lau chùi nồi cơm điện mini giá rẻ từ ngày: 30 Tháng Mười Một, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.