Cảnh báo khi sử dụng ấm siêu tốc không đúng cách

Ấm siêu tốc là loại thiết bị đun nấu nhanh nên hao tốn khá nhiều điện năng, đó là chưa kể những nguy cơ về điện có thể xảy ra nếu bạn sử dụng không đúng cách. Bài viết sau sẽ giúp bạn nắm bắt được tác hại khi sử dụng ấm siêu tốc không đúng cách và cách phòng ngừa hiệu quả.

Ấm siêu tốc MATIKA model MTK-18

Ấm siêu tốc MATIKA model MTK-18

Đun ấm siêu tốc liên tục rất có hại

Nhiều người đã sai lầm khi cho rằng nấu nước liên tục sẽ tiết kiệm được nhiên liệu khi ấm đang nóng sẵn. Nấu nước liên tục khiến cho mâm nhiệt của ấm quá nóng, dẫn đến bị cháy rất nhanh. Tốt nhất, hãy để ấm có một khoảng thời gian nghỉ giữa các lần đun để mâm nhiệt bên dưới nguội bớt.

Hơn nữa, việc bạn đun nước bao nhiêu lần, thời gian đun nước cách nhau bao lâu thì điện năng tiêu thụ của ấm siêu tốc cũng sẽ không đổi, ấm còn nóng cũng không giúp bạn tiết kiệm điện năng được. Vì thế, sau khi đun nước với ấm siêu tốc 1 lần, bạn hãy cho ấm tạm “nghỉ” ít phút, để ấm nguội, sau đó mới tiếp tục sử dụng sẽ an toàn và tăng độ bền cho ấm hơn.

Ngoài ra đối với sản phẩm ấm siêu tốc có chất liệu ruột ấm là thủy tinh thì bạn không nên cho nước lạnh vào ấm vừa sử dụng xong, còn đang nóng, dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt, làm thủy tinh bị rạng, vỡ ngay.

Hướng dẫn sử dụng ấm siêu tốc đúng cách

Hướng dẫn sử dụng ấm siêu tốc đúng cách

Đổ nước không theo hướng dẫn sử dụng

Việc đổ nước vào bình cũng cần lưu ý, không nên đổ nước dưới mức khuyến cáo hoặc trên mức khuyến cáo. Hầu hết các ấm siêu tốc đều có vạch Max, Min (quy định lượng nước tối đa và tối thiểu) trên thân ấm, có thể quan sát từ bên ngoài. Lượng nước bạn đổ vào đun nếu trên Max và dưới Min đều gây tổn hại thiết bị.

Nếu mực nước dưới mức tối thiểu thì nước sẽ bị cạn và đóng cặn khi sôi, dẫn đến ấm bị nóng và nhanh hỏng. Ngược lại, nếu lượng nước quá nhiều khi sôi sẽ bị trào ra, chảy xuống dưới mâm nhiệt, dễ gây chập điện.

Cách sử dụng ấm siêu tốc hiệu quả

Cách sử dụng ấm siêu tốc hiệu quả

Đậy nắp ấm không kín khi đun nước

Hành động cẩu thả này không chỉ khiến bạn tốn điện, mất nhiều thời gian hơn để làm sôi nước, mà đậy nắp không kín sẽ khiến điện không tự ngắt khi nước sôi. Ấm đun siêu tốc được thiết kế rơ le tự động ngắt nguồn điện, nhưng bộ phận này chỉ hoạt động với điều kiện nắp ấm đã đóng kín. Nếu cứ đun nước đến cạn, nguy cơ cháy hỏng ấm là rất cao.

Một số lưu ý  khác khi sử dụng ấm siêu tốc

– Không để nước thừa bên trong ấm lâu, sẽ dễ làm mâm nhiệt bị gỉ, ra teng.

– Không di chuyển ấm khi đang đun sôi.

– Không đun nước ngoài trời, không đun nước trong phòng có máy lạnh, quạt để tránh cho ấm gia nhiệt nhiều hơn, tốn nhiều điện năng hơn.

– Đậy nắp ấm siêu tốc kín, không để hở để nước sau khi sôi đến 100 độ C thì ấm tự ngắt điện an toàn.

– Chỉ nên chọn ấm có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, đừng chọn loại quá lớn, tránh lãng phí năng lượng khi sử dụng.

– Dây diện cũng nên kiểm tra thường xuyên xem có bị xây xước gây rò điện hay không. Người dùng cũng không nên cầm dây rút điện đề phòng dây đứt tay chạm phải nguồn điện,mà phải cầm phích cắm rút điện.

Ấm siêu tốc Matika hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường bởi mẫu mã bền đẹp, thời gian đun sôi nhanh và an toàn với người sử dụng.

Ấm siêu tốc Matika được cung cấp và phân phối bởi Bình Ngân JSC. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: binhngan.com tại mục Ấm siêu tốc Matika hoặc liên hệ Hotline: 19006669/ 0912 88 76 77/ 0919 75 95 95 để được tư vấn miễn phí.

Hãy đến với Bình Ngân JSC để được sở hữu những dòng sản phẩm tiện ích nhất!

 

Liên hệ Cảnh báo khi sử dụng ấm siêu tốc không đúng cách

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 4141 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Cảnh báo khi sử dụng ấm siêu tốc không đúng cách từ ngày: 25 Tháng Mười, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.