Các lưu ý khi sử dụng đèn úm hồng ngoại để sưởi ấm

Đèn úm hồng ngoại (đèn úm heo con, gà con,…) chuyên dụng dùng sưởi ấm trong chăn nuôi. Công suất 100W, 175W, 250W
Bóng đèn hồng ngoại – Tấm nhựa lót sàn – Hạt nhựa – Quạt điện công nghiệp – đèn sưởi hồng ngoại – Tấm làm mát – Tổng hợp cách làm mát không khí – Quạt thông gió công nghiệp – Quạt thông gió – Quạt hướng trục – Bình Ngân JSC – Vật tư y tế

Các lưu ý khi sử dụng đèn úm hồng ngoại để sưởi ấm

den-um-hong-ngoai-warrior

Nhiệt độ úm gà
Nguyên tắc là khi ngày tuổi càng lớn, nhiệt độ úm phải càng hạ thấp và càng gần với nhiệt độ môi trường nuôi. Việc giảm dần nhiệt độ đến bằng với nhiệt độ môi trường nuôi giúp cho gà thích nghi với môi trường sống để tránh bị số.

Ứng dụng:

Yêu cầu nhiệt độ khi úm gà
Ngày tuổi Nhiệt độ trong quây, độ C Nhiệt độ trong chuồng, độ C Độ ẩm thích hợp

Các lưu ý khi sử dụng đèn hồng ngoại để sưởi ấm:

1- Không để đèn hồng ngoại quá gần hay tiếp xúc với vật nuôi. Khoảng cách từ đèn hồng ngoại đến da khoảng 50 – 100cm. Tuyệt đối không treo đèn quá thấp vì vật nuôi có thể va chạm với đèn sẽ gây bể, hư hỏng hay giảm tuổi thọ của bóng đèn.
2- Không treo đèn với mật độ quá nhiều. Điều này sẽ làm cho vật nuôi quá nóng và tốn nhiều chi phí không cần thiết.
3- Các treo đèn tốt nhất là để đèn được treo thả tự nhiên giúp cho hiệu quả sử dụng của ánh sáng và nhiệt năng cao nhất.
4- Tuyệt đối không để nước chảy hay thấm vào bóng đèn vì đèn sử dụng điện 220V nên phải tuyệt đối an toàn khi thiết kế hay lắp đặt.
5- Nếu có điều kiện, ban ngày nên sử dụng sức nóng của ánh sáng tự nhiên để giữ ấm cho vật nuôi để tiết kiệm điện năng và tăng thời gian sử dụng của bóng đèn.

– Khuyên nên dùng bóng đèn chuyên dùng hồng ngoại để sưởi ấm, không nên dùng bóng đèn dây tóc thông thường để sưởi ấm vật nuôi do bóng đèn dây tóc thông thường có rất nhiều tia bức xạ có hại nghiêm trọng đến sức khỏe vật nuôi và hiệu quả sử dụng năng lượng (tốn nhiều điện hơn cho cùng 1 hiệu quả sưởi ấp).
– Nếu cần kết hợp sưởi ấm và chiếu sáng nên dùng đèn hồng ngoại để sưởi ấm và đèn huỳnh quang để chiếu sáng. Sự kết hợp này sẽ rất tiết kiệm và tạo ra môi trường ánh sáng tự nhiên ấm áp cho vật nuôi.

Chế độ ánh sáng:
– Ánh sáng trong giai đoạn úm gà 3 tuần đầu phải đảm bảo đủ 24/14 giờ. Sau đó giảm dần xuống. Từ 4-6 tuần tuổi cần 16 giờ/ngày, từ 7-18 tuần tuổi cần 8-9 giờ/ngày.
– Thông thường vào ban ngày nên dùng ánh sáng tự nhiên là tốt nhất, vì ánh sáng tự nhiên có tia mặt trời sẽ giúp cho gà con trao đổi Ca, P và tổng hợp Vitamin D rất tốt.
– Trường hợp bắt đắc dĩ mới dùng ánh sáng điện và nếu dùng ánh sáng điện phải chú ý phân bố cho đều.
– Cường độ anh sáng phải đủ 4W/m2 đối với gà dưới 3 tuần tuổi. 3W/m2 cho gà từ 4-8 tuần tuổi và từ 9-14 tuần tuổi là 2W/m2 hay là ánh sáng tự nhiên.

traiga3

Vui lòng tham khảo các sản phẩm Quạt công nghiệp dùng cho chuồng trại tại Quạt hút công nghiệp
Vui lòng tham khảo các sản phẩm Tấm làm mát cho chuồng trại tại Tấm làm mát

Chủ đề liên quan

Liên hệ Các lưu ý khi sử dụng đèn úm hồng ngoại để sưởi ấm

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 19631 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Các lưu ý khi sử dụng đèn úm hồng ngoại để sưởi ấm từ ngày: 11 Tháng Bảy, 2016 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.