Cách chọn camera hồng ngoại

Với những người đã am hiểu và có kiến thức trong lĩnh vực camera quan sát thì vấn đề lựa chọn một chiếc camera quan sát tốt là điều không khó. Thế còn với những người không am hiểu nhiều về camera quan sát thì sao? Chắc chắn là không đơn giản rồi phải không nào? Qua bài viết này, Bình Ngân JSC xin giới thiệu tới quý khách hàng một số tiêu chí lựa chọn hồng ngoại cho camera. Một phần rất quan trọng cho các camera muốn quan sát những nơi thiếu ánh sáng hay ban đêm.
Tổng quan về đèn hồng ngoại

Camera hồng ngoại

Camera hồng ngoại

Đèn hồng ngoại cho phépmột camera quan sát trong bóng tối hoàn toàn dễ dàng và hình ảnh rõ nét, khikhông có đủ ánh sáng để nhìn. Điều này có thể hữu ích cho ứng dụng bảomật, đặc biệt là nhu cầu bí mật. camera hồng ngoại chuyển đổi cácphoton ánh sáng quanh môi trường, vào điện tử mà sau đó được khuếch đại thôngqua một quá trình điện, và chuyển đổi trở lại thành ánh sáng nhìnthấy. Ánh sáng hồng ngoại không nên nhầm lẫn với hình ảnh nhiệt, tạo rahình ảnh dựa trên sự khác biệt về nhiệt độ bề mặt giữa một bức xạ đối tượng vàmôi trường xung quanh họ.

Nơi hình ảnh hồng ngoạiđược sử dụng phổ biến nhất, mà nhiều người có thể thậm chí không nhận ra, là vệtinh thời tiết, hình ảnh cho phép một nhà phân tích đọc các hình ảnh và xácđịnh chiều cao đám mây điện toán và các loại để dự đoán thời tiết. Đángngạc nhiên, công nghệ hồng ngoại đã có khoảng từ đầu những năm 1800, nhưng nóđã không được phổ biến rộng rãi cho đến khi những sau những năm 1900 do sử dụngtrong thiên văn học.

Đèn hồng ngoại:Vài mẹo nhỏ chọn mua và triển khai

Camera quan sát và đènchiếu sáng hồng ngoại là một bộ đôi tuyệt vời cho quan sát bí mật. Tuynhiên, có những điều bạn nên biết trước khi bạn chọn mua và triển khai lắpđặt.

Dưới đây là một số điềucần xem xét:

1. Phạm vi

Rõ ràng, phạm vi là mộttính năng quan trọng của một đèn chiếu sáng nhất định. Tuy nhiên, trướckhi mặc định cho đơn vị phạm vi dài nhất, hãy xem xét đánh đổi đi kèm với nhiềuđơn vị mạnh mẽ như kích thước lớn hơn, và tăng điện hiện hành có thể gây phươnghại đến hệ thống giám sát sử dụng pin.

2. Sắp xếp vị trí

Người sử dụng đèn chiếusáng của camera hồng ngoại thường đặt chúng cùng với camera. Mộtphương pháp thay thế là để xác định vị trí các đơn vị hồng ngoại gần hơn vớinơi muốn quan sát và đi từ camera. Làm như vậy sẽ loại bỏ các vấn đề phạmvi và cũng có thể làm giảm kích thước và chi phí của đèn hồng ngoại cầnmua. Trong đó, một đơn vị nhỏ hơn cũng có thể cung cấp thêm sự tàng hình.

3. Tần số

Một trong những đặc điểmkỹ thuật hầu hết bị bỏ qua nhưng quan trọng nhất của máy chiếu sáng hồng ngoạilà tần số. Hầu hết các đèn chiếu sáng hồng ngoại trên thị trường không vôhình với mắt người 1-100%. Đèn chiếu sáng hoạt động trong phạm vi của750nM và 840/880nM phát ra một ánh sáng mềm mại màu đỏ khi nhìn trực tiếp vàobản thân đèn. Đối với hoạt động tàng hình thực sự, chọn một đèn hoạt độngở 940nM hoặc cao hơn.

4. Quang học

Ống kính có thể đóng mộtvai trò quan trọng trong khoảng cách mà tại đó bộ thu ảnh camera có thể nhận raánh sáng hồng ngoại. Nếu camera quan sát sử dụng một ống kính cóthể thay thế, hãy chắc chắn chọn một F-Stop (Độ mở ống kính) thấp nhất cóthể. Cũng giống như lux xếp hạng cho máy ảnh, F-Stop của một ống kính thấphơn, thì tốt hơn cho hoạt động trong ánh sáng yếu. Một ống kính tuyệt vời nêncó F- Stop khoảng F 1/2 hoặc thấp hơn.

5. Camera quan sát phù hợp

Cũng giống như đôi mắtcủa chúng ta, camera quan sát có thể nhạy cảm nhiều hơn hoặc ít hơnvới tần số nhất định của ánh sáng và không phải tất cả các camera đều giốngnhau. Nói chung, camera quan sát cho hình ảnh màu đen và trắng có xếp hạnglux (Đơn vị chiếu sáng trong vật lý) thấp tốt nhất cho các ứng dụng hồng ngoạiban đêm. Camera giám sát cần thận trọng trước khi sử dụng với đèn chiếusáng là camera ngày / đêm – không phải tất cả đều không nhạy cảm với ánh sáng hồngngoại.

6. Khả năng thời tiết

Cũng như camera quansát, đèn chiếu sáng hồng ngoại có mức độ khác nhau về khả năng chống chịu thờitiết. Đánh giá khả năng của thiết bị qua sự xâm nhập của các vật thể rắn,bụi, sự tiếp xúc ngẫu nhiên và nước. Hãy tìm một đèn hồng ngoại với mộtđánh giá ít nhất là IP65 để sử dụng ngoài trời trong điều kiện trung bình.

Nếu bạn muốn thêm thông tin về đèn hồng ngoại hoặc cần một hệ thống tùy chỉnh hồng ngoại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Chủ đề liên quan

Liên hệ Cách chọn camera hồng ngoại

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 2244 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Cách chọn camera hồng ngoại từ ngày: 11 Tháng Bảy, 2016 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.