Tại sao trang trại chăn nuôi cần lắp đặt quạt công nghiệp

Mô hình chăn nuôi trang trại quy mô vừa và lớn đang rất phát triển ở Việt Nam những năm qua. Người nông dân Việt đã mạnh dạn đầu tư những trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm lớn ở nhiều địa phương và tiêu biểu có thể kể đến là các khu vực như: Đà Nẵng, Đồng Nai, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nội,…Các trang trại chăn nuôi mấy trăm con heo hay cả nghìn con gà được đầu tư hệ thống chuồng trại, thông gió hút mùi tốt thường đem lại hiệu quả kinh tế cao và phòng tránh được nhiều bệnh dịch ở vật nuôi. Vậy tại sao chúng ta cần lắp đặt hệ thống hút mùi, làm mát cho các trang trại, tại sao cần lắp đặt quạt công nghiệp và lợi ích của nó là gì?…

Hãy cùng đi tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của các trang trại chăn nuôi quy mô lớn:

Ở Việt Nam, số lượng các trang trại chăn nuôi quy mô nhìn chung tăng qua các năm, thay thế dần hình thức chăn nuôi nhỏ lẻ manh mún mà hiệu quả kinh tế đem lại thấp. Nhiều hộ nông dân đã mạnh dạn đàu tư vay vốn ngân hàng hoặc liên kết với nhau để xây dựng thành các trang trại chăn nuôi quy củ theo hướng công nghiệp. Trong đó, số lượng các trang trại nuôi heo chiếm 46% số trang trại cả nước (thống kê năm 2016) chiếm tỷ trọng cao nhất, sau đó đến trang trại gà và cá trang trại nhà kính trồng hoa màu. Và nhìn chung, các trang trại chăn nuôi được xây dựng thì đều mang đặc điểm là:

  • Hệ thống chuồng trại khá đơn giản, hệ thống xử lý chất thải còn thiếu hoặc thô sơ trong khi bà con chăn nuôi lên tới cả trăm cả nghìn con heo, gà,… nên mùi chất thải ở những trai trại này rất nặng, có thể gây ô nhiễm hoặc ảnh hưởng đến chính vật nuôi và môi trường sống xung quanh. Mùi chất thải không được xử lý, hệ thống chuồng chăn nuôi không thông thoáng cũng sẽ tạo môi trường tốt cho dịch bệnh phát triển.
  • Để tiết kiệm chi phí cơ sở chuồng trại nên vật liệu xây dựng chủ yếu là xây tường gạch và lợp tấm fibro xi măng nên vào mùa hè sẽ rất nóng. Vật nuôi bị nóng hầm hập cộng với mùi chất thải sẽ dễ mắc bệnh hơn, bỏ ăn hay chậm phát triển. Chính vì vậy mà việc lắp đặt hệ thống làm mát thông gió cho trang trại chăn nuôi là rất cần thiết.
Ứng dụng quạt công nghiệp để làm mát cho trại heo

Ứng dụng quạt công nghiệp để làm mát cho trại heo

Lợi ích của việc lắp đặt hệ thống quạt công nghiệp cho trang trại

  • Quạt công nghiệp hay còn được gọi là quạt trang trại là dòng quạt có lưu lượng gió lớn dao động từ 6000 – 44.500 m3/h, quạt được ứng dụng nhiều cho các trang trại chăn nuôi có quy mô vừa và lớn có tác dụng hút khí thải, mùi bên trong chuồng đẩy ra bên ngoài và làm mát thông thoáng khí. Không khí bên trong khu chăn nuôi được cải thiện và mát mẻ hơn vào mùa hè.
  • Các dòng quạt công nghiệp, quạt thông gió trang trại thường có kích thước lớn, lưu lượng gió mạnh nhưng công suất tiêu thụ điện ít và hoạt động bền bỉ trong thời gian dài vì vậy việc đầu tư hệ thống quạt thông gió trang trại được nhiều nông dân áp dụng trong chăn nuôi từ lâu. Các dòng quạt công nghiệp được sử dụng phổ biến trong chăn nuôi là: dòng quạt hút công nghiệp dạng vuông BNF 400, BNF 480, BNF 620, BNF 900, quạt hướng trục tròn đối với các trang trại nhỏ,…
Quạt công nghiệp Bình Ngân được sử dụng rộng rãi cho hệ thống làm mát trong chăn nuôi

Quạt công nghiệp Bình Ngân được sử dụng rộng rãi cho hệ thống làm mát trong chăn nuôi

Thông thường tùy thuộc vào diện tích và quy mô chuồng trại người ta sẽ tính toán ra được số lượng quạt công nghiệp cần lắp cho phù hợp hay lựa chọn thêm việc lắp đặt kết hợp với khung màng nước để làm mát tốt hơn cho vật nuôi. Chăn nuôi theo phương pháp này thì vật nuôi, gia cầm sẽ chóng lớn, khỏe mạnh hơn đem đến năng suất cao trong chăn nuôi và giá trị kinh tế. Chủ chăn nuôi cũng phòng tránh được đáng kể tình trạng nóng hay ô nhiệm chuồng trại làm vật nuôi mắc bệnh hoặc chết…

 

Liên hệ hotline 19006669/ 0912.88.7677 để được tư vấn miễn phí và mua hàng giá rẻ
Đánh giá sản phẩm này

Chủ đề liên quan

Cảm ơn 1397 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Tại sao trang trại chăn nuôi cần lắp đặt quạt công nghiệp từ ngày: 18 Tháng Hai, 2018 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.


Quạt công nghiệp Bình Ngân