Phương pháp sử dụng quạt công nghiệp hiệu quả

Để nâng cao hiệu quả làm việc của quạt công nghiệp thì cần  lưu ý một số phương pháp sử dụng cũng như lựa chọn quạt sau:

Hình ảnh quạt công nghiệp

Hình ảnh quạt công nghiệp

Khi lựa chọn quạt cần chú ý đến các yếu tố

  • Trên nguyên tắc chung, để nâng cao hiệu suất làm việc của hệ thống quạt công nghiệp, các chuyên gia thiết kế và cán bộ vận hành phải nắm rõ chức năng của các thiết bị trong hệ thống. Việc sử dụng đúng các thiết bị kết hợp với quạt công nghiệp trong quá trình lựa chọn sẽ giúp mang lại một hệ thống bớt ồn hơn, hiệu quả hơn và đáng tin cậy hơn.
  • Khi chọn mua quạt, cần lưu ý các thông số như: Tiếng ồn, Tốc độ quay, Các đặc tính dòng khí, Dải nhiệt độ, Biến động trong điều kiện hoạt động,…
  • Hạn chế việc mua quạt công nghiệp quá lớn so với nhu cầu sử dụng. Quạt công nghiêp quá lớn sẽ không hoạt động ở điểm đạt hiệu suất tối đa và trong một số trường hợp, các quạt này hoạt động không ổn định do điểm làm việc trên đường đặc tính áp suất-lưu lượng của quạt. Sử dụng quạt công nghiệp quá lớn gây tốn thêm năng lượng, tiếng ồn khí cao và tăng ứng suất của quạt và hệ thống. Hậu quả là, quạt công nghiệp quá cỡ không chỉ có chi phí đầu tư và vận hành đắt hơn mà chúng còn gây ra các trục trặc hệ thống. Các giải pháp khả thi bao gồm: thay thế quạt, thay thế động cơ, hoặc sử dụng động cơ điều khiển vô cấp.
quạt công nghiệp được sử dụng trong trang trại, nhà xưởng, nhà hàng...

quạt công nghiệp được sử dụng trong trang trại, nhà xưởng, nhà hàng…

Cần thường xuyên bảo trì Quạt công nghiệp

Để Quạt công nghiệp đạt hiệu suất làm việc cao nhất thì chúng ta cần chú ý bảo trì, bảo dưỡng định kỳ.

  • Kiểm tra định kỳ tất cả các cấu thành của hệ thống
  • Bôi trơn và thay thể ổ đỡ
  • Căng đai và thay dây đai
  • Sửa chữa hoặc thay động cơ
  • Làm sạch quạt

Quạt công nghiệp cần hoạt động ở gần điểm đạt hiệu suất tối đa

Hiệu suất quạt tăng khi lưu lượng tăng tới một điểm nhất định rồi giảm khi lưu lượng tăng thêm. Điểm đạt hiệu suất tối đa được gọi là hiệu suất đỉnh hoặc “Điểm đạt hiệu suất tối đa” (BEP). Thông thường, điểm này gần với năng suất định mức của quạt ứng với tốc độ thiết kế nhất định và trở lực hệ thống. Sai lệch đối với điểm đạt hiệu suất tối đa sẽ làm tăng tổn thất và giảm hiệu suất. Do đó, để tối ưu hiệu suất làm việc của quạt công nghiệp thì cần hoạt động ở gần điểm đạt hiệu suất tối đa

Quạt công nghiệp được cung cấp và phân phối bởi Bình Ngân JSC. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập Website: binhngan.com tại mục Tư vấn quạt công nghiệp hoặc liên hệ Hotline: 19006669/ 0912 88 76 77/ 0919 75 95 95 để được tư vấn miễn phí.

Hãy đến với Bình Ngân JSC để được sở hữu những dòng sản phẩm tiện ích nhất!

 

Chủ đề liên quan

Liên hệ Phương pháp sử dụng quạt công nghiệp hiệu quả

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 2535 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Phương pháp sử dụng quạt công nghiệp hiệu quả từ ngày: 7 Tháng Tám, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.