Những vấn đề cần tránh khi sử dụng nồi cơm điện

Nồi cơm điện không còn là thiết bị xa lạ gì với hầu hết mọi người, có thể nói ở Việt Nam hiện nay , gần như tất cả các gia đình đều sử dụng thiết bị này. Sử dụng nồi cơm điện giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu ăn đồng thời đảm bảo chất lượng cơm cho cả gia đình. Sử dụng thiết bị này khá đơn giản tuy nhiên, nếu không để ý những hành động tưởng chừng như vô hại của bạn lại có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó đấy nhé.

Những lưu ý khi sử dụng nồi cơm điện

    Cắm điện khi lòng nồi ướt

    Có thể nói đây là một trong số những thói quen khá phổ biến của nhiều người nhất là những người “lười”. Họ coi đây là hành động đương nhiên vì cho rằng khi vào cắm điện nước sẽ tự khô và không ảnh hưởng gì đến thiết bị. Thế nhưng, bạn nên hiểu mộ nguyên lý đơn giản rằng điện thì kị nước và nếu bạn không lâu khô lòng nồi trước khi sử dụng sẽ rất dễ dẫn đến các hiện tượng cháy nổ, rất nguy hiểm. Không những thế, hành động này gián tiếp gây tổn hại rờ le nhiệt của nồi cơm điện vì nước có thể gây cháy xém hay đen thành vỏ nồi và mâm nhiệt đáy dẫn đến giảm tính thẩm mỹ và nguy cơ chập cháy khi rò rỉ điện, giảm độ bền của nồi.

    Chính vì thế, dù có lười đến mức nào bạn cũng hãy cố gắng lau kỹ bên ngoài lõi nồi trước khi cho vào vỏ cắm điện nhé

    Đặt nồi lệch

    Nguyên nhân này xuất phát từ việc bạn đặt lỗi nồ vào trong vỏ bằng 1 tay. Như chúng ta đều biết nồi cơm điện được thiết kế hơn lõm ở lòng nồi, chính vì thế nến bạn đặt chúng bằng 1 tay thì rất dễ bị kênh hay lệch lòng nồi khiến rơ le nhiệt tiếp xúc với nồi cơm không đều gây hiện tượng cơm sống hay bên sống bên chín… Nếu tình trạng này kéo dài một thời gian có thể sẽ làm hỏng rơ le nhiệt khiến nồi cơm điện hoạt động không được ổn định

    Để tốt nhất bạn nên đặt lõi nồi cơm bằng 2 tay sau nhó xoay nhẹ một vòng để đảm bảo rơ le tiếp xúc đều giúp  cơm chín đều, chín ngon hơn.

Nồi cơm điện Matika tại phòng ăn

Nồi cơm điện Matika tại phòng ăn

    Lạm dụng nút “cook”

    Rất nhiều người sử dụng nồi cơm điện để làm bánh, hầm xương, hay thậm chí nấu dầu dừa quá nhiều lần. Và đương nhiên với quá trình đó người ta luôn phải sử dụng tối đa nút “cook” như một công cụ thần thánh để hâm nóng và ủ trong thời gian dài và liên tục. Chính điều này khiến rơ le nhiệt dễ bị nhờn, nảy nút quá sớm hay quá muộn khiến cơm sống, hoặc bên sống bên chính, cơm chín không đều…

    Nồi cơm điện tốt là không chỉ ở chất lượng ban đầu mà còn phụ thuộc phần lớn vào quá trình sử dụng của bạn. Chính vì thế, để sử dụng nồi cơm điện bền bạn không nên quá lạm dụng nút “cook” trong quá trình sử dụng

    Vo gạo trực tiếp trong lòng nồi cơm điện

    Có lẽ đây chính là hành động phổ biến mà hầu hết người sử dụng nồi cơm điện đều mặc phải. Không chỉ bạn mà trước đây tôi cũng nghĩ rằng hành động đó là bình thường, sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng nồi cơm. Thế nhưng tôi đã phát hiện ra rằng, nếu chúng ta vo gạo trực tiếp trong lòng nồi cơm diện sẽ dễ dẫn đến mới bảo vệ nồi bị trầy xướng, không những làm giảm tính thẩm mỹ của nồi cơm mà nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng trực tiếp đến lớp chống dính của nồi, làm giảm chất lượng cơm.

    Để bảo bảo vệ nồi cơm điện gia đình bạn tốt nhất nhất nên vo gạo bằng rá trước khi cho vào nồi, việc làm này vừa giúp đảm bảo nồi cơm điện vừa có thể làm sạch gạo tốt hơn trước khi nấu.

    Để nhận thêm tư vấn và đặt mua nồi cơm điện bạn có thể liên hệ qua hotline 1900 6669 hoặc website https://binhngan.com/

Chủ đề liên quan

Liên hệ Những vấn đề cần tránh khi sử dụng nồi cơm điện

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 1697 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Những vấn đề cần tránh khi sử dụng nồi cơm điện từ ngày: 30 Tháng Mười, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.