Những vấn đề cần biết khi mua nồi cơm điện

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, vai trò to lớn của những chiếc nồi cơm điện là không thể phủ nhận. Nếu các sản phẩm bếp đun, lò nướng chuyên dùng để chế biên các món ăn thì nồi cơm điện lại là sản phẩm cho bạn những bữa cơm ngon, mềm dẻo.

Với sự đa dạng về các loại nồi cơm điện trên thì trường  hiện nay thì làm thế nào mới có thể chọn được nồi cơm điện tốt?

Hiện tại trên thị trường có nhiều nhãn hiệu nồi cơm điện khác nhau đến từ các nước Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan,… và Việt Nam nhưng về cơ bản vẫn được phân thành 2 loại chính là nồi cơm điện cơ và nồi cơm điện tử.

Hình ảnh thực tế nồi cơm điện Matika

Hình ảnh thực tế nồi cơm điện Matika

Nồi cơm điện cơ:

Là loại nồi có rơ le tự ngắt, đã xuất hiện trên thị trường từ hơn 20 năm nay, hoạt động dựa trên nguyên lý cơ học, khi nhiệt độ đạt đến mức nhiệt nhất định khoảng 102 độ C thì rơ le này sẽ tự ngắt và chuyển sang chế độ giữ ấm.

Loại nồi này chỉ có 2 chức năng là nấu chín và giữ ấm thông thường, vì thế mà giá của chúng khá rẻ, tùy thuộc vào hãng sản xuất và dung tích nồi.

Nồi cơm điện tử

Nồi cơm điện tử có khả năng tự điều chỉnh nhờ một chip điện tử đã được cài đặt sẵn các chương trình nấu nướng. Việc điều chỉnh và cài đặt được hiển thị thông qua một màn hình tinh thể lỏng, do vậy mà ngoài chức năng nấu cơm thì nồi cơm điện tử còn được dùng để nấu cơm nếp, nấu cháo, làm bánh hay hầm, xào,…. Để chọn nồi cơm điện tốt bạn cần chú ý những điểm sau

Nồi cơm điện Matika tại phòng ăn

Nồi cơm điện Matika tại phòng ăn

Chất liệu lòng nồi

Lòng nồi là bộ phận quan trong quyết định trực tiếp đến độ ngon của cơm, vì thế để chọn được nồi cơm điện tốt thì bạn nên cân nhắc lựa chọn loại nồi có lòng nồi tốt.

Hiện nay có một số loại lòng nồi cơm điện phổ biến như lòng nồi hợp kim nhôm và lòng nồi gang. Lòng nồi gang có giá thành khá cao và cũng nặng hơn lòng nồi hợp kim nhôm.

Tuy nhiên lòng nồi giang lại có khả năng truyền nhiệt và giữ nhiệt tốt nên nấu cơm ngon hơn so với lòng nồi nhôm.

Chú ý lớp chống dính của lòng nồi, nên chọn loại càng dày thì càng bền.

Hãng sản xuất và xuất xứ:

Để mua được nồi cơm điện tốt thì việc lựa chọn thương hiệu và xuất xứ khi mua nồi cơm điện cũng là yếu tố rất quan trọng, hàng hóa phải có tem mác đầy đủ, có phiếu bảo hành, có thông tin của nhà sản xuất.

Không nên chọn các sản phẩm trôi nổi, dù giá rẻ nhưng nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng bởi những sản phẩm hàng giả, hàng nhái hoặc hàng gia công kém chất lượng này có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn và gia đình.

Để tìm hiểu kỹ hơn về các dòng sản phẩm nồi cơm điện cũng như cách lựa chọn phù hợp với nhu cầu vui lòng gọi điện thoại trực tiếp tới Hotline của chúng tôi: 19006669 để được tư vấn tốt nhất.

Liên hệ Những vấn đề cần biết khi mua nồi cơm điện

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 1639 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Những vấn đề cần biết khi mua nồi cơm điện từ ngày: 31 Tháng Mười, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.