Những điều bạn cần biết về máy bơm nước cho nhà kính

Máy bơm nước là một thiết bị chuyên dụng dùng để chuyển chất lỏng (nước) từ nơi áp suất thấp hơn tới nơi áp suất cao hơn. Ngày nay nhu cầu sử dụng máy bơm nước ngày càng nhiều đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp cho mục đích tưới tiêu hoặc khai thác sử dụng nước. Bên cạnh việc sử dụng máy bơm nước cho đồng áng, ao vườn như bơm cấp nước mùa hạn và thoát nước mùa khô, tạo dòng chảy, phân phối tát nước để thu hoạch truyền thống thì những năm gần đây, việc sử dụng máy bơm nước cho nhà kính nông nghiệp cũng rất được quan tâm, áp dụng rộng rãi tại các nhà kính hoa màu.

hệ thống phun sương cho nhà kính

Trước đây để có nước tưới cho cây trồng trong nhà kính thì người nông dân khá vất vả. Họ thường phải sử dụng phương pháp truyền thống sử dụng sức người như gánh nước ở rất xa vào nhà vườn hoặc xây bể dự trữ. Nhưng nhờ có máy bơm nước cho nhà kính chuyên dụng và hệ thống tưới nước, phun sương tạo ẩm thì công việc này đã trở nên dễ dàng hơn.

Máy bơm nước cho nhà kính sử dụng năng lượng chuyển hóa từ nhiên liệu để chuyển dời nước sạch từ nguồn dự trữ tới nhà kính thông qua hệ thống đường ống đảm bảo cây trồng có đầy đủ nước tưới, nước làm mát để phát triển bình thường. Các chủng loại máy bơm nước công nghiệp hiện nay có trên thị trường cũng khá đa dạng đáp ứng nhu cầu cần thiết của các nhà vườn.

 

Hệ thống phun tưới tự động hay được sử dụng trong các nhà kính rộng lớn trồng hoa, thảo dược, những loại cây trồng cần lượng nước ít đó là hệ thống tưới nước nhỏ giọt và phun sương với áp lực thấp.  Hệ thống sử dụng một máy bơm cung cấp lượng nước và áp lực cần thiết thông qua 1 van điều khiển.

Tùy vào từng mục đích sử dụng mà có một loại máy bơm nước khác nhau như bơm hỏa tiễn, bơm ly tâm trục ngang, bơm ly tâm trục đứng,…

Chọn máy bơm nước cho nhà kính

Để chọn máy bơm nước chúng ta phải căn cứ vào một số yếu tố chính sau đây:

  1. Lưu lượng cần tưới: lưu lượng tưới cho 1ha trên 1 giờ là 72m3. Vậy 2,5 sào cần lưu lượng tương ứng 18m3/giờ.
  2. Áp suất nước: mọi thiết bị tưới đều cần một mức áp suất nhất định để có thể hoạt động.
  3. Nguồn điện: Nếu là nguồn điện 1 pha (nguồn điện ta sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày) thì có thể chỉ chạy được máy bơm tối đa 3HP. Có một số bơm hỏa tiễn nhập khẩu có thể đạt 10HP chạy điện 1 pha.
  4. Loại máy bơm: Hiện có nhiều loại bơm như bơm Hỏa tiễn, bơm ngang, bơm trục đứng… căn cứ vào yêu cầu về lưu lượng, cột áp (áp suất) ở trên sau đó tra biểu đồ hoạt động của máy bơm để từ đó chọn công suất máy bơm phù hợp.

Tại thị trường Việt Nam, máy bơm nước cho nhà kính được nhập khẩu khá đa dạng. Tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế mà lựa chọn máy bơm tưới cây của Italy (Pentax, Ebara, Zenit), máy bơm nước Đài Loan (NTP, APP, HCP) hay máy bơm nước Trung Quốc ( Lepono,CNP, Mastra, Lucky Pro).

Để nhận tự vấn và đặt mua máy bơn nước cho nhà kính phù hợp quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 19006669/ 0912 88 76 77/ 0919 75 95 95 của Công ty cổ phần XNK và xây dựng Bình Ngân để được tư vấn miễn phí nhé

Hãy đến với Bình Ngân JSC để được sở hữu những dòng sản phẩm tiện ích nhất!

Chủ đề liên quan

Liên hệ Những điều bạn cần biết về máy bơm nước cho nhà kính

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 2980 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Những điều bạn cần biết về máy bơm nước cho nhà kính từ ngày: 6 Tháng Mười Hai, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.