Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng quạt công nghiệp an toàn

Quạt công nghiệp hay quạt hút công nghiệp dạng vuông là dòng quạt có kích thước và lưu lượng gió lớn được sử dụng rộng rãi nhất cho các nhà xưởng, xí nghiệp sản xuất, nhà kính và chuồng trại chăn nuôi…Quạt công nghiệp đáp ứng đầy đủ nhu cầu làm mát và thông gió tốt với giá thành rẻ, chi phí vận hành thấp, việc lắp đặt bảo dưỡng đơn giản nên đây luôn là sự lựa chọn số một cho giải pháp làm mát công nghiệp. Tuy nhiên bởi vì quạt có kích thước lớn, việc lắp đặt và sử dụng cùng một lúc số lượng quạt lớn sẽ yêu cầu chúng ta cần lưu ý tuân thủ một số nguyên tắc, chỉ dẫn khi lắp đặt cũng như sử dụng quạt sao cho hiệu quả kinh tế đem lại là tối ưu.

Hướng dẫn lắp đặt quạt công nghiệp đúng cách

Thứ nhất, cần lựa chọn được model quạt công nghiệp phù hợp và số lượng quạt sử dụng là tối ưu để đạt được hiệu quả thông gió cho nhà xưởng

Mỗi nhà máy, kho bãi đều có những đặc thù riêng biệt như: diện tích, vật liệu làm tường bao, chiều cao khác nhau. Bên cạnh đó nhu cầu làm mát thông gió cho các nhà xưởng cũng khác nhau: nhà máy luyện kim cơ khí sẽ cần làm mát tốt hơn so với xưởng may, xưởng sơn, xưởng chế tạo gỗ lại cần khả năng thông gió, hút mùi nhiều hơn so với kho bãi vật tư thông thường…Vì vậy việc lựa chọn model quạt công nghiệp dạng vuông có lưu lượng gió phù hợp cũng như tính toán ra được số lượng quạt tương ứng để làm mát thông gió tốt cho nhà xưởng là điều quan trọng hàng đầu khi lắp đặt quạt công nghiệp. Hiện tại trên thị trường phổ biến các model quạt hút công nghiệp vuông có kích thước và lưu lượng từ nhỏ đến lớn như: quạt BNF – 400, BNF – 480, BNF – 620, BNF – 900, BNF – 1100, BNF – 1220, BNF – 1380 để quý khách dễ dàng lực chọn và lắp đặt tùy từng nhu cầu sử dụng.

Lựa chọn quạt hút công nghiệp BNF Bình Ngân tối ưu chi phí, tuổi thọ bền lâu

Lựa chọn quạt hút công nghiệp BNF Bình Ngân tối ưu chi phí, tuổi thọ bền lâu

Thứ hai, việc vận chuyển và lắp đặt quạt cần tuân thủ đúng kỹ thuật.

Quạt công nghiệp là thiết bị làm bằng kim loại, có nhiều linh kiện bộ phận phụ nên việc vận chuyển quạt từ nơi này đến nơi khác hay bốc dỡ quạt cần hết sức lưu ý. Kê quạt chắc chắn, bọc vải và cố định quạt để hạn chế quạt bị va đập đổ móp, bởi vì chỉ cần cánh quạt hay khung bao bên ngoài bị méo cũng có thể làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của quạt gây hư hỏng.

Khi lắp đặt quạt hút vuông công nghiệp cần chú ý phải đảm bảo lắp quạt ở vị trí chắc chắn nhằm giúp quạt vận hành ổn định tránh bị rung lắc. Độ dày của quạt thường dao động từ 35 – 40cm nên tường bao nơi đặt quạt nên được gia cố có độ dày tương ứng với từng model.

Bên cạnh đó, việc lắp đặt đấu nối quạt đúng yêu cầu kỹ thuật cũng là yếu tố then chốt giúp quạt có thể hoạt động được và chạy đúng công suất. Với quạt điện 1 pha thì sử dụng dòng điện 220V, quạt công nghiệp 3 pha dùng điện tương ứng là 380V đảm bảo không bị chập cháy, tăng tuổi thọ của quạt và động cơ điện.

Quạt công nghiệp nhà xưởng cao cấp Bình Ngân

Quạt công nghiệp nhà xưởng cao cấp Bình Ngân

Lắp quạt công nghiệp phải có lưới bảo vệ để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị trong quá trình vận hành. Quạt công nghiệp dạng vuông được làm bằng chất liệu cao cấp, cánh quạt là inox từ 430 có đường kính lớn, lưu lượng gió có thể lên tới 44.500m3/h nên việc lắp đặt quạt công nghiệp kết hợp phần lưới thép phía trước và chớp lật phía sau sẽ giúp vừa bảo vệ cho quạt khỏi các yếu tố bên ngoài tác động vào phần cánh, motor của quạt, vừa có tác dụng nâng cao an toàn cho người lao động.

Một số lưu ý khi sử dụng quạt công nghiệp

Quạt công nghiệp có lưu lượng gió lớn, hoạt động liên tục nhiều giờ để thông gió và làm mát nhà xưởng. Mỗi nhà xưởng lại thường lắp đặt sử dụng từ 5 – 10 quạt công nghiệp trở lên nên việc sử dụng thiết bị để ổn định điện áp, cầu chì ngắt tự động khi quá tải là vô cùng cần thiết, tránh tình trạng cháy nổ thiết bị hoặc làm ảnh hưởng đến hoạt động của nhà máy.

Cần định kỳ vệ sinh, bảo dưỡng hệ thống quạt công nghiệp 3 tháng 1 lần. Lau bụi phần chớp phía sau, cánh quạt đồng thời định kỳ kiểm tra tình trạng quạt, tra dầu bảo dưỡng,…cũng sẽ giúp hệ thống làm mát hoạt động êm ái, bền và hiệu quả làm mát tốt nhất.

Bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt, lựa chọn số lượng và model quạt công nghiệp phù hợp với nhà xưởng, kho bãi của mình qua một số lưu ý và hướng dẫn lắp đặt và sử dụng quạt trên của chúng tối. Tùy vào điều kiện sử dụng, quý khách cũng có thể thuê lắp đặt bên ngoài sao cho thuận tiện mà bản thân vẫn có thể giám sát và nắm được quy trình kỹ thuật để lắp đặt sử dụng quạt công nghiệp an toàn hiệu quả.

Liên hệ hotline 19006669/ 0912887677/ 0919759595 để được tư vấn miễn phí và mua hàng ưu đãi chính hãng
Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng quạt công nghiệp an toàn
5 (100%) 2 votes

Chủ đề liên quan

Cảm ơn 1231 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng quạt công nghiệp an toàn từ ngày: 26 Tháng Hai, 2018 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.


Quạt công nghiệp Bình Ngân