Sử dụng quạt thông gió nhà kính để kiểm soát nhiệt độ, không khí

Ngày nay các mô hình nhà kính nông nghiệp thì đều nhận thấy vấn đề kiểm soát nhiệt độ, luồng không khí lưu thông bên trong là một trong những vấn đề đáng lưu tâm hàng đầu. Để kiểm soát nhiệt độ và điều tiết lưu lượng không khí tốt nhất, đa số các nhà thầu sẽ sử dụng phương pháp lắp đặt quạt thông gió nhà kính.

Quạt thông gió công nghiệp Bình Ngân

Do cấu trúc của nhà kính rất dễ hấp thụ nhiệt độ của mặt trời, lượng nhiệt này nếu không được xử lý kịp thời có thể biến cây trồng của bạn héo khô sau một buổi trưa. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một vài giải pháp đơn giản để kiểm soát nhiệt độ và điều tiết lưu lượng không khí bên trong nhà kính.

Các giải pháp kiểm soát nhiệt độ và điều tiết lưu lượng không khí trong nhà kính

Phương án đối lưu tự nhiên

Mô hình nhà kính sử dụng phương pháp đối lưu tự nhiên

Đó là việc các nhà thầu sẽ thiết kế nhà kính có nhiều ô cửa sổ, cửa ra vào rộng (có lưới chắn côn trùng phá hoại). Khi nhiệt độ trong nhà kính có dấu hiệu tăng cũng là lúc mở rộng các ô cửa này qua đó sẽ giải phóng lượng nhiệt ra bên ngoài nhà kính cũng như tăng lượng không khí lưu thông bên trong nhà kính.

Phương pháp làm mát bằng phun sương

Một cách thủ công để làm mát bên trong nhà kính bằng cách phun sương, hơi nước khi nhiệt độ cao. Hệ thống này sẽ phun hơi nước nhỏ hoặc phun sương giúp loại bỏ không khí nóng với sự bốc hơi nước giúp cây khỏi bị khô. Hệ thống này sử dụng ít năng lượng, mang tới không gian mát lạnh.

Làm mát nhà kính bằng cách phun sương

Tuy nhiên bạn cũng phải kiểm soát tảo phát triển và tránh nấm và vi khuẩn vì có nhiều độ ẩm.

Phương pháp sử dụng màng phủ nhà kính

Tạo các bóng mát làm giảm nhiệt độ bên trong một nhà kính bằng cách giảm lượng năng lượng mặt trời vào tấm màng phủ PE.

Sử dụng tấm màng phủ PE

Với phương pháp sử dụng màng phủ nhà kính giúp cây trồng phát triển tốt hơn và tránh được các mầm mống sâu bệnh gây hại, tạo môi trường khí hậu phù hợp giúp cây trồng cho năng suất cao.

Phương án dùng điều hoà nhiệt độ

Đây là phương án tốt nhất về mặt kỹ thuật, vì giải điều chỉnh nhiệt độ là rất rộng và có thể cài đặt theo từng thời kỳ sinh trưởng của cây trồng.

Sử dụng điều hòa để giải nhiệt trong nhà kính

Tuy nhiên hạn chế của phương án lại nằm ở yếu tố chi phí đầu tư và vận hành là quá lớn với những những người làm nông nghiệp đơn lẻ.

Phương án dùng quạt thông gió nhà kính

Hiện nay đây chính là phương án đang được sử dụng rộng rãi nhất vì giúp điều chỉnh nhiệt khá rộng, lưu lượng không khí lưu thông cực lớn, chí phí đầu tư và vận hành khá hợp lý. Đồng thời phương án này sẽ giữ những tán lá cây khô và nồng độ carbon dioxide trong không khí phát tán ở mức độ môi trường xung quanh, và kích thích sự bay hơi của nước từ bề mặt lá. Duy trì xu hướng tăng của nước trong dòng thoát hơi nước của cây làm giảm tiềm năng cho các phần tử chất dinh dưỡng thiếu hụt.

Phương pháp này chủ yếu sử dụng quạt vuông công nghiệp để đẩy khí nóng ra ngoài và thu hút khí mát lạnh vào nhà kính.

Hình ảnh thực tế quạt thông gió lắp đặt trong nhà kính

Để quạt vuông công nghiệp hoạt động hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí cho người nông dân thì khi lắp đặt cũng cần phải đặt đúng vị trí. Cần bố trí sao cho hướng của chúng không bị xung đột, không nên treo quạt quá cao hoặc để sát mặt đất. Quạt đặt đúng vị trí thích hợp sẽ giúp không khí di chuyển mọi nơi trong nhà kính, làm di chuyển carbon dioxide, góp phần thúc đẩy tăng trưởng trên cây, giảm trừ sự phát triển của nấm.

Nhà kính có nhiều diện tích khác nhau, do đó các quạt thông gió công nghiệp cũng được thiết kế theo nhiều kích thước khác nhau. Để biết lựa chọn loại quạt công suất bao nhiêu là phù hợp, tránh phá vỡ cấu trúc nhà kính, hãy gọi đến các công ty Bình Ngân chuyên sản xuất và lắp đặt để được tư vấn chi tiết thêm.

Liên hệ 0912.887.677 – 0919.759.595 để được tư vấn miễn phí

 

Cảm ơn bạn đọc đã lắng nghe ý kiến đóng góp này của chúng tôi. Hy vọng Bình Ngân sẽ trở thành bạn đồng hành cùng các nhà nông trong tiến bộ hội nhập.

 

Chủ đề liên quan

Liên hệ Sử dụng quạt thông gió nhà kính để kiểm soát nhiệt độ, không khí

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 7179 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Sử dụng quạt thông gió nhà kính để kiểm soát nhiệt độ, không khí từ ngày: 31 Tháng Một, 2018 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.