Quạt thông gió nhà xưởng vuông có mấy loại motor?

Có nhiều phương pháp làm thoáng nhà xưởng nhưng phổ biến nhất hiện nay vẫn là quạt thông gió nhà xưởng vuông. Loại quạt này có những loại motor nào và nên lắp motor nào cho nhà xưởng phù hợp nhất? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Vai trò của quạt thông gió nhà xưởng vuông

Bất kỳ nhà xưởng nào cũng đều có nhu cầu được làm thông thoáng, trao đổi khí để một mặt đảm bảo không khí trong lành, sạch sẽ bảo vệ tốt tình trạng hàng hóa, mặt khác là đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ công nhân viên.

Phương pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay chính là sử dụng quạt thông gió nhà xưởng vuông. Vì thế, loại quạt này được sử dụng phổ biến trong hầu hết các nhà xưởng hiện nay.

Xem thêm: Những lợi ích không ngờ khi sử dụng quạt thông gió

Phân loại motor của quạt thông gió nhà xưởng

Nhìn chung, quạt thông gió nhà xưởng vuông được chia làm 2 loại: quạt motor trực tiếp và quạt motor gián tiếp.

  • Quạt thông gió nhà xưởng vuông motor trực tiếp là dòng quạt có kích thước nhỏ hơn 900mm với motor và cánh quạt đồng trục, hay còn gọi là quạt hướng trục tròn công nghiệp.
  • Quạt thông gió nhà xưởng vuông motor gián tiếp là dòng quạt có kích thước lớn hơn hoặc bằng 900mm với dây curoa dẫn truyền lực từ motor tới cánh quạt.

Xem thêm: Các dòng quạt thông gió được ứng dụng phổ biến nhất trong thực tế

Nên sử dụng quạt thông gió nhà xưởng motor trực tiếp hay gián tiếp?

Mỗi loại motor của quạt sẽ có những ưu và nhược điểm riêng thích hợp với từng môi trường nhà xưởng.

  • Nếu nhà xưởng ở những nơi nhiệt độ quá cao thì nên lựa chọn quạt motor gián tiếp bởi dòng quạt này có cánh quạt làm bằng inox bền nhiệt, thiết kế motor không tiếp xúc trực tiếp với khí nóng.
  • Nếu nhà xưởng nằm ở những vị trí có độ ẩm cao hoặc cánh quạt buộc phải tiếp xúc trực tiếp với nước, nên cân nhắc lựa chọn quạt motor gián tiếp để đảm bảo độ bền.

Thiết kế của dòng quạt motor gián tiếp có độ bền tốt hơn, chịu được điều kiện môi trường khắc nghiệt hơn nên quạt công nghiệp motor gián tiếp thường có giá cao hơn.

Bên cạnh đó, vì kích thước lớn hơn, nên lưu lượng gió tạo ra của quạt thông gió nhà xưởng vuông motor gián tiếp sẽ lớn hơn so với motor trực tiếp. Quý khách hàng cũng cần cân đối với diện tích nhà xưởng và nhu cầu thông gió của mình để lựa chọn dòng quạt phù hợp.

Xem thêm: Tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng quạt thông gió công nghiệp

Với uy tín cao trên thị trường quạt thông gió công nghiệp vuông, Bình Ngân JSC tự tin sẽ mang đến cho quý khách những sản phẩm quạt công nghiệp tốt nhất với giá thành rẻ nhất với đa dạng các loại quạt như quạt thông gió, quạt hút công nghiệp, quạt ly tâm, tấm làm mát

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tốt nhất!
Đăng ký mua sản phẩm Đăng ký mua sản phẩm Đăng ký mua sản phẩm

 

Thời gian làm việc từ 8h tới 18h từ thứ 2 tới thứ 6, Thứ 7 từ 8h tới 12h. ngoài giờ xin liên hệ:

 

 

Chủ đề liên quan

Liên hệ Quạt thông gió nhà xưởng vuông có mấy loại motor?

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 1 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Quạt thông gió nhà xưởng vuông có mấy loại motor? từ ngày: 16 Tháng Tư, 2021 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.