Quạt ly tâm là gì? Sử dụng quạt ly tâm hiệu quả như thế nào đối với nhà xưởng

Vấn đề làm mát, hút mùi tại các nhà xưởng ngày nay đang được quan tâm rất nhiều, tuy nhiên không phải thiết bị nào cũng có thể làm mát tốt trong nhà xưởng. Vậy đâu mới là thiết bị làm mát, sử dụng hiệu quả trong nhà xưởng?

Thực tế, nhiều khu công nghiệp đã lắp đặt hệ thống quạt công nghiệp, đặc biệt phải kể đến quạt ly tâm. Vậy quạt ly tâm là gì? Sử dụng quạt ly tâm mang đến hiệu quả như thế nào đối với nhà xưởng?

Quạt ly tâm là gì?

Quạt ly tâm thực chất là loại quạt hút gió từ nhà xưởng ra môi trường bên ngoài. Chúng được thiết kế bởi hệ thống cánh quạt và motor, nhờ vào nguồn điện năng mà làm cho motor quay kéo theo cánh quạt quay và hút không khí nóng ra ngoài.

Hình ảnh quạt ly tâm

Quạt ly tâm có số lượng cánh không khí lớn, được phân thành hai loại chính đó là quạt ly tâm trực tiếp và quạt ly tâm gián tiếp. Nhưng cả hai loại quạt này đều có tính nén rất tốt nên mang được sức gió và lưu lượng gió truyền đi rất xa, được dùng trong hệ thống điều hòa không khí, thông gió ở dạng đóng thùng cách âm. Do đó, quạt ly tâm là thiết bị cần thiết để hút gió thải ra khỏi nhà máy, đảm bảo sức khoẻ của con người, tránh tạo áp lực lên nồi hơi.

Sử dụng quạt ly tâm mang đến hiệu quả như thế nào đối với nhà xưởng?

Quạt ly tâm gồm có quạt ly tâm thấp áp, quạt ly tâm cao áp, quạt ly tâm trung áp, do đó tùy vào nhu cầu sử dụng và nơi lắp đặt mà lựa chọn loại quạt cho phù hợp. Nhưng dù là loại quạt nào thì nó đều mang đến những hiệu quả tuyệt vời đối với nhà xưởng.

Hình ảnh hai loại quạt ly tâm

Với đặc tính là lực hút mạnh, lực đẩy xa, tạo ra được sức ép lớn nên có thể đẩy không khí nóng, bụi bẩn bên trong nhà xưởng ra ngoài theo đường ống dễ dàng. Chính vì thế mà hiệu quả làm mát, cải thiện không khí rất nhanh chóng.

Cánh quạt được thiết kế và chế tạo bằng công nghệ ly tâm nhiều cánh, toàn bộ quạt đặc trưng bởi kiểu dáng đẹp, kích thước nhỏ, khối lượng gió lớn, cột áp cao, cho tiếng ồn thấp, hoạt động ổn định. Mang đến không gian làm việc thoải mái cho người lao động.

Quạt ly tâm hút bụi trong nhà xưởng

Vì quạt có cấu trúc và cấu tạo đặc biệt là nén tốt hơn khi so sánh với quạt hướng trục, nên khi sử dụng ta có thể dùng quạt ly tâm để tạo áp đến hơn 100.000 Pa (trường hợp này được dùng trong nồi hơi cột áp 500 đến 100.000 Pa)

Với mỗi vị trí, diện tích nhà xưởng mà sẽ lựa chọn loại quạt có công suất, kích thước phù hợp. Do vậy, quạt ly tâm cũng có nhiều kích thước khác nhau, đáp ứng hết các nhu cầu của người tiêu dùng, tránh được phá vỡ kết cấu không gian trong nhà xưởng.

Quạt được thiết kế theo chuẩn công nghệ, cho tuổi thọ cao. Khi lắp đặt tại các nhà xưởng sẽ giúp bạn giảm bớt đi các chi phí sửa chữa, bảo dưỡng quạt, tiết kiệm cho nhà xưởng một khoản để đầu tư vào máy móc thiết bị.

Lắp đặt quạt ly tâm nó sẽ hút bụi tốt, thải không khí ô nhiễm, độc hại, thông gió… được ứng dụng nhiều trong hệ thống xay sát, sản xuất tại xưởng gỗ, sản xuất cao su và chất hóa học.

Lắp đặt quạt ly tâm

Bình Ngân luôn khẳng định mình là nhà cung cấp các sản phẩm quạt công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Nhờ vào sự tin tưởng của quý khách hàng và sự nổ lực của nhân viên công ty, Bình Ngân đã mang đến cho các đơn vị thi công, các công trình xây dựng, những sản phẩm uy tín với chất lượng.

               

Liên hệ 19006669 để đặt mua quạt công nghiệp Bình Ngân


Chất lượng không khí nhà xưởng luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi chủ đầu tư và cũng là mối quan tâm hàng đầu của chính Bình Ngân . Chúng tôi tin tưởng vào sự hợp tác lâu dài với các nhà thầu và các công ty xây dựng trong sự thành công của các công trình.

 

Xem thêm >> TƯ VẤN SỬ DỤNG QUẠT LY TÂM TRONG NHÀ XƯỞNG

Chủ đề liên quan

Liên hệ Quạt ly tâm là gì? Sử dụng quạt ly tâm hiệu quả như thế nào đối với nhà xưởng

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 6088 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Quạt ly tâm là gì? Sử dụng quạt ly tâm hiệu quả như thế nào đối với nhà xưởng từ ngày: 14 Tháng Ba, 2018 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.