Quạt công nghiệp có tốn điện không?

Quạt công nghiệp vuông là thiết bị quan trọng không thể thiếu được trong mỗi nhà xưởng. Tuy nhiên, rất nhiều chủ xưởng mới đang băn khoăn không biết liệu quạt công nghiệp có tốn điện không, liệu dòng điện quạt công nghiệp sử dụng là loại điện nào… Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Mức tiêu thụ điện năng của quạt công nghiệp dựa trên nhiều yếu tố khác nhau của quạt

Lượng tiêu thụ điện năng của quạt công nghiệp phụ thuộc vào yếu tố nào?

Giống như các dòng quạt dân dụng, quạt công nghiệp cũng có mức tiêu thụ điện năng khác nhau giữa các dòng quạt, trong bài viết sẽ lấy minh họa với dòng quạt công nghiệp vuông.

Kích thước quạt

Quạt công nghiệp vuông có kích thước phổ biến đường kính cánh là 900mm đến 1250mm. Những dòng quạt kích cỡ này sẽ được trang bị motor gián tiếp để đảm bảo đủ độ mạnh khi vận hành. Vì thế công suất tiêu thụ điện năng của phân khúc này sẽ cao hơn so với quạt motor trực tiếp có đường kính cánh từ 400 – 600mm.

Quạt vuông 900×900 hoạt động bền bỉ chuyên dùng cho nhà xưởng

Motor trực tiếp hay motor gián tiếp

Để xác định quạt công nghiệp có tốn điện hay không, ta cần xác định xem quạt thuộc loại motor nào: trực tiếp hay gián tiếp.

Như đã đề cập ở trên, yếu tố liên quan mật thiết đến loại motor quạt có thể phân biệt dễ dàng nhất nhờ kích thước quạt mà cụ thể ở đây là đường kính cánh.

Với dòng quạt công nghiệp vuông có kích thước từ 900mm trở lên sẽ sử dụng motor gián tiếp để vận hành.

Với quạt công nghiệp có đường kính cánh dưới 900mm sẽ sử dụng motor trực tiếp.

Quạt thông gió nhà xưởng vuông có mấy loại motor?

Thông số kỹ thuật của quạt công nghiệp Bình Ngân motor gián tiếp

Điện 1 pha hay 3 pha

Để so sánh mức độ tiêu thụ điện năng, cần so sánh các dòng quạt trên cùng một bình diện. Bởi lẽ quạt công nghiệp vuông đều có thể sử dụng cả 2 nguồn điện là điện 1 pha và điện 3 pha.

Với quạt công nghiệp vuông motor trực tiếp có kích thước nhỏ, thường được sử dụng tại các hộ gia đình với lưu lượng gió thấp, phù hợp với không gian bé sẽ sử dụng điện dân dụng hay còn gọi là điện 1 pha để vận hành.

Với quạt công nghiệp vuông motor gián tiếp có kích thước lớn, phổ biến rộng rãi trong các nhà xưởng, khu công nghiệp có lưu lượng gió mạnh, đòi hỏi phải sử dụng điện 3 pha mới có thể hoạt động tốt.

Quạt hút vuông công nghiệp điện 3 pha hoạt động như thế nào?

Với những hộ gia đình có xưởng nhỏ hoặc chăn nuôi, vườn tược nhỏ lẻ có nhu cầu sử dụng quạt motor gián tiếp với nguồn điện dân dụng 1 pha, chủ xưởng phải mua kèm một acquy chuyển đổi dòng điện thì mới có thể sử dụng được. Tuy nhiên, bộ bền của quạt công nghiệp sử dụng theo cách này sẽ khó đảm bảo độ đạt công suất và độ bền so với quạt motor gián tiếp được sử dụng điện 3 pha.

Tất cả các yếu tố trên sẽ quyết định công suất hay mức tiêu thụ điện năng của quạt công nghiệp. Vì vậy, để trả lời câu hỏi liệu quạt công nghiệp có tốn điện không cần dựa vào việc quạt công nghiệp của bạn sử dụng thuộc dòng quạt nào, kích thước, motor, dòng điện sử dụng… để đánh giá chính xác mức độ tiêu thụ điện năng của từng loại quạt.

Mua quạt công nghiệp vuông ở đâu tốt nhất?

Là một trong những thương hiệu quạt công nghiệp lâu đời nhất có mặt trên thị trường Việt Nam, quạt công nghiệp vuông Bình Ngân (BNF) được nhiều chủ xưởng, khu công nghiệp tin dùng và lựa chọn. 

Quạt công nghiệp Bình Ngân phân phối cho rất nhiều công trình tại nhiều tỉnh thành trên cả nước

Quạt công công nghiệp Bình Ngân đã có mặt trên tất cả các tỉnh thành trên cả nước với nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau như xưởng may, xưởng sản xuất, khu chế tác máy, xưởng gỗ, trang trại, vườn rau, vườn cây công nghệ cao…

Tại sao Bình Ngân trở thành địa chỉ cung cấp quạt hút công nghiệp uy tín và giá rẻ nhất?

Để mua quạt công nghiệp giá tốt và chất lượng cao, gọi ngay tới hotline của Bình Ngân 19006669 hoặc 0919.759.595 để được tư vấn trực tiếp và nhanh chóng nhất.

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn

Chủ đề liên quan

Liên hệ Quạt công nghiệp có tốn điện không?

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 1 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Quạt công nghiệp có tốn điện không? từ ngày: 16 Tháng Tư, 2021 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.