Chọn hệ thống làm mát hợp lý cho xưởng may

Các nhà máy nhà xưởng liên quan đến may mặc, dệt hay thêu thời trang đều có đặc điểm chung đó là máy móc ở đó thường xuyên phải làm việc với công suất lớn và hoạt động liên tục trong thời gian dài. Vì thế mà năng lượng nhiệt sinh ra rất lớn và Vì vậy cần liên tục bảo trì, bảo dưỡng để máy hoạt động ổn định, bền bỉ. Không những thế trong quá trình xưởng dệt may hoạt động máy móc và con người không ngừng tỏa nhiệt, bụi vải cũng phân tán khắp nơi. Điều này vô cùng nguy hiểm nếu như máy móc nóng rất dễ bắt nhiệt cùng với bụi vải trong không khí thì nguy cơ xảy ra hỏa hoạn vô cùng cao. Chính vì thế mà bạn có thể dễ dàng thấy rằng không có một nhà máy hay nhà xưởng nào mà không có hệ thống quạt công nghiệpmáy làm mát không khí. Chúng ta hãy cũng tìm hiểu xem hệ thống quạt thông gió là gì mà chúng có đóng góp to lớn như thế nào trong việc đảm bảo sức khỏe con người làm việc ở các nhà máy nhà xưởng.

ung-dung-quat-hut-cong-nghiep-binh-ngan-trong-nha-xuong-1024x576

Hệ thống thông gió và làm mát nhà xưởng cần có những gì?

Hệ thống thông gió đầu tiên chúng ta phải nghĩ ngay đến hệ thống quạt công nghiệp thông gió. Để chọn được cho mình một hệ thống quạt công nghiệp thông gió thì chúng ta cần phải hiểu rõ về đặc điểm tự nhiên cũng như dải nhiệt độ và độ ẩm của nhà máy nhà xưởng đó. Để quyết định số lượng quạt thông gió hoặc là có cần thêm các tấm làm mát hay không.

Nhà máy có nhiệt độ ổn định thì nên dùng hệ thống quạt công nghiệp thông gió nào.

Đối với những nhà xưởng ở vị trí xung quanh có cây cối, thoáng mát (không khí trong lành, nhiệt độ ổn định từ 25-30 độ C quanh năm)  thì chỉ cần quạt hút, quạt thông gió công nghiệp là đủ. Tuy nhiên hiếm có nhà máy nào mà đảm bảo được nhiệt độ nói trên bởi vì ngoài nhiệt độ của môi trường thì nhiệt năng mà máy móc phát ra cũng rất lớn nên nó hoàn toàn có thể nâng nhiệt độ của nhà máy lên cao hơn nhiệt độ môi trường rất nhiều. Với nước ta là nước nhiệt đới nên mức nhiệt ở mức trung bình thì đã khoảng là 40 độ C rồi, nếu không khí nóng cứ được luôn chuyển đi khắp phòng rồi đi ra ngoài, ở ngoài không khí vẫn rất nóng được hút vào trong phòng thì đây thực sự là một cực hình cho những người làm việc trong nhà máy, ngoài ra còn gây thiệt hại cho doanh nghiệp bởi vì khi nhiệt độ quá cao thì năng suất làm việc của công nhân cũng sẽ không lớn chính vì thế mà chúng ta cần có thêm các tấm làm mát không khí để giúp giảm nhiệt độ của không khí.

Nhà xưởng kín gió và diện tích lớn thì sử dụng hệ thống quạt công nghiệp nào.

Đối với những nhà xưởng lớn, kín gió, nhu cầu thông gió cao hơn nhu cầu làm mát thì nên sử dụng hệ thống hệ thống làm mát áp suất âm. Hệ thống này sử dụng quạt thông gió và tấm làm mát cooling pad  này được khá nhiều nhà xưởng sử dụng vì khả năng làm mát cũng như tiết kiệm chi phí của nó. Khi chúng ta sử dụng thêm tấm làm mát thì nhiêt độ của phòng có thể giảm xuống từ 5 đến 10 độ C, ngoài việc lưu thông không khí thì việc hạ nhiệt không khí và cung cấp thêm dưỡng khí là rất quan trọng nên việc kết hợp giữa các tấm làm mát không khí và hệ thống quạt công nghiệp thông gió là vô cùng hợp lý. Khi sử dụng thêm các tấm làm mát không khí ngoài việc giảm nhiệt độ thì còn cân bằng độ ẩm trong khong khí, không gây ẩm mốc, không làm hư hỏng các thiết bị điện hay máy móc trong nhà xưởng.  Tuy nhiên nhược điểm của mô hình hệ thống này là phân tán nhiệt không thực sự đồng đều, những người ở gần tấm làm mát cooling pad sẽ rất mát còn người ở xa sẽ nóng vì ít hơi mát được đẩy đến hơn. Sau 3-4 năm tấm làm mát cooling pad sẽ bị đen và mục đi rất mất thẩm mỹ (tấm làm mát này có thay riêng được, chi phí cũng không quá cao).

quat-thong-gio-cong-nghiep 1

Nhà máy có nhiệt độ quá cao sẽ chọn quạt công nghiệp thông gió  nào.

Đối với những nhà xưởng may quá nóng bức, nhu cầu làm mát cao hơn nhu cầu thông gió thì nên sử dụng hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất dương. Hệ thống làm mát này sử dụng máy làm mát công suất lớn và làm mát nhanh chóng khắp nhà xưởng. Hệ thống làm mát này có khả năng làm mát hiệu quả, ổn định như ý, nhưng sử dụng điện nhiều hơn hệ thống làm mát nhà xưởng sử dụng quạt thông gió và tấm làm mát cooling pad.

Như vậy khi bạn hiểu về môi trường nơi nhà máy của bạn đặt thì hoàn toàn có thể chọn cho mình loại máy làm mát không khí phù hợp. Quạt công nghiệp thông gió và hệ thống tấm làm mát không khí cooling pad thực sự là giải pháp tuyệt vời cho mùa hè nắng nóng đối với các nhà máy nhà xưởng.

Chủ đề liên quan

Liên hệ Chọn hệ thống làm mát hợp lý cho xưởng may

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 3719 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Chọn hệ thống làm mát hợp lý cho xưởng may từ ngày: 30 Tháng Sáu, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.