5 ưu điểm kinh tế khi sử dụng năng lượng mặt trời cho nhà kính

Hệ thống bơm nước nhà kính là một trong những hệ thống được ứng dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay, với nhiều lợi ích thiết thực, tăng năng suất cây trồng, nâng cao chất lượng sản phẩm, cũng như là giảm thiểu được nhân công tưới khi sản xuất rau, quả nông nghiệp công nghê trong nhà kính.

Hệ thống tướ nước tự động trong nông nghiệp giúp tiết kiệm chi phí nhân công

Hệ thống tướ nước tự động trong nông nghiệp giúp tiết kiệm chi phí nhân công

Ban đầu, chi phí lắp đặt một Hệ thống bơm nước nhà kính có thể tương đối lớn đối với bà con nhà nông, tuy nhiên chúng lại mang tới nhiều lợi ích to lớn, đặc biệt là vào mùa khô. Cụ thể như:

  • Sử dụng Hệ thống bơm nước nhà kính giảm thiểu được tới 70 lần chi phí so với việc tưới nước bằng máy và giảm 150 lần so với tưới bằng tay, tiết kiệm nước tới 60%. Giúp bà con tiết kiệm được khá nhiều chi phí chi cho tiền nước hàng tháng.
  • Hệ thống tưới nước tự động tạo giá trị cảnh quan.
  • Tiết kiệm thời gian và nhân công so với việc thữ hiện tưới tiêu bằng Phương pháp thủ công.
  • Hệ thống được đầu tư, lắp đặt cố định, đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho các thiết bị.

Trong số những hệ thống bơm nước cho nhà kính thì phổ biến nhất vẫn là 3 hệ thống máy bơm tưới nước tự động là: tưới phun sương, tưới nhỏ giọt và tưới phun mưa.

Tùy vào đặc điểm của các loại cây trồng mà các bà con có thể chọn hình thức tưới thích hợp cho cây trồng của mình.

Hệ thống tưới nhỏ giọt là công nghệ mới, được sử dụng khá phổ biến hiện nay với mức chi phí ban đầu chỉ từ 3-15 triệu đồng, tùy vào diện tích trồng trọt. Hệ thống tưới nhỏ giọt  là một hệ thống mở tiêu chuẩn, thường được sử dụng để tưới tự động cây trồng ở trong chậu. Hệ thống tưới sử dụng một đầu nhỏ giọt với áp lực đủ để đảm bảo nước được đưa tới từng gốc cây, tưới trực tiếp lên bề mặt của đất chứ không phun lên bề mặt lá, nhờ đó hạn chế tối đa việc bốc hơi của nước. Hệ thống tưới này thích hợp với các loại cây nông nghiệp công nghệ cao trong nhà kính.

Hệ thống tưới nước tự động cho nhà kính

Hệ thống tưới phun mưa tạo ra các tia nước bắn ra xung quanh nhờ đầu phun tạo mưa, phun trực tiếp lên bền mặt lá cây, Hệ thống này được áp dụng phổ biến nhất cho các mô hình canh tác hoa màu, cây ăn quả, cây công nghiệp.

Hệ thống tưới phun sương sử dụng máy bơm tăng áp, thường được thiết kế dạng treo hoặc có thể cắm cố định bên dưới để làm mát, tạo độ ẩm. Các vòi phun sương bằng chất liệu nhựa, thường được đi kèm với bộ lọc chuyên dụng để tránh tắc vòi. Nước phun là có dạng hạt rất nhỏ, khuyếch tán nhanh vào không khí. Thích hợp với các loài cây ưa ẩm như các loài hoa, hoa phong lan,…

Bên cạnh đó để lắp đặt được Hệ thống bơm nước nhà kính đạt hiệu quả cao thì cần có Phương án thiết kế cụ thể và tuân thủ 3 nguyên tắc chính: nền thoát nước tốt, tưới nước triệt để mỗi lần, tưới nước trước khi cây thiếu ẩm.

Để tìm hiểu kỹ hơn về các dòng sản phẩm dành cho hệ thống bơm nước nhà kính cũng như cách lựa chọn phù hợp với nhu cầu vui lòng gọi điện thoại trực tiếp tới Hotline của chúng tôi: 19006669 để được tư vấn tốt nhất.

Chủ đề liên quan

Liên hệ 5 ưu điểm kinh tế khi sử dụng năng lượng mặt trời cho nhà kính

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 1746 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm 5 ưu điểm kinh tế khi sử dụng năng lượng mặt trời cho nhà kính từ ngày: 21 Tháng Mười Hai, 2017 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.