Cách bảo quản quạt công nghiệp đúng kỹ thuật nhất khi không sử dụng đến

Trong những ngày hè nắng nóng, quạt công nghiệp hay quạt thông gió công nghiệp trở thành vật dụng cần thiết của mỗi gia đình, đặc biệt là các nhà máy, công xưởng.

Tuy nhiên, bạn đang sử dụng liên tục quạt một thời gian mà đột nhiên lại tạm dừng một thời gian. Nếu không được bảo dưỡng và bảo quản đúng cách, quat cong nghiep sẽ có nguy cơ bị hỏng hóc khó có thể hoạt động đúng công suất. Bên cạnh đó, nguy cơ giảm tuổi thọ quạt sẽ chắc chắn xảy ra, thậm chí còn phải mất thêm chi phí thay thế động cơ…

Xem thêm: Cách bảo trì quạt thông gió đơn giản nhất mà bạn cần phải biết

Cần vệ sinh sạch sạch quạt công nghiệp trước khi không sử dụng đến để giảm tối đa tình trạng quạt bị hoen gỉ hỏng hóc sau khi không sử sụng một thời gian dài.

Để quạt chạy có hiệu quả sau một thời gian dài không sử dụng, trước khi đem dùng bạn nên thực hiện một số phương pháp sau:

Mang ra phơi nắng nhẹ khoảng 1 -2 giờ để khử mùi ẩm mốc và tránh rò điện

Do vị trí được lắp đặt tại những nơi có độ ẩm cao hoặc những nơi thuận tiện cho các loại côn trùng, vi sinh vật phát triển nên quạt công nghiệp thường có nguy cơ ẩm mốc và rò điện hơn các vật dụng khác.

Vì thế, nếu không sử dụng nữa, bạn cần mang quạt ta phơi ở nắng nhẹ khoảng 1-2 giờ trước khi che chắn bảo quản. Việc này sẽ giúp làm sạch nấm mốc tích tụ tại thân và cánh quạt suốt thời gian dài đã hoạt động. 

Xem thêm: Mua quạt công nghiệp giá rẻ ở đâu?

Tháo rời quạt để làm vệ sinh 

Đối với quạt công nghiệp, quạt sàn, quạt cây, quạt treo tường chạy động cơ thông thường rất mau bám bụi. Vì vậy, khi không muốn sử dụng nữa, bạn nên tháo rời cánh quạt, lồng quạt để làm vệ sinh.

Bằng cách hòa xà phòng với một ít nước sạch, bạn có thể cho khăn mềm vào cánh quạt và lồng quạt để cọ rửa, sau đó rửa sạch bằng nước rồi lau khô.

Vệ sinh quạt công nghiệp bằng xà phòng và khăn mềm là cần thiết trước khi dừng sử dụng.

Xem thêm: Cách chọn quạt thông gió cho vườn lan

Lưu ý: 

  • Trong quá trình vệ sinh lưu ý không để nước nhỏ vào động cơ bên trong quạt công nghiệp dễ gây chập cháy. 
  • Với mô tơ nên chấm vài giọt dầu máy may vào bạc quạt công nghiệp , quay nhẹ cốt để dầu thấm vào (chú ý không để dầu rớt vào cuộn dây mô tơ).
  • Sau khi vệ sinh cánh quạt và lồng quạt, bạn nên mở nắp bánh răng ở mặt sau ra để tra dầu. Sau đó mở nắp có gắn đệm trục, lau sạch 2 đầu trục, tra dầu máy vào đó.
  • Kiểm tra kỹ dây điện, phích cắm xem có bị chuột cắn làm rò điện không. 
  • Nếu phát hiện dây điện nguồn bị đứt, công tắc tiếp xúc không tốt, nên thay ngay để tránh chập điện. 
  • Sau đó cắm điện chạy thử khoảng 10 phút, nếu thấy chạy êm là được. Khi quạt đang ở chế độ quay, không dùng tay xách bầu quạt di chuyển vì nút điều khiển sẽ bị nhờn.

Xem thêm: Tự sửa chữa quạt công nghiệp đơn giản nhất

Liên hệ hotline 19006669 để nhận được tư vấn nhanh chóng và chi tiết nhất từ Bình Ngân JSC về lắp đặt quạt công nghiệp cho nhà xưởng.

Chủ đề liên quan

Liên hệ Cách bảo quản quạt công nghiệp đúng kỹ thuật nhất khi không sử dụng đến

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 1637 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Cách bảo quản quạt công nghiệp đúng kỹ thuật nhất khi không sử dụng đến từ ngày: 12 Tháng Chín, 2019 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.