3 Tác dụng chính của quạt thông gió trong các xưởng sản xuất, khu công nghiệp, nhà hàng, chung cư

Chúng ta đang sống trong thời đại phát triển nhanh chóng với những đô thị và chung cư mọc lên như nấm. Đặc biệt là các nhà máy công nghiệp, quán ăn luôn hoạt động hết công suất để theo kịp nhịp độ sống của xã hội.

Đi đôi với sự sầm uất, hiện đại đó, chúng ta cũng phải đối mặt với những vấn đề như không gian sống bị bó hẹp và bí bách. Kinh khủng nhất là sự ô nhiễm không khí trong chính những không gian chúng ta đang hít thở mỗi ngày.

Giải pháp được đưa ra hiện nay chính là quạt thông gió công nghiệp. Vậy tác dụng của quạt thông gió công nghiệp là gì?

>>3 lưu ý cần nhớ để bảo trì bảo dưỡng quạt thông gió đúng cách

Quạt hút công nghiệp phổ biến trong hầu hết các khu công nghiệp, nhà xưởng.

Quạt thông gió là gì? 

Quạt thông gió là thiết bị thông gió được sử dụng phổ biến nhất trong các nhà xưởng, khu công nghiệp, quán ăn, khu chung cư. Những nơi không khí dễ bị ô nhiễm, bí bách, quạt thông gió như một cứu cánh hàng đầu.

Cơ chế của quạt thông gió là khi hoạt động, quạt sẽ lưu chuyển không khí bên trong và bên ngoài nhà. Từ đó, quạt thông gió giúp thải luồng không khí tù đọng, ẩm mốc, hơi nước, hơi nóng trong nhà ra bên ngoài và đưa luồng không khí tươi mát từ bên ngoài vào trong nhà. 

Quạt thông gió phổ biến cả trong các khu chăn nuôi để thông thoáng không khí cho vật nuôi khỏe mạnh, mau lớn.

Có những loại quạt thông gió nào?

Trên thị trường, tùy theo các tiêu chí khác nhau, quạt thông gió được chia làm nhiều loại để phù hợp cho các không gian như nhà ở, chung cư, công xưởng… 

  • Dựa theo công suất quạt thông gió sẽ có các loại quạt thông gió mini, công suất nhỏ dùng trong gia đình, quạt thông gió công nghiệp công suất lớn dùng cho nhà xưởng, bệnh viện, quán ăn…
  • Dựa theo vị trí lắp đặt quạt thông gió sẽ có các loại quạt thông gió gắn tường, quạt thông gió gắn trần, quạt thông gió gắn trên mái nhà…
  • Dựa vào số chiều hút thổi gió của quạt thông gió sẽ có quạt thông gió 1 chiều và quạt thông gió 2 chiều.
  • Dựa theo hình dáng, thiết kế quạt thông gió sẽ có các loại quạt thông gió vuông, quạt thông gió tròn, quạt thông gió có màn che, quạt thông gió có chân…

>>Cách tính Tổng lưu lượng gió & Số lượng quạt cần dùng cho nhà xưởng

3 Tác dụng chính của quạt thông gió trong nhà xưởng

Tăng cường tuần hoàn không khí

Quạt thông gió được sử dụng rộng rãi trong các gia đình nhờ khả năng giúp thanh lọc không khí cho môi trường sống. 

Không khí tù đọng trong nhà xưởng sẽ khiến sức khỏe người lao động bị giảm sút. Không khí ứ đọng khiến con người giảm khả năng hoạt động, gây khó thở, mất khả năng tập trung 

Quạt thông gió giúp lưu thông không khí trong nhà, đảm bảo các không khí tù đọng được đẩy đi thường xuyên, tăng lượng oxy có trong nhà. 

Quạt luân chuyển không khí luân cũng giúp giảm thiểu các loại virus sinh sôi trong môi trường sinh hoạt của con người.

>>Địa chỉ cung cấp quạt vuông công nghiệp uy tín nhất ở đâu?

Giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm không khí 

Sự thải khí và các hóa chất trong các vật dụng gia đình như bột giặt, khí gas, khói, mùi hôi trong quá trình nấu nướng, các tác nhân gây dị ứng như lông thú, phấn hoa… sẽ gây ra những hậu quả như:

  • Làm không khí bị tắc nghẽn, tồn đọng trong nhà, không thể thoát ra ngoài.
  • Gây ra các bệnh như phổi tắc nghẽn mãn tính, hen suyễn.
  • Làm sơn, giấy dán tường, đồ gỗ và các vật dụng trong nhà xưởng bị hư hại nhanh hơn do bị các loại khí và hóa chất tác động làm nảy sinh các phản ứng hóa học.

Chính vì thế, sử dụng quạt thông gió lọc không khí sẽ giúp không khí trong lành hơn, giảm nguy cơ gây hại cho sức khỏe và kéo dài tuổi thọ cho các đồ dùng trong nhà.

Quạt thông gió cho không khí nhà xưởng trong lành hơn.

Giảm độ ẩm trong nhà xưởng

Môi trường ẩm cao sẽ làm gia tăng nấm mốc và vi khuẩn. Các vi khuẩn, nấm mốc này sẽ sinh sôi trên các vách tường và khe hở lâu ngày sẽ gây hỏng hóc các thiết bị máy móc trong nhà xưởng.

Nguy hiểm nhất là môi trường ẩm sẽ sinh sôi các vi khuẩn độc hại, côn trùng, sâu bọ…làm ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động.

Tác dụng của quạt thông gió sẽ giúp hút bỏ hơi ẩm, đồng thời loại bỏ các mùi hôi khó chịu để không khí trong toàn bộ không gian được trong sạch hơn.

Nên lắp đặt quạt thông gió để tránh vi khuẩn ẩm mốc.

Để phát huy tối đa tác dụng của quạt thông gió, bạn cần chọn mua những sản phẩm quạt thông gió công nghiệp có chất lượng tốt từ những nhà cung ứng uy tín trên thị trường. 

Để mua quạt hút công nghiệp chất lượng tốt với giá cả cạnh tranh hãy gọi ngay hotline 19006669 để được Bình Ngân hỗ trợ tư vấn miễn phí lắp đặt quạt nhanh chóng nhất!

Chủ đề liên quan

Liên hệ 3 Tác dụng chính của quạt thông gió trong các xưởng sản xuất, khu công nghiệp, nhà hàng, chung cư

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 2575 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm 3 Tác dụng chính của quạt thông gió trong các xưởng sản xuất, khu công nghiệp, nhà hàng, chung cư từ ngày: 30 Tháng Bảy, 2019 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.