Bố trí phòng làm việc theo Phong Thủy

Vì vậy, hiểu rõ những ảnh hưởng của việc bài trí sẽ giúp bạn bố trí phòng làm việc một cách hợp lý và cân đối, từ đó tạo ra trường năng lượng tích cực giúp công việc và cuộc sống được tốt hơn.

Bàn làm việc phù hợp

Đầu tiên, việc chọn lựa một chiếc bàn làm việc phù hợp sẽgiúp bạn khơi dậy khả năng sáng tạo của mình một cách hữu hiệu.

Bạn nên sử dụng không gian riêng này để cân bằng với môitrường làm việc tổng thể xung quanh.

Chẳng hạn nếu sếp bạn là người khó tính, thì bạn có thể làmdịu bớt tính khó chịu của người đó bằng cách sử dụng bàn làm việc bằng gỗ có màu kem nhạt hay nâu.

Theo các chuyên gia phong thủy, khi chọn bàn làm việc, bạnnên cân nhắc đến các yếu tố như lọai bàn đó có tạo sự thoải mái cho bạn, giúp bạn tạo ấn tượng tốt với đối tác sẽ làm việc hay không?

Về chất liệu bàn làm việc, thông thường người ta thích chọnlọai gỗ tốt (gỗ thích, gỗ sồi, gỗ tếch, gỗ thông..), lý do là bề mặt sángloáng, bóng mượt của gỗ tạo hiểu quả dương về mặt tinh thần, giúp duy trì nănglượng và giảm stress.

Ngày nay, một số văn phòng hiện đại, người ta lại thích dùngbàn bằng kim loại. Tuy nhiên, bạn không nên dùng ghế cũng làm bằng kim loại(kim lọai mang năng lượng sắc bén và xuyên thấu) vì cơ thể bạn sẽ cảm thấy khôngđược thỏai mái.

Bạn nên ngồi trên một chiếc ghế gỗ hay ghế bọc da. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, trên bàn làm việc, không nên bài trí đồ nộithất bằng kim lọai kết hợp với thủy tinh, điều này sẽ tạo ra những mâu thuẫngay gắt và tình trạng không ổn định. Tốt nhất là nên kết hợp kim lọai, thủytinh với gỗ hay ván ép.

Kích thước của bàn làm việc cũng rất quan trọng. Một chiếcbàn làm việc lớn tượng trưng cho quyền lực của bạn trong công việc. Tuy nhiên,ngồi ở một chiếc bàn quá lớn sẽ khiến cho bạn không thể với tới các vật phẩmđặt ở xa, khi đó quyền lực của bạn sẽ bị sút giảm.

Một số yếu tố để xác định bàn làm việc có phù hợp với vócdáng của bạn hay không gồm: Khi đứng bạn có thể chống hai tay lên mặt bàn, khingồi trên ghế bạn vẫn có thể vươn tới phía trước bàn, mặt bàn đủ rộng để có thểđặt 1 tờ báo…

Thường kích thước của một bàn làm việc chuẩn khỏang 1,52 m x0,76 m. Nếu có sử dụng máy vi tính thì kích thường là 1,82 m x 0,83 m. Hìnhdạng của bàn làm việc cần phải phù hợp với công việc đặc thù của bạn.

Thường thì người ta chọn bàn hình chữ nhật vì hình chữ nhậttạo ra năng lượng thổ, hỗ trợ rất nhiều trong công việc trí óc. Tuy nhiên, haibàn hình chữ nhật ghép lại với nhau sẽ tạo một năng lượng thổ rất mạnh. Bànhình chữ L giúp người ta cảm thấy an tòan hơn so với bàn hình chữ nhật.

Ngòai ra, khi chọn ghế ngồi bạn cũng nên chú ý lọai ghế cólưng ghế thích hợp. Người Trung Hoa rất quan trọng đến những yếu tố hỗ trợ từphía sau, vì thế lưng ghế phải là điểm tưa vững chắc cho bạn. Lưng ghế cao vừađủ để hỗ trợ phần lưng trên cũng như phần lưng dưới của bạn

Không gian làm việc tốt

Khi chọn chỗ ngồi trong văn phòng, bạn nên chọn cho mình mộtvị trí ngồi tốt nhất.

Vị trí đó phải hội đủ 4 yếu tố sau đây:

– Từ vị trí của bạn ngồi có thể quan sát cửa ra vào của vănphòng. Điều này giúp bạn cảm thấy an tâm hơn bởi nhìn thấy mọi người ra vào vănphòng, giúp bạn khả năng phản ứng kịp thời.

– Bàn làm việc không nên kê gần sát cửa ra vào vì năng lượngở cửa ra vào không ổn định và rất dễ thay đổi.

– Nên chọn vị trí ngồi có bức tường kiên cố phía sau. Nhữngtrung tâm năng lượng ở lưng di chuyển trường năng lượng xuyên suốt cơ thể bạn.Bức tường kiên cố phía sau giúp bảo vệ những trung tâm này và làm cho năng lượnglưu thông một cách nhẹ nhàng khắp cơ thể bạn.

– Cuối cùng nếu có thể được, nên chọn phòng làm việc có bức tường bên phảihay bên trái bạn. Với một bức tường bên cạnh, bạn chỉ cần quan sát mọi họatđộng xung quanh trong phạm vi 90 độ thay vì 180 độ!.

Hướng ngồi tốt cũng rất quan trọng trong thuật phong thủy. Bạn nênkê bàn làm việc sao cho bạn sẽ ngồi đối diện với đồng nghiệp/đối tác khi họbước vào phòng làm việc của bạn.

Điều này sẽ giúp làm tăng thêm uy thế cũng như sự tự tin của bạn. Nếu khônggian văn phòng không cho phép, bạn hãy ngồi hướng ra cửa hay gắn gương lồi vàomàn hình máy tính để có thể quan sát mọi việc phía sau lưng.

Ngòai ra, khung cảnh xung quanh cũng ảnh hưởng rất lớn đến năng suất làmviệc cũng như cảm hứng của bạn.

Về điểm này, bạn cần tránh các yếu tố sau:

– Thứ nhất, sự hiện diện của một bức tường trống trước mặt. Bức tường trốngtượng trưng cho một tầm nhìn hạn hẹp, thiếu hiểu biết và cơ hội bị hạn chế.Bạncó thể trang trí bức tường đó bằng một bức tranh hay các chậu cây cảnh.

– Thứ hai là tránh những “mũi tên độc”, đây là thuật ngữ dùng để chỉ nhữnggóc cạnh bén nhọn (góc tường, góc tủ) có thể tạo ra một luồng năng lượng đốinghịch gây ảnh hưởng xấu đến bạn.

Nếu vị trí của bạn đặt ngay trước nguồn phát năng lượng đối nghịch này sứckhỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng không tốt.

Bạn có thể hóa giải mũi tên độc đó bằng cách sơn hai bên của góc cạnh bénnhọn đó cùng một màu hay đặt một chậu cây, một vật dụng có tác dụng hoà tannăng lượng đối nghịch đó.

Theo Blogphongthuy

 

Chủ đề liên quan

Liên hệ Bố trí phòng làm việc theo Phong Thủy

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm Bình Ngân JSC

Cảm ơn 2128 Quý khách đã tín nhiệm sản phẩm Bố trí phòng làm việc theo Phong Thủy từ ngày: 12 Tháng Bảy, 2016 công ty Quạt công nghiệp Bình Ngân JSC phân phối toàn quốc.